Gian lận 10 triệu USD của Apple, cựu nhân viên bị truy tố – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Gian lận 10 triệu USD của Apple, cựu nhân viên bị truy tố – Tin Công Nghệ Một cựu nhân viên của Apple vừa bị truy tố sau khi dùng nhiều thủ đoạn gian lận để chiếm đoạt hơn 10 triệu USD của công ty này

Một cựu chuyên viên của Apple vừa bị truy tố sau khi sử dụng nhiều thủ đoạn gian lận để chiếm đoạt hơn 10 triệu USD của dịch vụ này

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak: 'Steve Jobs không phải là một nhà lãnh đạo bẩm sinh'
Apple công bố máy tính bàn mạnh nhất từ xưa đến giờ
Khủng hoảng Ukraine đẩy triệu phú công nghệ Mỹ tới sự chọn lựa khó khăn

 

Dhirenda Prasad, 52 tuổi, có 10 năm làm việc tại cơ quan dịch vụ chuỗi cung ứng ngoài nước của Apple, đang đương đầu với 5 tội danh sau khi lợi dụng “vị trí làm việc” thi hành nhiều thủ đoạn thu lợi bất chính, trích hồ sơ gửi lên tòa án liên bang tại San Jose, California ngày 19/3.

Nhà chức trách cho biết Prasad đã lợi dụng danh nghĩa công ty, thương lượng và đặt hàng các nhà cung cấp, sau đó lấy hoá đơn về phải trả bằng tiền của Apple.

Gian lận 10 triệu USD của Apple, cựu nhân viên bị truy tố

Prasad bị cáo buộc lừa dối Apple với những hành vi nhận “lại quả”, đánh cắp linh kiện và các lệnh sửa chữa giả mạo, khiến dịch vụ phải chi trả cho những sản phẩm và dịch vụ họ chưa từng nhận được.

Công tố viên cũng cho thấy đối tượng còn có hành vi trốn thuế và rửa tiền từ những thủ đoạn của mình. Sau 1 thập kỷ làm việc tại Apple, Prasad bị sa thải vào tháng 12/2018.

Hiện chưa rõ Prasad có thuê luật sư bào chữa hay không. Số máy cá nhân của đối tượng không thể liên lạc được.

 

Hồ sơ của tòa án cho thấy, 2 nhà sản xuất từng mua bán với Apple, bị tình nghi thông đồng với Prasad trong thực hiện các thủ đoạn gian lận tương tự, đã nhận tội với kết tội liên quan vào tháng 12/2021.

Ngoài ra, Prasad phải đối mặt với những kết tội khác bao gồm âm mưu gian lận chuyển khoản và thư tín, rửa tiền và gian lận cũng như tội trốn thuế.

Dự kiến phiên toà của cựu nhân viên Apple sẽ xảy ra trong ngày 24/3 tới đây. Trước đó, toà án đã cho phép chính quyền liên bang tịch thu 5 nắm giữ bất động sản và các tài khoản trị giá khoảng 5 triệu USD của Prasad. Văn phòng công tố tại San Jose cho biết, những gia sản này có thể bị xem là tiền nhận được do phạm tội.

Các tội danh gian lận, rửa tiền và trốn thuế đều có mức án nhiều nhất từ 5 – 20 năm, nhưng trong phần lớn các trường hợp, toà án liên bang thường ra phán quyết thấp hơn mức án nhiều nhất với những đối tượng bị kết tội gian lận.

Vinh Ngô (Theo Reuters & CNBC)

Apple, gian lận, lừa đảo, rửa tiền, trốn thuế

Nội dung Gian lận 10 triệu USD của Apple, cựu nhân viên bị truy tố – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác