Công ty mạng hàng đầu Nga ngăn chặn cuộc tấn công DDoS lớn nhất từ trước đến nay – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Công ty mạng hàng đầu Nga ngăn chặn cuộc tấn công DDoS lớn nhất từ trước đến nay – Tin Công Nghệ Các cuộc tấn công đã diễn ra trong vài tuần với quy mô chưa từng có và nguồn là một mạng lưới máy tính (botnet) mới, ít được biết đến.

Các cuộc tấn công đã diễn ra trong vài tuần với quy mô chưa một lần có và nguồn là một mạng lưới máy tính (botnet) mới, ít được biết đến.

 

Cong ty Nga ngan chan cuoc tan cong DDoS lon nhat tu truoc den nay hinh anh 1

(Nguồn: inforisktoday.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 9/9, Yandex, cửa hàng mạng hàng đầu của Nga, thông báo đẩy lùi cuộc tiến công từ chối đơn vị (DDoS) lớn nhất từ xưa đến nay.

Thông báo nêu rõ chuyên gia của Yandex đã chống lại một cuộc tiến công lớn nhất được biết đến trong lịch sử.

Yandex cũng cho rằng đây chỉ là một trong nhiều cuộc tấn công, không chỉ nhằm vào dịch vụ này mà còn nhiều dịch vụ khác trên thế giới.

Các cuộc tấn công đã xảy ra trong vài tuần với quy mô chưa lúc nào có và nguồn là một mạng lưới máy tính (botnet) mới, ít được biết đến.

Tháng 6 vừa qua, các chuyên gia của Yandex cùng với những cộng sự ở Qrator Labs đã nhận thấy triệu chứng của một botnet loại mới, có hàng chục nghìn thiết bị.

 

Các chuyên gia Qrator Labs đã giám sát thấy 30.000 máy chủ trong số cuộc tấn công riêng biệt, trong lúc Yandex thu thập được dữ liệu về 56.000 thiết bị tấn công.

Yandex đánh giá botnet mới này rất tinh vi, với các thiết bị năng suất cao, được kết nối với mạng Wi-Fi và có thể bao gồm các thiết bị được kết nối qua Ethernet – chủ yếu là các thiết bị mạng.

Cuộc tấn công không ảnh hưởng đến hoạt động của các dịch vụ  Yandex, dữ liệu của người sử dụng cũng tránh bị ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 8/9, báo Vedomosti cũng đưa tin về cuộc tiến công DDoS lớn nhất trong lịch sử Internet của Nga, nhằm vào cơ sở hạ tầng của Yandex.

Theo Vietnam+

lõi bảo mật, tấn công mạng, yandex, DDoS, botnet, tấn công DDoS

Nội dung Công ty mạng hàng đầu Nga ngăn chặn cuộc tấn công DDoS lớn nhất từ trước đến nay – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác