Tra Google hàng ngày nhưng bạn đã biết đến những điều này? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tra Google hàng ngày nhưng bạn đã biết đến những điều này? – Tin Công Nghệ Mọi người đều sử dụng Google để tìm kiếm thông tin hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết cách để tận dụng tối đa tính năng của nó.

Mọi người đều sử dụng Google để tìm kiếm tin tức hàng ngày, nhưng vẫn không phải ai cũng biết phương pháp để tận dụng nhiều nhất tính năng của nó.

10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan có thể chưa biết
iPhone sẽ có 10 tính năng mới cực hay này khi cập nhật iOS 15
Nút bấm ‘bí mật’ của iPhone ngay cả iFan cũng có thể chưa biết

 

Năm 2021, Google.com là trang web được truy cập tối đa trên ngoài nước chiếm hơn 90% thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu. Trong khi đa số mọi người sử dụng Google Search để truy vấn nhanh kết quả, một số thủ thuật có thể giúp bạn kiếm tìm tin tức chi tiết hơn, tránh bị “loãng” bởi các đề xuất không liên quan.

Sử dụng dấu ngoặc kép

Đặt thông tin bạn mong muốn truy vấn vào trong dấu ngoặc kép, Google sẽ trả lại các kết quả tìm kiếm tốt và chuẩn xác hơn.

Tra Google hàng ngày nhưng bạn đã biết đến những điều này?
Cách tra Google hiệu quả

Sử dụng dấu gạch ngang

Sử dụng dấu gạch ngang để loại trừ các kết quả hiển thị chứa những tin tức không mong muốn.Ví dụ, bạn nhập “Apple -iPhone”, bạn sẽ thu được mọi thứ các kết quả liên quan đến Apple trừ iPhone.

Sử dụng dấu ngã

Thêm dấu ngã vào trước cụm từ tìm kiếm, từ cùng nghĩa của nó sẽ xuất hiện trong kết quả. Ví dụ bạn gõ ~giày giá rẻ, Google Search sẽ cung cấp cho bạn kết quả liên quan như “giày rẻ tiền” hay “giày giá thành phải chăng”.

Sử dụng dấu chấm giữa hai khoảng thời gian

 

Nếu bạn kiếm tìm một thông tin nhưng vẫn không nhớ rõ nó xảy ra trong khoảng thời gian nào, chỉ cần nhập từ khóa và đặt hai dấu chấm giữa khoảng thời gian. Ví dụ, nếu bạn nhập “những ca khúc hit 2000..2022”, tất cả các tin tức về các bài hát thịnh hành trong khoảng thời gian này sẽ có hiển thị.

Tìm kiếm theo loại tệp

Nếu bạn đang kiếm tìm cụ thể một tệp PDF, bạn cũng đều có thể hợp lý hóa Google Search của mình để chỉ thấy các tệp PDF trong kết quả tìm kiếm.

Để thi hành điều này, hãy nhập từ khóa và thêm “filetype: pdf” ở phía sau. Ví dụ như bạn gõ “Jeff Bezos filetype: pdf”, tất cả những thông tin về triệu phú Jeff Bezos sẽ hiện ra dưới dạng file PDF. Điều này cũng áp dụng cho mọi thứ các dòng tệp khác như doc, ppt hay mp3.

Tìm kiếm miền cụ thể

Nếu bạn đang kiếm tìm tin tức nào đó nhưng chỉ mong kết quả từ một tên miền cụ thể, chỉ cần nhập site: tên miền và thông tin.

Ví dụ bạn mong muốn tìm tất cả các thông tin về giá vàng trên báo Vietnamnet, nhập site: vietnamnet.vn giá vàng .

Hương Dung (Theo BGR)

Tra Google, Google tìm kiếm, Google

Nội dung Tra Google hàng ngày nhưng bạn đã biết đến những điều này? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác