Tiêm vắc xin Covid-19, nhận chứng thực điện tử sau 60 phút – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tiêm vắc xin Covid-19, nhận chứng thực điện tử sau 60 phút – Tin Công Nghệ Tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin. Chỉ 30-60 phút sau tiêm, người dân có thể nhận chứng nhận điện tử đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin. Chỉ 30 – 60 phút sau tiêm, người dân cũng có thể có thể nhận chứng thực điện tử đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Người cần giúp đỡ và nhà hảo tâm đã có thể tìm thấy nhau bằng phần mềm
Hàng triệu nhân loại dân đã đăng ký tiêm vắc xin bằng ứng dụng
Người cách ly Covid-19 ở tại nhà được quan sát bằng công nghệ nào?

 

Nhằm ứng phó với sự lan truyền của đại dịch Covid-19, Việt Nam đã gấp rút tiến hành chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Để chiến dịch này được thông suốt, nhiều biện pháp công nghệ đã được áp dụng và cùng nhau tạo ra nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia. 

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia cho dù là 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng công khai tin tức tiêm chủng Covid-19, Hệ thống bổ trợ công tác Tiêm chủng Quốc gia và Trung tâm đáp ứng (MCC). 

Vai trò của nền tảng đây là nhằm triển khai nhanh, có hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin, bảo hiểm công khai, minh bạch và tạo điều kiện cho những cá nhân, tổ chức khi đăng ký và thi hành tiêm chủng.

Tiêm vắc xin Covid-19, người dân nhận chứng thực điện tử sau 60 phút
Nhiều điểm tiêm chủng đã bắt đầu phần mềm nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia.

Hơn 5 triệu mũi tiêm vắc xin đã được cập nhật trên hệ thống

Theo Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, chỉ tính riêng ở trong lượt tiêm chủng thứ 5 được tổ chức trên độ rộng toàn TP.HCM, việc phần mềm công nghệ trong công tác tiêm chủng đã tăng trưởng rõ rệt, gấp gần 100 lần.

Theo đó, từ 2.833 mũi tiêm ngày 21/7/2021, đến ngày 07/8/2021, đã có hơn 205.000 mũi tiêm được thực hiển thị trên nền tảng. Có được điều đó là nhờ sự quyết tâm, chỉ huy quyết liệt của Thành ủy, UBND Thành phố, sự hướng dẫn của Sở TT&TT, ngành y tế và sự tham gia hỗ trợ trực diện của Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch  Covid-19 của Bộ TT&TT tại TP.HCM.

Tiêm vắc xin Covid-19, người dân nhận chứng thực điện tử sau 60 phút
Sổ sức khỏe điện tử, một trong bốn phần tử của nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia. Ảnh: Trọng Đạt

Trao đổi với Tin Công Nghệ, đại diện Viettel Solutions – công ty phát triển nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia cho biết, tính đến ngày 9/8/2021, đã có tổng số hơn 2,6 triệu lượt tải phần mềm Sổ sức khỏe điện tử trên cả 2 nền tảng hệ điều hành iOS và Android. Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia hiện đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố. 

Thống kê của công ty phát triển cho thấy, tổng đối tượng đăng ký tiêm qua app tính đến ngày 9/8 là hơn 2,45 triệu lượt. Ngoài ra, còn khoảng 2,3 triệu lượt người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc xin qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Đến nay, lũy kế tổng cộng đối tượng đăng ký tiêm và nhập lên hệ thống là hơn 11 triệu. Tổng lượng mũi tiêm được nhập lên hệ thống là hơn 5,2 triệu mũi tiêm. Con số này tương ứng với 5,2 triệu Chứng nhận tiêm chủng đã cấp phát. 

Người dân chỉ mất 5 giây để xác nhận thông tin tiêm chủng

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia hiện đã đáp ứng hoạt động tiêm chủng cùng theo đó tại 19.500 điểm tiêm trên toàn quốc theo đòi hỏi của Bộ Y tế. 

 

Theo đại diện Viettel Solutions, nhóm phát triển nền tảng đã trang bị các phương án về công nghệ và hạ tầng để đảm bảo vận hành tốt ngay khi khi nhu cầu tăng vượt dự kiến.

Tại những điểm tiêm phần mềm nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin bằng mã QR. 

Tiêm vắc xin Covid-19, người dân nhận chứng thực điện tử sau 60 phút
Tại những điểm tiêm phần mềm nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ thu được chứng nhận điện tử sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: Trọng Đạt

Dữ liệu tiêm sau kia được cập nhật và quản lý tập trung. Người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19” của mình trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng tin tức tiêm chủng Covid-19.

“Những người đã tiêm một mũi vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được chứng thực màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh”, đại diện nhóm phát triển nền tảng cho biết. 

Theo Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia đã bổ trợ đắc lực cho chuyện lập mưu hoạch tiêm, nhắn tin tới đối tượng tiêm theo khung giờ và giảm tập trung đông người.

Thông tin của người được tiêm đã có sẵn trên phiếu cam kết tiêm chủng và phiếu khám sàng lọc. Người dân không phải điền thông tin bằng tay, điều này giúp tránh lây nhiễm qua vật dụng trung gian. Bằng cách quét mã QR để định vị thông tin, nền tảng cũng giúp thực hành bước đón tiếp mau chóng (chưa đến 30 giây).

Ngoài ra, nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia còn hỗ trợ theo dấu tiến độ, báo cáo tiêm chuẩn xác theo thời gian thực, tiết kiệm tối thiểu 12 tiếng đồng hồ so với cách báo cáo thủ công. Thậm chí, chỉ 30 – 60 phút sau tiêm, người dân đã có thể nhận được kết quả chứng nhận điện tử đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Không chỉ vậy, một trong những lợi ích lớn số 1 của nền tảng này nằm ngay việc thống nhất, tập trung, dữ liệu được chia sẻ giữa các nền tảng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trọng Đạt

Cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19, Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin Covid-19, Vắc xin Covid-19, Làm sao để được tiêm vắc xin Covid-19, Tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu, Làm thế nào để tiếm vắc xin Covid-19, Nơi tiêm vắc xin Covid-19

Nội dung Tiêm vắc xin Covid-19, nhận chứng thực điện tử sau 60 phút – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác