Sinh viên chế tạo máy bay không người lái hỗ trợ cộng đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Sinh viên chế tạo máy bay không người lái hỗ trợ cộng đồng – Tin Công Nghệ Một nhóm sinh viên Campuchia đã thiết kế một nguyên mẫu chiếc máy bay không người lái mà họ hy vọng cuối cùng có thể được sử dụng để chở mọi người quanh Phnom Penh và thậm chí giúp chữa cháy.

Một nhóm sinh viên Campuchia đã thiết kế một nguyên mẫu chiếc phi cơ không người lái mà họ hy vọng cuối cùng cũng có thể được sử dụng để chở mọi người quanh Phnom Penh và sẽ cho dù giúp chữa cháy.

 

Sản phẩm này được nhóm sinh viên tại Học viện Bách khoa Quốc gia Campuchia (NPIC) mang ra lấy cảm hứng từ mong muốn xử lý các khó khăn do tình hình giao thông ở thủ đô của Campuchia. Máy bay chuẩn bị 8 cánh quạt và cung cấp một ghế ngồi cho phi công.

Lonh Vannsith, sinh viên năm thứ 4 của Học viện Bách khoa Quốc gia Campuchia, và các thành viên trong nhóm trang bị cho phi cơ không người lái của họ cất cánh ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 17/9/2021 – Ảnh: Reuters

Đại diện nhóm sinh viên Lonh Vannsith (21 tuổi) đã trình diễn phi cơ rồi cho biết, khi bắt đầu khởi động, phi cơ có biết bao rung lắc, nhưng khi bay lên, nó trở nên ổn định hơn và tạo phấn khích cho người lái.

“Chúng tôi muốn xử lý một số vấn đề cho xã hội của mình bằng phương pháp chế tạo máy bay không người lái thay vì taxi cũng giống bổ trợ công tác cứu hỏa”, Vannsith cho biết. Theo nam sinh này, nhóm hy vọng máy bay cũng có thể đến được những tầng trên của 1 tòa nhà nhằm đưa vòi phun nước đến nơi có đám cháy – điều mà xe cứu hỏa không thể tiếp cận.

Nguyên mẫu phi cơ không người lái được nhóm sinh viên của Vannsith tạo ra cũng có thể có thể chở một phi công nặng tới 60 kg và bay trong vòng 10 phút với đoạn đường 1 km. Nhóm cho biết họ phải mất 3 năm nghiên cứu và phát triển máy bay, kinh phí tạo khoảng 20.000 USD. Nhóm nghiên cứu hy vọng phi cơ cũng có thể có thể hoàn thiện hơn để bay cao hơn nữa khi ngày nay chỉ đạt được một mét.

 

Vannsith lái máy bay không người lái của group mình ở Phnom Penh, Campuchia – Ảnh: Reuters

Sarin Sereyvatha, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển công nghệ của NPIC, cho biết dự án đã phải đối mặt với sự chậm trễ do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19, cũng như các cơ quan như cánh quạt và khung phải được đặt hàng từ nước ngoài.

Nhóm nghiên cứu có kế hoạch nâng cấp thiết kế để cho phép nó có trọng lượng nhẹ hơn cũng giống bay xa hơn và ổn định hơn ở tầm bay cao hơn. Sarin Sereyvatha cho biết: “Về nguyên tắc, nếu chúng tôi sản xuất một chiếc phi cơ không người lái, chi phí sẽ đắt nhưng nếu chúng tôi sản vượt trội để bán trên thị trường, chi phí sẽ giảm xuống”.

Theo VOV/NYPost

máy bay không người lái, chế tạo máy bay không người lái,

Nội dung Sinh viên chế tạo máy bay không người lái hỗ trợ cộng đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác