Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ thanh toán Tap to Phone – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ thanh toán Tap to Phone – Tin Công Nghệ Tap to Phone là công nghệ biến những chiếc điện thoại di động trở thành thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ.

Tap to Phone là công nghệ biến những dế yêu di động trở thành thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ. 

Top các rapper Việt rục rịch lên Blockchain
Sẽ công bố bản kê doanh nghiệp dẫn đầu thị trường TMĐT
Startup thương mại điện tử Việt nhận đầu tư 2,6 triệu USD

 

Theo thông tin của Tin Công Nghệ, VNPAY – công ty Fintech top đầu Việt Nam về giá trị vốn hóa vừa đạt thoả thuận hợp tác chiến lược với Visa, một trong số doanh nghiệp hàng đầu ngoài nước về công nghệ thanh toán điện tử. 

Với hợp đồng này, VNPAY và Visa sẽ hợp tác triển khai nhiều công ty phải trả số mới tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, các công ty này cho dù là giải pháp chấp nhận phải trả không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone), thẻ ảo trả trước, cửa hàng chuyển và nhận tiền…

Trong đó, đáng chú trọng nhất là giải pháp thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone). Khi nhà bán lẻ tiến hành giải pháp này, bất kỳ một chiếc điện thoại sáng dạ hay máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android nào, đều cũng đều có thể trở thành một thiết bị chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. 

Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ thanh toán Tap to Phone
Trong thời gian tới, công nghệ Tap to Phone sẽ giúp biến những chiếc smartphone Android trở thành điểm chấp nhận thanh toán thẻ thay vì những cái máy POS cồng kềnh, tốn nhiều chi phí. Ảnh: Trọng Đạt

Việc biến thiết bị Android thành điểm chấp nhận phải trả được thực hiện bằng phần mềm và chẳng cần đến sự bổ trợ của thiết bị phần cứng. Đơn vị sử dụng biện pháp thậm chí không mất bất kỳ khoản phí nào để triển khai thiết bị thanh toán. 

Chia sẻ với Tin Công Nghệ, ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng giám đốc VNPAY cho biết, các thiết bị phải trả hiện nay đều là những thiết bị chuyên dùng. Công nghệ Tap to Phone sẽ giúp các cửa hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng chính những chiếc smartphone để chấp nhận phải trả thẻ của người sử dụng Visa nội địa cũng giống trên toàn cầu. 

Ngoài biến điện thoại thành thiết bị thanh toán thẻ, startup Fintech này sẽ tiến hành việc gắn những chiếc thẻ thanh toán vào trong thiết bị di động. Khi cần thanh toán, người dùng chỉ cần mở ứng dụng ví điện tử, chọn nguồn tiền từ thẻ và thanh toán không tiếp xúc. 

Nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người mua năm 2021 cho thấy, 80% người dùng Việt Nam đoái hoài đến việc sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại. Sự xuất hiện của dịch vụ tích hợp thẻ vào điện thoại được kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra thói quen thanh toán không tiền mặt cho người dùng. 

Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ thanh toán Tap to Phone
Ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng giám đốc VNPAY. Ảnh: Trọng Đạt
 

Theo vị chuyên gia này, công nghệ biến điện thoại thành thẻ phải trả và thiết bị chấp nhận thẻ hiện vẫn còn khá mới mẻ. Do áp dụng trên các thiết bị di động, trong sau này sẽ không xa, đây sẽ là một hiện tượng bùng nổ và tiếp cận được với lượng lớn người dùng.

Việc ứng dụng công nghệ Tap to Phone hứa hẹn sẽ giúp phải trả không tiền mặt được tiến hành tới nhiều đối tượng khác nhau, thậm chí cả các doanh nghiệp, trung tâm siêu nhỏ. Nhờ vậy, việc thanh toán không tiền mặt sẽ ngày càng được phổ biến hơn nữa. 

Theo một khảo sát mới đây của McKinsey & Company, tài chính, ngân hàng đang là một trong số lĩnh vực chuyển đổi số hùng cường nhất tại Việt Nam. Chỉ trong có 4 năm (từ 2017-2021), tỷ suất người sử dụng Việt sử dụng trung tâm của các công ty Fintech đã tăng từ 16% lên 56%.

Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ thanh toán Tap to Phone
Thanh toán cấm dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên thông dụng với người dùng Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Đánh giá của McKinsey & Company cho thấy, tiền mặt vẫn chính là “vua” ở tất cả các phân khúc thanh toán tại Việt Nam. Tuy vậy, mức độ cởi mở của người dùng Việt Nam với thương mại điện tử là rất cao. Người tiêu dùng dùng sẵn sàng chi tiêu trên môi trường số, ngay cả với những sản phẩm tài chính phức tạp liên quan tới thế chấp, các khoản đầu tư cũng giống các hợp đồng bảo hiểm. 

Đánh giá của McKinsey & Company cũng cho biết, quy mô hệ sinh thái số Việt Nam ước đạt 50 tỷ USD và có thể tăng lên thành 100 tỷ USD vào năm 2025. 

Người dùng số bắt đầu hành trình trải nghiệm số của họ từ các sàn thương mại điện tử, sau đó tấn tới việc phải trả và sử dụng các công ty ngân hàng số. Thách thức rất lớn để thông dụng phải trả không tiền mặt là phải tạo nên trải nghiệm liền mạch, đơn giản, thuận lợi nhưng vẫn an toàn, bảo mật cho người dùng.

Trọng Đạt

Tap to Phone, Công nghệ Tap to Phone, Thanh toán không tiền mặt, Kinh tế số, Chuyển đổi số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, VNPAY, Visa, Fintech, Kỳ lân, Startup, Startup kỳ lân

Nội dung Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ thanh toán Tap to Phone – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác