Những thói quen sai lầm làm hỏng các thiết bị công nghệ đắt tiền – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những thói quen sai lầm làm hỏng các thiết bị công nghệ đắt tiền – Tin Công Nghệ Sạc pin quá lâu, sử dụng phụ kiện rẻ, không chú ý đến nhiệt độ… là những thói quen xấu có thể gây hại đến các thiết bị điện tử đắt tiền.

Sạc pin quá lâu, sử dụng phụ kiện rẻ, không chú ý đến nhiệt độ… là những thói quen xấu có thể gây hại đến các thiết bị điện tử đắt tiền.

Mẹo sửa các lỗi thường gặp trên iPhone
10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan cũng đều có thể chưa biết
iPhone sẽ được 10 tính năng mới cực hay này khi cập nhật iOS 15

 

Sạc pin quá lâu và nhiều

Apple cho thấy khi iPhone được sạc đầy trong thời gian dài, trạng thái pin sẽ bị ảnh hưởng. Các hãng sản xuất điện thoại Android, cho dù là cả Samsung, cũng đồng tình với điều này. Huawei  khuyến cáo người sử dụng đừng để điện thoại kết nối với bộ sạc trong thời gian dài hoặc qua đêm và nên giữ phần trăm pin ở mức bình quân (30% – 70%) để giúp kéo dài tuổi thọ pin. Bạn nên rèn dũa thói quen rút phích cắm ngay sau khi điện thoại được sạc đầy.

Những thói quen sai lầm làm hỏng các thiết bị công nghệ đắt tiền
Những thói quen sai lầm làm hỏng các thiết bị công nghệ đắt tiền

Với máy tính xách tay, pin laptop có số chu kỳ sạc xả hữu hạn. Nếu bạn thường xuyên để pin hết sạch hoàn toàn, nó sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ này và làm giảm tuổi đời pin. Mức pin tốt nhất để cắm sạc là từ ít nhất 40%. Đặc biệt cần tránh sạc laptop đứt quãng hay sạc quá nhiều lần.  

Sử dụng phụ kiện giá rẻ nhất

Khi các phụ kiện chính hãng kèm theo như bộ sạc hoặc cáp USB bị hỏng hoặc mất, nhiều người sử dụng thường có khuynh hướng thay thế chúng bằng những mặt hàng giá rẻ. Điều này có thể giúp dành dụm được kinh phí nhưng lại “lợi bất cập hại”, gây ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của thiết bị.

Các cáp kết nối và bộ sạc được bán nhiều trên thị trường với mức giá rẻ nhất có thể không cùng điện áp với thiết bị của bạn, khiến pin sạc đầy lâu dài hơn và làm giảm tuổi thọ pin. Ngoài ra, nhiều bộ sạc chất lượng không đảm bảo có thể dẫn đến trạng thái chập cháy nguy hiểm.

Vì vậy, bạn nên mua các phụ kiện sạc và cáp từ nhà sản xuất chính hãng hoặc các bên thứ ba bài bản để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như bản thân.

Không chú trọng đến độ nóng

 

Khả năng chống nước, chống bụi của các smartphone ngày càng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, để thiết bị của bạn trong ô tô nóng hoặc ngoài nắng quá lâu có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng. Nó không chỉ khiến pin bị rò rỉ hoặc nóng mà còn có thể khiến dữ liệu bị mất.

Nhiệt độ quá lạnh cũng tàn phá điện thoại của bạn. Pin Lithium-ion có thể ngừng phóng điện ở nhiệt độ thấp, dẫn đến giảm tuổi đời pin, các vấn đề về màn hình rồi cho dù làm nứt mặt kính hiển thị.

Không vệ sinh thiết bị thường xuyên

Bụi bẩn có thể gây hư hỏng nặng cho máy tính, TV và các thiết bị điện tử mắt tiền khác vì thế bạn nên chăm chỉ vệ sinh các thiết bị của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt khí nén để làm sạch các đường nứt khó tiếp cận hay khu vực chật hẹp bên trong. Với các bộ phận dễ vệ sinh hơn cũng có thể sử dụng khăn lau vải mềm không có xơ thay vì khăn giấy.

Nên sử dụng cồn isopropyl để lau chùi các thiết bị điện tử thay vì sử dụng các mặt hàng tẩy rửa gia dụng. Nếu sử dụng nước, nên sử dụng nước tinh khiết đóng chai vì nước máy cũng có thể để lại các vết bẩn và vết khoáng. 

Hương Dung (Theo USA Today)

thiết bị công nghệ, sử dụng phụ kiện rẻ, thói quen gây hại thiết bị

Nội dung Những thói quen sai lầm làm hỏng các thiết bị công nghệ đắt tiền – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác