Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt – Tin Công Nghệ Tại một số quốc gia Đông Nam Á như Philiippines, Malaysia, nhiều người đã có nguồn thu nhập ổn định để sống ổn sau 2 năm đại dịch vừa qua nhờ những tựa game của người Việt.

Tại một số quốc gia Đông Nam Á như Philiippines, Malaysia, nhiều người đã có nguồn thu nhập ổn định để sống sau hai năm đại dịch vừa đây nhờ những tựa game của người Việt.

Nhà sáng lập Axie Infinity lọt top 10 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới crypto
Đầu tư cho khởi nghiệp tại Việt Nam đã vượt mốc 1,3 tỷ USD
Người Việt vẫn không thực thụ tin tưởng vào mặt hàng công nghệ Việt Nam

 

Game kiếm tiền (play to earn) là một trong những phong trào công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 vừa qua. Việc tựa game Axie Infinity đạt vốn hóa tỷ USD và hiện tượng game blockchain Việt ghi dấu ấn trên bản đồ ngoài nước thậm chí còn được đánh giá là 1 trong 10 buổi lễ ICT tiêu biểu năm 2021. 

Khác với những thể loại game truyền thống, những tựa game theo phong cách “play to earn” đem tới một định nghĩa hoàn toàn khác. Thay vì phải bỏ tiền ra mua game để giải trí, chơi để thắng (play to win), giờ đây người sử dụng còn có thể kiếm được tiền nhờ game. 

Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt
Sự xuất hiện của những tựa game blockchain là một hiện tượng công nghệ nổi bật của năm 2021.

Sở dĩ có thể làm được điều ấy bởi những tựa game “play to earn” thường có sự kết hợp của công nghệ Blockchain. Lúc này, các dòng điểm số mà người chơi đạt được trong game sẽ được thiết kế ở dạng token. Những token này có thể quy đổi thành các dòng tiền mã hóa với giá trị đong đếm được. 

Thực tế cho thấy, có các lúc các tựa game blockchain do người Việt phát triển đã vượt qua giá trị giải trí thông thường. Bằng chứng là nhiều người dân tại những nước Đông Nam Á như Philiippines, Malaysia đã tìm được nguồn thu nhập ổn định từ game để sống sót qua hai năm đại dịch. 

Theo CNBC, ở thời kỳ cao điểm của dịch Covid-19 tại Philippines, phần lớn mọi người phải bên trong nhà do ảnh hưởng của các đợt giãn cách xã hội. Đó cũng chính là khi tựa game Axie Infinity trở thành hiện tượng tại quốc gia này khi giúp nhiều người dân ở phố xá Cabanatuan phía bắc thủ đô Manila có thêm thu nhập. 

Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt
Một bà nội trợ tranh thủ “cày” game kiếm tiền khi đang trông con. 

“Lúc đầu, tôi không tin rằng trò chơi này thực thụ cũng đều có thể giúp kiếm tiền bằng phương pháp chơi, nhưng mình đã thử nó”, một game thủ Philippines chia sẻ về Axie Infinity trong bộ phim tài liệu.

Theo người này: “Do đại dịch, chúng tôi không có cách nào để kiếm tiền. Đó là nguyên nhân tại sao nó lan rộng đến đây ở Thành phố Cabanatuan”.

Không chỉ khoe sắc tại Philippines, Axie Infinity còn có tầm ảnh hưởng lớn tại Malaysia. Chia sẻ trên The Rakyat Post, Joe Kit Yong – đồng sáng lập Lorcan Gaming cho rằng, các game blockchain như Axie Infinity đã khá phổ biến tại khu vực Đông Nam Á. Nhiều game thủ còn coi đây là nguồn thu nhập chính trong bối cảnh đại dịch. 

Thực tế cho thấy, tuy nhiều người chơi đã kiếm được tiền từ Axie Infinity, thế nhưng chẳng có “bữa trưa” nào là miễn phí. Để kiếm tiến từ Axie Infinity, người chơi phải nắm giữ 3 axie (các nhân vật trong game). 

 

Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt
Muốn kiếm tiền từ game, người chơi Axie Infinity sẽ phải chi ra một số vốn đầu tư không hề nhỏ. 

Những nhân vật game axie có giá bán bình quân ở mức khoảng 300 USD. Thậm chí, có các axie được bán với giá cả triệu USD. Với mức phí đầu vào cao như vậy, không phải ai cũng có thể có đủ kinh phí tham dự vào tựa game này.

Đó cũng là nguyên nhân mà theo sau Axie Infinity, có không ít các tựa game blockchain khác đã nổi lên với điểm khác biệt là những rào ngăn cản đầu vào cho người chơi mới ít hơn tựa game của Nguyễn Thành Trung. 

Theo Cointelegraph, bên cạnh Axie Infinity, Bemil là một tựa game Việt khác thu hút được sự tham dự của người Phippines thời gian gần đây. Hiện tựa game này đã có trên 100.000 lượt tải ứng dụng với mức vài chục nghìn người tham dự vào các cộng đồng trên mạng xã hội.

Để phát triển cộng đồng tại quốc gia Đông Nam Á này, Bemil cho dù còn tiến hành một chiến dịch hỗ trợ nhiều ngôi nhà container cho các người dân Philippines bị mất việc làm với nguồn kinh phí khoảng 5.000 USD mỗi tháng.

Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt
Ngày càng xuất hiện nhiều hơn những cộng đồng chơi game Việt Nam ở các quốc gia Đông Nam Á. 

Không chỉ có Axie Infinity, Bemil, nhiều tựa game blockchain Việt khác như Thetan Arena, Titan Hunters, Sipher, Atlantis Metaverse cũng đã và đang dần theo bước và cho thấy tầm ảnh hưởng của mình. 

Sự lan tỏa và tầm ảnh hưởng của các tựa game blockchain Việt có thể coi là 1 điều sáng của ngành công nghệ Việt Nam trong năm 2021. Hướng đi này cũng mở ra nhiều triển vọng phát triển mới để hướng ra thế giới cho những dịch vụ công nghệ Việt. 

Trọng Đạt

Axie Infinity, Games, Blockchain, Game Blockchain, Bemil, Thetan Arena, Titan Hunters, Sipher, Atlantis Metaverse

Nội dung Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác