Người Sài Gòn bắt đầu mua sắm online dễ hơn – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người Sài Gòn bắt đầu mua sắm online dễ hơn – Tin Công Nghệ tp.hcm, covid-19, shipper

Thêm lực lượng shipper được phép hoạt động nên việc chọn mua sắm online tại TP.HCM vài ngày vừa đây đã cải thiện hơn.

 

Khi TP.HCM siết chặt hoạt động đi lại của nhiều đối tượng, việc chọn mua sắm hàng thiết yếu của 1 bộ phận người dân gặp khó khăn. Tuy nhiên, vài ngày mới đây tình hình bắt đầu được cải thiện.

Người Sài Gòn bắt đầu mua sắm online dễ hơn
Một shipper mua hàng thiết yếu trong giai đoạn TP.HCM siết giãn cách. (Ảnh: Hải Đăng)

Chị Thanh My (Tân Phú) mấy hôm trước đặt hàng ở các siêu thị tuy nhiên đều đặn không được nhận đơn dù đã thử khá nhiều kênh. Nhưng đến hôm 30/8,chị đã mua hàng được từ siêu thị Co.op Mart gần nhà. 

Hiện nay để mua thực phẩm, người dân TP.HCM có tuỳ chọn đặt mua qua phần mềm như Grab, ShopeeFood, Baemin,… hoặc qua các kênh siêu thị. 

Ở kênh siêu thị, các hệ thống như Bách hoá Xanh, Co.op Mart, Vinmart+ đều lập Zalo cho từng trung tâm để người dân tiện mua sắm.

Như chị Thanh My kết bạn với tài khoản Zalo của siêu thị Co.op Mart Hoà Bình (Tân Phú). Sau đó, chị vào trang web của hệ thống siêu thị, chọn hàng hoá ghi ra giấy và gửi ảnh cho siêu thị.

“Cách làm này khá thủ công, hơi không tiện nhưng có còn hơn không”, chị My chia sẻ. Đặt hàng vào sáng 30/8, chị My thu được hàng chiều hôm đó, một tốc độ khá nhanh trong giai đoạn này. Dù vậy, hôm 31/8 chị đặt tiếp thì 2/9 mới giao, tuỳ thời điểm. Hàng hoá không đủ so với đơn hàng chị My cần và phải phải trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng.

Bách hoá Xanh và VinMart+ thì lập các nhóm chat Zalo cho mỗi công ty riêng lẻ. VinMart+ những ngày đầu đặt hàng bằng phương pháp chat trực diện trong group khá mất thời gian và khó quản lý, nay đã chuyển qua link đặt hàng chung cho tất cả hệ thống, vận hành trơn tru. Riêng Bách hoá Xanh cho khách điền vào biểu mẫu để mua nhu yếu phẩm.

Bằng cách lập hệ thống đặt hàng, VinMart+ sẽ cho thấy siêu thị nào trong khu vực của khách đã hết nhận đơn để không cho khách đặt tiếp. Điều này giải quyết được việc biết bao người chat vào nhóm nhưng không được phản hồi, gây bức xúc trước đây.

VinMart+ cũng khuyến khích khách đặt đơn trên 300 ngàn đồng và chỉ phục vụ nhiều nhất 2 lần/ngày cho 1 khách hàng.

 

Thực tế cho thấy, vẫn có tình trạng đơn hàng bị huỷ, đơn đã được xác nhận nhưng hàng hoá thiếu, vào thời điểm sáng sớm hàng hoá sẽ đa chủng loại hơn chiều tối.

Ngoài kênh siêu thị, người dân TP.HCM có thể đặt thực phẩm qua các phần mềm gọi xe. Trước đây, shipper bị tạm ngưng ở các quận vùng đỏ nhưng nay mọi thứ các địa phận ở TP.HCM đều cho lực lượng này hoạt động nên việc đặt mua “dễ thở” hơn.

Chị Bảo Vy (Phú Nhuận) cho biết vẫn đặt được hàng trong vài ngày gần đây, chỉ là thời gian chờ shipper nhận đơn lâu bền hơn ngày thường. Thông thường chị phải chờ khoảng 45 phút trở lên mới có một số người nhận.

Trong khi đó, chị Thanh My đặt shipper chuyển hàng ở Tân Phú trong hai ngày gần đây chưa nhìn thấy người nhận đơn. 

Nguyên nhân do bác tài được yêu cầu phải tiêm phòng tối thiểu một mũi vắc xin, test nhanh âm tính từng ngày hoặc 3 ngày/lần khiến đội quân shipper trong thời kì này chưa được đông đảo như trước.

Mặt khác, một số khu vực nhất định sẽ thiếu nhân viên ship hàng do họ ngại di chuyển vòng vèo (các hẻm bị chặn) hoặc qua quá độ chốt khống chế và chỉ được di chuyển nội quận,…

Ngoài hai kênh chủ yếu trên, người dân thành thị vẫn có kênh mua hàng đa chủng loại trên chợ online tự phát của các quận hoặc các chung cư.

Hải Đăng

tp.hcm, covid-19, shipper

Nội dung Người Sài Gòn bắt đầu mua sắm online dễ hơn – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác