Người dân ở nhà mặt phố, xin trứng cá hồi, thịt bò Kobe trên nền tảng cứu trợ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dân ở nhà mặt phố, xin trứng cá hồi, thịt bò Kobe trên nền tảng cứu trợ – Tin Công Nghệ Kể từ khi nền tảng Zalo Connect giúp người dân cứu trợ, chia sẻ được triển khai, có không ít vụ việc khiến người đi cứu trợ phải dở khóc dở cười trong mùa dịch.

Kể từ khi nền tảng Zalo Connect giúp người dân cứu trợ, chia sẻ được triển khai, có không ít vụ việc khiến người đi cứu trợ phải dở khóc dở cười trong dịp dịch.

Người cần giúp đỡ và nhà hảo tâm đã có thể tìm thấy nhau bằng phần mềm
TP.HCM sắp có phần mềm bổ trợ hiến máu tự nguyện
Ứng dụng công nghệ để quà tặng “Tấm lòng mùa dịch” sớm đến với những người khó khăn

 

Zalo Connect là một trong nhiều nền tảng công nghệ chống dịch đang được quản lý bởi Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia. 

Nền tảng được tích hợp như một tính năng trên phần mềm Zalo. Người dùng cũng có thể có thể truy cập ngay phần trang đầu Nhật ký Zalo. Tùy theo nhu cầu của mình, họ cũng có thể có thể chọn vào phần “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ”.

Chức năng chính của Zalo Connect là giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ nguy cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với những bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tham vấn y tế từ xa.

Ở chiều ngược lại, nền tảng Zalo Connect cũng kết nối các cá nhân, tổ chức thiện nguyện để nhanh chóng phát giác những trường hợp đang gặp khó khăn gần khu vực sinh sống.

Người dân ở nhà mặt phố, xin cá hồi, thịt bò Kobe trên nền tảng cứu trợ
Nếu cần sự trợ giúp về lương thực, thực phẩm và y tế, người dân có thể phát thông báo trên app để những người bao quanh tìm tới cứu trợ. (Ảnh: Trọng Đạt)

Sau khi được triển khai, Zalo Connect đã làm rất tốt chức năng của mình khi giúp cho không ít hộ gia đình nhận được sự giúp sức cần có 1 cách nhanh chóng. Tuy vậy, thời gian gần đây, có không ít phàn nàn về việc nhiều người có thái độ thiếu nghiêm túc khi kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng trên nền tảng.

Theo đó, có một số tình huống xin trợ giúp đem ra đòi hỏi muốn thu được gạo ST25, cá hồi, thịt bò Kobe,… là những loại lương thực, thực phẩm có giá không rẻ. Chưa hết, còn xuất hiện phản ánh về việc người cứu trợ có lời lẽ thiếu đứng đắn, gạ gẫm nữ sinh viên xin nhận cứu trợ. 

Trao đổi với PV Tin Công Nghệ, Minh Trang – một người từng cứu trợ thông qua nền tảng Zalo Connect tại quận Hai Bà Trưng (Hồ Chí Minh) cho biết, dù không đích thực dư dả, chị vẫn quyết định giúp sức những người xung quanh bởi nhiều cảnh ngộ còn khó khăn hơn mình. 

Tuy vậy, chị Trang rất bức xúc khi từng mắc phải tình trạng mang đồ đi cứu trợ nhưng lại thấy người xin trợ giúp ở trong nhà mặt phố và đắp mặt nạ ra nhận hàng. 

“Tôi vẫn sẽ đi trợ giúp, cứu trợ. Chỉ mong mọi người sống có tình hơn, chỉ kêu cứu khi thực thụ khó khăn bởi xung quanh còn nhiều tình cảnh khổ cực rất cần phải được giúp đỡ.”, chị Trang nói. 

Người dân ở nhà mặt phố, xin cá hồi, thịt bò Kobe trên nền tảng cứu trợ
Có một số trường hợp thiếu nghiêm túc khi mang ra những yêu cầu quá đáng trên nền tảng cứu trợ, nhưng đây chỉ là thiểu số. (Ảnh: Trọng Đạt)
 

Trao đổi với PV Tin Công Nghệ, ông Đoàn Quốc Anh (Product Manage Zalo) – Trưởng dự án Zalo Connect cho biết, nền tảng kết nối cứu trợ Zalo Connect đã được triển khai tại 21 tỉnh, thành thị trên toàn quốc gồm Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương cùng một số tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong vòng 10 ngày qua, đã có 30.565 người tham gia hỗ trợ các cảnh ngộ khó khăn với khoảng 60.982 lượt giúp đỡ trên Zalo Connect. Kể từ khi được triển khai, số lượt đòi hỏi lương thực chiếm phần lớn với mức 94%. Ngoài ra, 35% người dân xin nhận trợ giúp về nhu yếu phẩm, 3% về tư vấn y học và 14% muốn được giúp sức về thuốc men, đồ dùng y tế.

“Rất nhiều người đã tham dự hỗ trợ trên nền tảng để góp phần lan tỏa tinh thần lá lành đùm lá rách trong đại dịch.”, vị chuyên gia chia sẻ. 

Người dân ở nhà mặt phố, xin cá hồi, thịt bò Kobe trên nền tảng cứu trợ
Thống kê về các tình huống được cứu trợ trên nền tảng Zalo Connect. 

Trước tin tức về một số tình huống thiếu nghiêm túc khi huy động sự trợ giúp trên nền tảng, đại diện Zalo Connect cho biết, công ty chưa tiến hành thống kê, tuy vậy những trường hợp xin trợ giúp cá hồi, thịt bò Kobe đã được phê duyệt và loại rời khỏi hệ thống. 

Theo công ty phát triển Zalo Connect, về mặt cảm quan mà nói, đó chỉ là vài tình huống cá biệt. Zalo đang cố gắng có hạn tối đa những lời kêu gọi trợ giúp kiểu như vậy. 

Để giải quyết tình trạng trên, Zalo xây dựng đi cùng một tính năng giúp “report” trên nền tảng Zalo Connect. Nếu gặp người kêu gọi giúp sức tin tức sai, lừa đảo hoặc có lời lẽ thiếu nghiêm túc, đứng đắn, người trợ giúp có thể sử dụng tính năng “Báo xấu” ngay trên nền tảng. 

Khi chọn tính năng đó, người sử dụng cũng có thể có thể báo cáo về các hành vi như quảng cáo, lừa đảo, quấy rầy người khác,… để công ty phát triển phần mềm kịp lúc xử lý, ngăn chặn. 

Đối với các trường hợp người trợ giúp có lời lẽ, hành vi thiếu đứng đắn khi gửi tin nhắn trao đổi, người xin trợ giúp cũng đều có thể “report” tới Zalo thông qua việc chọn tính năng báo xấu ở phần “Cài đặt khác” trên cửa sổ chat. 

Trọng Đạt

Zalo Connect, Zalo, Nền tảng hỗ trợ người khó khăn, Nền tảng công nghệ chống dịch, Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Trợ giúp bằng Zalo Connect, Xin cứu trợ bằng Zalo Connect, Xin cứu trợ bằng Zalo

Nội dung Người dân ở nhà mặt phố, xin trứng cá hồi, thịt bò Kobe trên nền tảng cứu trợ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác