Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử, dấu hiệu Bitcoin ngày càng ‘trưởng thành’? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử, dấu hiệu Bitcoin ngày càng ‘trưởng thành’? – Tin Công Nghệ Ngày 21/3, Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn của nền tài chính truyền thống, lần đầu tiên cho phép thực hiện các giao dịch quyền chọn tiền mã hoá không ghi sổ (OTC: over-the-counter).

Ngày 21/3, Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn của nền tài chính truyền thống, lần trước mắt cho phép thực hiện các giao dịch quyền chọn tiền mã hoá không ghi sổ (OTC: over-the-counter).

Nhiều chuyên gia tin Bitcoin sẽ chạm mốc 200.000 USD
Chuyên gia đầu tư: Bitcoin sẽ hiện hữu trong hơn 1 tỷ ví điện tử vào năm 2025
Cha đẻ Ethereum quan ngại về sau này của tiền số

 

Ngân hàng này sử dụng công cụ liên kết với Bitcoin, được coi là quyền chọn Bitcoin không giao dịch (non-deliverable), 1 công cụ phát sinh gắn giá phải trả Bitcoin bằng tiền mặt.

Đây được xem là bước tiến lớn hướng tới sử dụng rộng rãi Bitcoin giữa các tổ chức đầu tư như quỹ đầu cơ và quỹ hưu trí, giúp trấn an một số nhà đầu tư lớn, những người vẫn đang tỏ ra “miễn cưỡng” đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đồng bạc mã hoá hàng đầu hiện nay.

Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử, dấu hiệu Bitcoin ngày càng ‘trưởng thành’?

Các quyền chọn được các nhà đầu tư crypto sử dụng để phòng ngừa rủi ro hoặc kiếm lời, khi đang đấy giao dịch OTC là các giao dịch quy mô lớn hơn được thương lượng riêng giữa các bên.

“Đây là một bước tiến quan trọng đối với năng lực cung cấp trung tâm các tài sản kỹ thuật số của chúng tôi cũng giống sự phát triển rộng rãi hơn của loại tài sản này”, Max Minton, Giám đốc cơ quan gia sản kỹ thuật số khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Goldman Sachs cho biết.

Các giao dịch của Goldman Sachs được bổ trợ bởi Galaxy Digital, dịch vụ đầu tư tiền điện tử, chuyên về Bitcoin. Đây là nhà sản xuất đơn vị tài chính blockchain và tiền mã hoá toàn cầu cho các tổ chức tài chính, được xây dựng và điều hành bởi tỷ phú Mike Novogratz, một người “truyền bá” Bitcoin thực thụ.

“Lần đầu tiên 1 ngân hàng lớn tại Mỹ như Goldman Sachs thực hành giao dịch OTC tiền mã hoá cho biết sự trưởng thành và được chấp nhận của các gia sản kỹ thuật số đối với thể chế ngân hàng”, trích một tuyên bố của Galaxy.

Bitcoin đã trưởng thành?

 

Động thái này là bước chân quan trọng trong sự đi lên của thị trường crypto đối với các nhà đầu tư lớn, vì ngân hàng đóng vai trò chủ yếu trong số giao dịch OTC.

Đó không chỉ là sự mở rộng của Goldman Sachs sang các hoạt động tiền mã hoá, mà còn là sự xác nhận tiền điện tử đủ ổn định để dành riêng cho các tổ chức tài chính lớn. Động thái của Goldman Sachs tạo ra tín hiệu cho những nhà đầu tư chính thống rằng gia sản liên quan tiền điện tử đã “trưởng thành”.

“Chúng tôi hi vọng rằng giao dịch này sẽ mở ra cánh cửa cho các ngân hàng khác coi xét đưa OTC trở thành 1 kênh giao dịch các gia tài số”, Damien Vanderwilt, đồng Chủ tịch và Giám đốc thị trường toàn cầu tại Galaxy Digital nói.

Các nhà băng chủ chốt tại phố Wall nhìn chung vẫn xa lánh tiền điện tử và Bitcoin. Một trong những nguyên nhân chính, là việc thị trường tài chính truyền thống nhìn chung bị quản lý rất chặt chẽ. Họ lo ngại việc cung cấp các cửa hàng tài chính liên quan tiền điện tử sẽ làm gia tăng đáng kể các quy định, trong bối cảnh khung pháp lý đối với loại tài sản này cũng chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, những tháng gần đây đã cho biết sự thay đổi đáng kể. Các nhà tài chính hàng đầu như Key Griffin, Ray Dalio và Bill Gross đã công khai cỗ vũ tiền điện tử, triệu chứng cho biết sự chuyển dịch bên trong các quỹ đầu tư mạo hiểm, được nghĩ là báo hiệu tích cực đối với Bitcoin.

Bên cạnh các quyền chọn Bitcoin không giao dịch, Goldman Sachs còn cung cấp dịch vụ trao đổi quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum.

Vinh Ngô (Theo TheStreet)

bitcoin, tiền điện tử, tiền mã hóa

Nội dung Ngân hàng lớn tại Mỹ ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử, dấu hiệu Bitcoin ngày càng ‘trưởng thành’? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác