Khởi động mùa thi Viết thư UPU mới với chủ đề “nóng” về biến đổi khí hậu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Khởi động mùa thi Viết thư UPU mới với chủ đề “nóng” về biến đổi khí hậu – Tin Công Nghệ Chủ đề của Cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 51 gắn với các vấn đề “nóng” tại Hội nghị COP 26 để giới trẻ có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình trước vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu.

Chủ đề của Cuộc thi Viết thư quốc tế đợt thứ 51 gắn kèm với các vấn đề “nóng” tại Hội nghị COP 26 để giới trẻ có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình trước vấn đề khủng hoảng thời tiết toàn cầu.

 

Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần thứ 50 (năm 2021) và phát động Cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU đợt thứ 51 (2022) vừa xảy ra sáng nay, 25/11/2021, theo cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến (với 7 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, và qua fanpage Bưu điện Việt Nam). Đây là đợt thứ 34 Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Khởi động mùa thi Viết thư UPU mới với chủ đề “nóng” về biến đổi khí hậu
Bà Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng cùng bà Trần Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ TT&TT trao giải cho các em học trò tại điểm cầu Hà Nội.

Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông phối phù hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, thời gian qua, Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU luôn thu được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự hưởng ứng tích cực của các nhà trường và các em học sinh trong cả nước.

“Học sinh Việt Nam đã và đang cùng thiếu nhi ngoài nước tham dự tích cực vào cuộc thi quốc tế, mang thông điệp của thiếu nhi Việt Nam đối với các vấn đề toàn cầu ra thế giới, và đã được ghi nhận qua các giải thưởng quốc tế. Đây là những thành tích rất đáng tự hào, chứng tỏ bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần nhân văn quốc tế của các em học sinh Việt Nam, giúp Việt Nam trở thành một trong số ít những quốc gia có thành tích đỉnh cao tại cuộc thi này. Việc hưởng ứng nhiệt tình và tham gia của đông đảo thiếu niên, học trò toàn nước hàng năm đã được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) đánh giá cao”, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phấn khởi bày tỏ.

Khởi động mùa thi Viết thư UPU mới với chủ đề “nóng” về biến đổi khí hậu
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông biểu dương những kết quả đạt được của học sinh Việt Nam trong dịp thi vừa đây với chủ đề “Em hãy viết thư cho 1 người quen trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”. Bức thư của Đào Anh Thư, học trò lớp 8A2 (năm học 2019 – 2020), trường Trung học cơ sở Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Ba quốc tế. Đây là niềm vinh dự, kiêu hãnh của học sinh Việt Nam nói chung.

Theo vị Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi tại Việt Nam, UPU đã khởi động một mùa thi mới – Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU đợt thứ 51 (năm 2022) với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và phương pháp họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.

“Chủ đề cuộc thi năm nay gắn kèm với Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vừa được xảy ra tại Glasgow (Vương quốc Anh). Hội nghị có sự tham dự của nhiều nguyên thủ, chỉ đạo của nhiều quốc gia để thảo luận, mang ra các kiên tâm chính trị, các giải pháp xử lý vấn đề biến đổi thời tiết và các vấn đề liên quan. Việc lựa chọn chủ đề của Cuộc thi Viết thư quốc tế đợt thứ 51 gắn với những vấn đề “nóng” tại Hội nghị COP26 để tạo cơ hội cho giới trẻ nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình trước vấn đề ngoài nước về khủng hoảng khí hậu, kỳ vọng vào những động thái thực tế đối với những nhà chỉ đạo trong việc giải quyết khủng hoảng khí hậu”, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nói.

 

Khởi động mùa thi Viết thư UPU mới với chủ đề “nóng” về biến đổi khí hậu
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn trao Huy chương đồng, giấy chứng nhận và phần thưởng giải Ba nước ngoài của UPU cho em Đào Anh Thư.

Cũng tại sự kiện, bà Trần Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban bố thể lệ của mùa thi mới. Theo đó, đối tượng dự thi là học trò Việt Nam từ 9 – 15 tuổi. Bài dự thi dài không vượt quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào bì thư có dán tem, gửi thường qua đường Bưu điện.

Thời gian dự thi từ ngày 2/12/2021 đến ngày 2/3/2022 (tính theo dấu Bưu điện). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành thị Hà Nội – 11611.
Được biết, mỗi năm, Liên minh Bưu chính ngoài nước thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để mang ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham dự cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn nghiệp vụ viết văn mà còn được thể hiện những kinh nghiệm và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.

Đề tài về môi trường, biến hóa thời tiết đã từng được Liên minh Bưu chính Thế giới đưa ra dưới các dạng đề khác nhau ở những năm trước. Có thể thấy, đây là vấn đề hết “nóng” trong thiên niên kỷ này.

Trong khuôn khổ sự kiện sáng nay, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng tại 7 điểm cầu cho những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc mùa thi vừa qua.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần thứ 50 tại Việt Nam, sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 110 bài vào vòng chung khảo. Kết quả chung kết có một giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút Triển vọng.

Các em đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Bình Minh

thi Viết thư UPU, biến đổi khí hậu

Nội dung Khởi động mùa thi Viết thư UPU mới với chủ đề “nóng” về biến đổi khí hậu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác