Bộ TT&TT tiết kiệm 65 tỷ đồng/năm nhờ cải cách thủ tục hành chính – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ TT&TT tiết kiệm 65 tỷ đồng/năm nhờ cải cách thủ tục hành chính – Tin Công Nghệ Đại diện Bộ TT&TT cho biết sẽ cương quyết cắt bỏ những thủ tục hành chính không phù hợp, cản trở sự phát triển, là rào cản gây khó khăn với hoạt động tổ chức, kinh doanh.

Đại diện Bộ TT&TT cho biết sẽ cương quyết cắt bỏ những thủ tục hành chánh không phù hợp, cản trở sự phát triển, là rào cản gây khó khăn với hoạt động tổ chức, kinh doanh.

Hệ sinh thái cho Đại học số tại PTIT đã bước đầu được hình thành
Dữ liệu là một loại tài nguyên mới phục vụ phát triển kinh tế, xã hội
Thống nhất triển khai ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19

 

Sáng 25/11, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác khống chế thủ tục hành chính (TTHC) của Bộ trong năm 2021. 

Hội nghị tập huấn về công tác khống chế thủ tục hành chính được tổ chức nhằm mục tiêu giúp các cán bộ chớp lấy kiến thức, kỹ năng cơ bản trong hoạt động kiểm soát TTHC, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến hay trong việc thi hành Nghị quyết số 68 và Đề án phân cấp giải quyết TTHC.

Bộ TT&TT tiết kiệm 65 tỷ đồng/năm nhờ cải cách thủ tục hành chính
Hội nghị tập huấn về công tác kiểm soát thủ tục hành chánh (TTHC) của Bộ trong năm 2021. Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Chung – Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT cho biết, trong năm 2021 các cơ quan, đơn vị của Bộ TT&TT đã nỗ lực, quyết liệt trong việc rà soát, đánh giá và chủ động các phương án nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho tổ chức, doanh nghiệp, người dân trong việc thực hiện các quy chế quản lý chuyên ngành TT&TT. 

Bộ TT&TT cương quyết cắt bỏ những thủ tục hành chính không phù hợp, cản trở sự phát triển, là rào ngăn cản gây khó khăn với hoạt động tổ chức, kinh doanh. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra chuyên ngành theo chiều tập trung đầu mối, phân định rõ thẩm quyền, chuyển đổi từ cơ chế tiền kiểm sang hậu kiểm. 

Bộ TT&TT tiết kiệm 65 tỷ đồng/năm nhờ cải cách thủ tục hành chính
Ông Nguyễn Thành Chung – Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT. Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Phan Quốc Vinh –  Trưởng phòng Kiểm soát TTHC (Bộ TT&TT), thủ tục hành chính là trình tự, phương pháp thực hiện, hồ sơ và yêu cầu, điều kiện do bộ phận nhà nước, người có thẩm quyền quy chế để xử lý một công việc cụ thể liên quan đến cá nhân, tổ chức.

Nguyên tắc khống chế TTHC là phải bảo đảm thực hiện có hữu hiệu mục đích cải cách TTHC, cải cách hành chính, bảo hiểm điều phối, huy động sự tham dự tích cực, rộng rãi của tất cả những cơ quan, tổ chức, cá nhân vào qui trình khống chế TTHC. 

Bên cạnh đó, việc khống chế TTHC còn để kịp lúc phát hiện, loại bỏ hoặc chỉnh sửa TTHC không phù hợp, phức tạp, phiền hà, bổ sung TTHC cần thiết, đáp ứng nhu cầu thực tế, bảo hiểm quy định TTHC đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của đối tượng và cơ quan thực hành TTHC. 

Kiểm soát TTHC sẽ có thực hiện ngay từ khi đề nghị xây dựng văn bản quy vi bất hợp pháp và đã được triển khai thường xuyên, liên tiếp trong qui trình thực hiện. 

 

Bộ TT&TT tiết kiệm 65 tỷ đồng/năm nhờ cải cách thủ tục hành chính
Ông Phan Quốc Vinh – Trưởng phòng Kiểm soát TTHC (Bộ TT&TT). Ảnh: Trọng Đạt

Trong năm 2021, qua qui trình rà soát, Bộ TT&TT đã phát giác có tổng cộng 720 quyết định liên quan đến hoạt động kinh doanh, gồm 5 nhóm điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, chế độ báo cáo, kiểm tra chuyên ngành và quy chuẩn kỹ thuật. 

Trên cơ sở rà soát đó, Bộ TT&TT đã cắt giảm 263/720 quyết định liên quan đến hoạt động kinh doanh, ước tính để dành trên 65 tỷ đồng/năm.

Trong năm 2021, Bộ TT&TT đã rà soát, đánh giá xây dựng phương án cắt giảm, dễ dàng hóa 200/296 TTHC (chiếm tỷ suất 67,5%), thực hành cắt giảm, dễ dàng hóa 90 quy định TTHC. 

Theo Trưởng phòng Kiểm soát TTHC (Bộ TT&TT), việc kiểm soát, đơn giản hóa các quy định về TTHC đã giúp bảo hiểm các TTHC được ban hành hợp hiến, hợp pháp, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, đơn giản, dễ hiểu, dễ thi hành và dành dụm thời gian, chi phí cho cá nhân, tổ chức. 

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Bộ TT&TT mong muốn các hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT, các chuyên gia, các cán bộ quản lý tích cực trao đổi, thảo luận và cống hiến cho Bộ về các vấn đề cụ thể trong công tác kiểm soát TTHC.

Trọng Đạt

Thủ tục hành chính, Cải cách thủ tục hành chính, Bộ Thông tin Truyền thông

Nội dung Bộ TT&TT tiết kiệm 65 tỷ đồng/năm nhờ cải cách thủ tục hành chính – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác