Cách Kiểm Tra Pin Laptop HP Có Thuộc Diện Bị Thu Hồi Không


Đầu năm 2018, HP đã thông báo lệnh tịch thu sau khi phát giác ra rằng một số pin máy tính xách tay của hãng này có thể bị quá nóng và bốc cháy. Vào thời điểm đó, HP đã ban bố các bước người sử dụng cần thi hành để kiểm tra xem pin laptop đang sử dụng có bị ảnh hưởng và thuộc diện bị thu hồi không.

Gần đây, HP đã mở rộng việc thu hồi và kêu gọi người sử dụng kiểm tra lại pin laptop của mình, ngay cả khi chúng đã từng được kiểm tra trong quá khứ.

Chỉ có điều, lần này thay vì nhập số sê-ri vào trang web, HP đã phát hành một công cụ kiểm tra xem pin laptop có thuộc diện bị thu hồi và luôn phải thay thế hay không.

Các model bị ảnh hưởng

Dưới này là bản kê các model HP có khả năng bị ảnh hưởng:

Các model bị ảnh hưởng

Cần nhấn mạnh rằng, cho dù bạn đã kiểm tra pin khi thông báo tịch thu lần đầu được đưa ra, HP cho biết bạn vẫn cần kiểm tra lại một lần nữa. Pin quá nóng có nguy cơ bốc cháy, vì vậy, xin vui lòng dành khoảng 1 đến 2 phút để tiến hành những bước kiểm tra dưới đây.

Cách kiểm tra pin laptop HP

Như đã đề cập trước đây, quy trình cũ chỉ cần tìm và nhập số sê-ri của thiết bị đang sử dụng vào một trang web chuyên dụng. Bây giờ, HP sẽ cung cấp một công cụ xác nhận mà bạn cần tải xuống, cài đặt và chạy.

Bạn có thể tải công cụ từ trang web thu hồi tại đây. Liên kết tải xuống nằm ở phía trong phần Getting Started, bên dưới tiêu đề Download HP Battery Validation Utility .

Trang thông báo thu hồi

Nếu công cụ định vị pin của bạn phải được thay thế, nó sẽ đặt pin ở chế độ Battery Safety, đê bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng máy tính xách tay, miễn là laptop được cắm vào bộ sạc HP. Pin sẽ không sạc trong thời gian cắm sạc và loại bỏ mọi rủi ro cũng có thể có thể gây ra. Khi ở chế độ Battery Safety , HP sẽ cung cấp những hướng dẫn miễn phí để thay thế pin.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác