Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ – Tin Công Nghệ Instagram, nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video, đang phải vật lộn với việc giữ chân và thu hút các thanh thiếu niên.

Instagram, nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video, đang phải vật lộn với việc giữ chân và thu hút các thanh thiếu niên.

 

Khi Instagram đạt cột mốc 1 tỷ người sử dụng vào năm 2018, Mark Zuckerberg đã gọi đó là “một thành công đáng kinh ngạc”. Ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video mà Facebook nắm giữ được nhiều người ca ngợi là một cú hit lớn và đều đặn thu hút được biết bao đối tượng trẻ tuổi.

Tuy nhiên, ngay khi khi đạt được thành đạt vang dội, Instagram vẫn chưa thể tránh được một mối đe dọa hiện hữu rằng người trẻ tuổi đang mất dần sự hứng thú vào nền tảng này.

“Nếu chúng ta đánh mất chỗ đứng trong lòng thanh thiếu niên Mỹ, Instagram sẽ mất cả lộ trình”, theo một số tư liệu nội bộ của Instagram từ tháng 10/2020.

Mất vị thế sang tay của TikTok và Snapchat

Nỗi sợ hãi của Instagram về việc đánh mất dần những người sử dụng lớp trẻ (nhóm người sử dụng chính của Instagram) càng làm nổi bật lên sự cạnh tranh kịch liệt giữa các nền tảng mạng xã hội. Hai đối thủ chính của Instagram là TikTok và Snapchat đang sẵn có sự tiến lên mạnh mẽ nhờ các điểm mới mẻ của mình.

Hiện nay, Instagram đang nắm giữ hơn 1,3 tỷ người sử dụng và vẫn duy trì địa vị số một trong các nền tảng. Bên cạnh đó, TikTok bám sát ngay sau với hơn 1 tỷ người sử dụng và Snapchat là khoảng 500 triệu.

Instagram đang kém thu hút hơn TikTok và Snapchat. Ảnh: Bild .

Tuy nhiên, trong 1 cuộc khảo sát mới đây từ công ty đơn vị tài chính Piper Sandler, 35% thanh thiếu niên cho biết Snapchat là nền tảng mạng xã hội mến mộ của họ, và ngay sau là TikTok với 30%. Trong khi đó, Instagram chỉ đứng vị trí thứ 3 với tỉ lệ 22%.

“Trong bất kỳ ngành công nghiệp truyền thông nào, điều mới mẻ và thú vị nhất sẽ thu hút được giới trẻ. Chúng ta đang ở trong 1 thời nút giao thoa văn hóa, nơi mọi người hình như đang cảm thấy mệt mỏi với một văn hóa đầy khát vọng và biểu diễn như Instagram”, Brooke Duffy, phó giáo sư chuyên các vấn đề văn hóa tại Đại học Cornell cho biết.

Gần đây, các giám đốc cao cấp của Instagram đã bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm người sử dụng vị thành niên. Trong một buổi họp vào tháng trước, họ tỏ ra lo âu khi dữ liệu mới nhất của Instagram cho biết sự gia tăng người dùng trẻ tuổi mới đang sẵn có dấu hiệu dừng lại.

Điều này thực thụ là một báo động đối với Instagram. Trước đây, nhóm người sử dụng vị thành niên thường dành tới 3-4 tiếng mỗi ngày để sử dụng ứng dụng, nhiều hơn gần gấp đôi so với nhóm người dùng trung niên hơn. Do đó, nếu nhóm đối tượng mục đích của Instagram suy giảm, kia sẽ là vấn đề lớn số 1 với mạng xã hội này.

Cố gắng thu hút người sử dụng lớp trẻ

Vào năm 2013, Zuckerberg đã cố gắng mua lại Snapchat để tăng sức hấp dẫn của Facebook đối với nhóm người sử dụng trẻ tuổi. Tuy nhiên, việc này dường như không thành công và Facebook quyết định thu hút nhóm đối tượng bằng cách bổ sung tính năng cho các ứng dụng mà họ sở hữu.

Instagram tập trung vào nhóm đối tượng người sử dụng trẻ tuổi. Ảnh: ABC News .

 

Đến năm 2016, Instagram đã sao chép một tính năng chính của Snapchat được gọi là Stories (Tin), cấp phép người sử dụng chụp ảnh, quay video và đăng chúng dưới dạng cập nhật tình trạng tạm thời trong 24 giờ.

Trên thực tế, tính năng này của Instagram đã thu hút được phần đông người sử dụng là sinh viên và nhóm tuổi từ 15-19. Trong khi đó, nhóm người sử dụng trẻ hơn, cụ thể là 13-15 tuổi, lại dường như không hơn đoái hoài đến tính năng này.

Theo các tài liệu nội bộ, ngân sách quảng cáo và tiếp thị của Instagram trong năm 2021 đã lên tới 390 triệu USD , so với chỉ 67,2 triệu USD trong năm 2018. Điều này nhằm mục đích thu hút nhiều hơn nhóm đối tượng người sử dụng trẻ tuổi và kéo họ về với Instagram. Tuy nhiên, điều đó lại vô tình đưa đến cho Instagram một vấn đề mới.

Đầu năm 2018, một số nhân viên của Instagram đã đặt câu hỏi rằng liệu các chiến dịch quảng cáo nhắm vào trẻ em 13 tuổi có thể vô tình thu hút trẻ em dưới 11 tuổi hay không. Theo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ con trên mạng vào năm 1998 tại Mỹ, bất kỳ hoạt động thu thập tin tức cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi đều là bất hợp pháp. Do đó, Instagram đã sự đẩy mình vào thế khó khi tiếp cận nhóm người sử dụng này.

Ngoài ra, trong tư liệu chiến lược vào tháng 10/2020, Instagram đã chỉ ra những triệu chứng đỏ khác. Một cuộc khảo sát đối với các người từ 13-44 tuổi cho thấy nhóm người sử dụng này đang rời bỏ Instagram để đến với các đối thủ cạnh như YouTube và TikTok. Trong khi đó, thanh thiếu niên đặc biệt bị thu hút bởi Snapchat vì các tính năng thú vị, và đặc biệt có khả năng mã hóa tin nhắn cá nhân.

Instagram làm mọi thứ để sinh tồn

Vào tháng 9/2018, Kevin Systrom và Mike Krieger, những người sáng lập Instagram, đã rời Facebook sau khi xung đột với Zuckerberg. Ông Mosseri, một giám đốc cấp cao nhiều năm của Facebook, được bổ nhiệm để điều hành Instagram.

Ông Adam Mosseri được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Instagram băng qua khó khăn. Ảnh: New York Times.

Với những thay đổi về lãnh đạo, Facebook đã nỗ lực hết mình để biến Instagram thành một điểm thu hút chính đối với những người dùng trẻ. Cụ thể, Instagram bắt đầu tập trung vào dữ liệu mang tên “thời gian thanh thiếu niên dành cho nền tảng”. Mục đích là để tăng lượng thời gian mà thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng này với những tính năng bao gồm Instagram Live – một công cụ phát sóng và Instagram TV – nơi người sử dụng tải lên các video dài tới một giờ.

Tuy nhiên, những công cụ này chưa thể giúp Instagram chiếm được lợi thế so với TikTok và Snapchat. “Giữa thời kỳ đại dịch Covid-19, những người lớp trẻ đang coi các tính năng chia sẻ cốt lõi của Instagram kém thú vị hơn trước, và việc không có gì mới mẻ tiếp tục là một rào cản lớn đối với công ty”, theo tài liệu nội bộ của Instagram.

Vào tháng 5, ông Mosseri đã chia sẻ một tuyên bố về tầm nhìn của Instagram với các nhân viên. Ông cho thấy nền tảng này sẽ là “nơi mà những người trẻ tuổi định vị bản thân và tương lai”. Lúc đó, Instagram đang phát triển một phần mềm dành riêng cho trẻ con dưới 13 tuổi.

Tuy nhiên, tất cả đã biết thành tạm dừng sau khi Frances Haugen, một cựu quản lý tại Facebook, bật mí rằng Instagram đang làm gây hư tổn đến tâm lý của một số thanh thiếu niên. Về phần mình, ông Mosseri khẳng định công việc vẫn không kết thúc và Instagram sẽ tạo nên một nền tảng phù hợp với lứa tuổi từ 10-12.

Theo Zing/New York Times

Instagram mất vị thế, Instagram, TikTok

Nội dung Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác