Hàng chục chiếc máy bay không người lái rơi tự do tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hàng chục chiếc máy bay không người lái rơi tự do tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ Sau màn trình diễn ánh sáng tại thành phố Trịnh Châu, nhiều người phải bỏ chạy khi hàng chục chiếc máy bay không người lái rơi xuống đất.

Sau màn trình diễn ánh sáng tại thành phố Trịnh Châu, nhiều người phải bỏ chạy khi hàng chục cái máy bay không người lái rơi xuống đất.

 

Những chiếc drone (máy bay không người lái) dùng để tạo nên màn trình diễn ánh sáng tại phố xá Trịnh Châu, Trung Quốc hôm 1/10 đã gặp vấn đề. Giữa màn diễn, 1 loạt drone ngừng hoạt động và rơi xuống đất.

Trong những hình ảnh được ghi lại và đăng lên mạng xã hội, nhiều người phải né tránh mọi chiếc drone hạ thấp độ cao. Phần lớn vẫn bay được và hạ cánh từ từ, nhưng cũng có thể có các chiếc rơi khá nhanh. Những con xe ô tô đỗ gần kia cũng bị drone đâm vào.

Một loạt drone “rụng” sau khi xếp chữ trên không. Ảnh: Elephant TV.

Theo một người kể lại trên kênh truyền hình Hồ Nam, có chừng 5.000 người xem màn trình diễn khi sự cố xảy ra. Nhiều người lớn, trẻ con đã phải lấy tay che đầu và bỏ chạy.

“Càng về sau càng có nhiều máy bay rơi xuống. Có vài chiếc bay rất xa, một số thì đâm vào cây. Trong sau này tôi vẫn sẽ xem các màn trình diễn như vậy, nhưng sẽ đứng xa hơn”, một thanh niên họ Li kể lại với Vice .

Đội tổ chức sự kiện cho thấy sự cố diễn ra do “lỗi vận hành”, nhưng không nói cụ thể nguyên nhân. Vụ việc không khiến nên thương tích nào.

 

Đây không phải lần thứ nhất một sự cố liên quan đến drone diễn ra ở Trung Quốc. Vào tháng 1, hàng chục chiếc drone đã đâm vào một tòa nhà khi nhóm vận hành đang bay thử. Vào tháng 5, một màn trình diễn ánh sáng khác tại thành thị Thành Đô cũng gặp sự cố khi 17 chiếc drone bị rơi. Sau khi điều tra, công an kết luận một công ty cạnh tranh đã sử dụng máy phá sóng để “hạ” số drone này.

Trong vài năm qua, các màn trình diễn sử dụng drone ngày càng phổ biến. Với khả năng bay và điều khiển chi tiết, những chiếc drone tạo nên nhiều hiệu ứng lạ mắt, hoành tráng. Các cơ quan, doanh nghiệp Trung Quốc đặc biệt thích dùng drone để biểu diễn.

Tại lễ khai mạc Olympic vào tháng 7, Intel cũng vận hành hơn 1.800 chiếc drone, hình thành một quả “mặt trăng giả” trên sân vận động Tokyo. Màn trình diễn được đánh giá rất ấn tượng.

Theo Zing/Vice

trình diễn bằng drone, máy bay không người lái

Nội dung Hàng chục chiếc máy bay không người lái rơi tự do tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác