Hải Dương công bố ngày chuyển đổi số, đưa tuổi trẻ vào tuyến đầu xung kích – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hải Dương công bố ngày chuyển đổi số, đưa tuổi trẻ vào tuyến đầu xung kích – Tin Công Nghệ Hải Dương lấy ngày 26/3 hàng năm để làm ngày chuyển đổi số và muốn hiện thực hoá khát vọng phát triển của tỉnh.

Hải Dương lấy ngày 26/3 hàng năm để làm ngày chuyển đổi số và muốn hiện thực hoá khát vọng phát triển của tỉnh.

Sàn Postmart mở chiến dịch bổ trợ nông dân tiêu thụ nông phẩm có độ mùa vụ
Hải Dương khai trương Trang thông tin điện tử phục vụ bầu cử để phòng dịch
Những quầy hàng “giải cứu” nông phẩm Hải Dương trước mắt lên sàn Vỏ Sò

 

 Khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số

Ngày 26/3, Uỷ ban nhân dân Hải Dương đã tổ chức chuỗi buổi lễ “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”

Tại sự kiện, tỉnh Hải Dương đã ra mắt Trung tâm quan sát và điều hành sáng dạ (IOC) của tỉnh, ra mắt phần mềm Smart Hải Dương dành riêng cho người dân và khai trương website chuyển đổi số tỉnh Hải Dương tại địa điểm https://chuyendoiso.haiduong.gov.vn, để chính thức đi vào hoạt động phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy điều hành của chỉ đạo tỉnh và đem đến dùng thử mới về công ty chuyển đổi số cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, Hải Dương đã công bố quyết định chọn ngày 26/3 từng năm là ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương.

Hải Dương với khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số
Hải Dương công bố ngày 26/3 làm ngày chuyển đổi số hàng năm

Phát biểu tại buổi lễ này, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết, chọn lựa ngày 26/3 là ngày chuyển đổi số của tỉnh, thể hiện kiên tâm cao của tỉnh Hải Dương và đặt lên vai lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh về sứ mệnh xung kích, dẫn đầu trong ứng dụng chuyển đổi số vào học tập, lao động, tuyên truyền và vận động nhân dân ứng dụng chuyển đổi số vào cuộc sống. Ngày chuyển đổi số là ngày hội của người dân, doanh nghiệp và tuổi trẻ hòa mình vào bầu không khí sáng tạo, đổi mới, tiếp cận với các ứng dụng mới nhất của chuyển đổi số.

“Mỗi người dân cần là công dân số. Hải Dương xác định lấy người dân và doanh nghiệp là công ty của chiến lược này”, ông Thăng nhấn mạnh.

Hải Dương với khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số
Tuổi trẻ Hải Dương là nòng cốt để vận đồng cộng đồng ứng dụng Chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cho hay, từ những bước chân đầu tiên rất thuyết phục của phần mềm chuyển đổi số đã giúp cho Hải Dương rút ra được bài học. Vấn đề ở này là ra sao cũng đều có thể mau chóng chớp lấy cơ hội do chuyển đổi số mở ra, đi đầu và đi mau hơn nữa trong hành trình chuyển đổi số trên cả 3 cột trụ về xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Hải Dương đã chọn lựa con đường phát triển theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số; gọi tắt là Xanh – Số.

Hải Dương với khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số
Tuổi trẻ Hải Dương ra quân diễu hành tuyên truyền ngày chuyển đổi số

Phát triển nhanh và bền vững theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số là chiến lược phát triển xuyên suốt, che phủ của tỉnh. Muốn đạt được khát vọng phát triển lớn lao đó, đòi hỏi chẳng những có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả mà còn phải thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đổi mới, sáng tạo trên các lĩnh vực, dám chấp nhận từ bỏ thói quen cũ, thay đổi toàn diện lẫn cả về tư duy, ý thức và phương thức hành động.

Hải Dương với khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số
Hải Dương cảm ơn nhiều doanh nghiệp CNTT đã sát cánh trong một năm qua

Trong đó, chuyển đổi số không những là cơ hội mà còn là động lực, là công cụ hữu hiệu để giúp Hải Dương đạt được khát vọng phát triển. Và để vươn tới khát vọng, Hải Dương cần nắm bắt thật tốt các cơ hội, khai thác thật hiệu quả các thực lực riêng có, thế mạnh nổi trội, tạo ra thật nhiều giá trị khác biệt.

 

Hải Dương với khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số
Ra mắt Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) Hải Dương

Chuyển đổi số không phải là thêm 1 nhiệm vụ mới

Tại sự kiện này, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã chia sẻ một số thông tin về mục đích chuyển đổi số của quốc gia, những mục tiêu, định hướng xuyên suốt của năm 2022.

Hải Dương với khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng thăm và góp ý cho những hoạt động CĐS tại Hải Dương

Theo đó, định hướng xuyên suốt năm 2022 là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam, giúp người dân, doanh nghiệp thụ hưởng trực tiếp sự tiện lợi cũng giống lợi ích của chuyển đổi số. 

Thứ trưởng cho biết, chuyển đổi số không phải là thêm một nhiệm vụ mới hay thêm một vấn đề mới, mà chuyển đổi số là thêm 1 công cụ mới, một phương thức phát triển mới để giúp xử lý các nhiệm vụ, việc đặt ra. Chẳng hạn, họp trực tuyến đến cấp xã trên thiết bị cá nhân là thêm một công cụ để chúng ta cũng đều có thể họp xử lý công việc ngay lập tức, giảm bớt thời gian và chi phí, chứ không phải là thêm 1 cuộc họp. 

Hải Dương với khát vọng phát triển nhờ chuyển đổi số
Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tham quan các danh hàng phần mềm số

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT, Hải Dương cần phổ cập sử dụng công ty công trực tuyến do bộ phận chính quyền nhiều cấp cung cấp cho người dân, doanh nghiệp. Bộ TT&TT cam đoan đồng hành với Hải Dương trong hành trình chuyển đổi số, hy vọng Hải Dương trở thành yếu tố tích cực tham dự vào mạng lưới chuyển đổi số trên phạm vi toàn quốc.

“Chúng ta thường quen với việc kể và nghe câu chuyện thành công của nước ngoài, của người khác. Hôm nay, Hải Dương đã bước đầu kể về câu truyện thành công của chính mình! Xin chúc Hải Dương sẽ sớm biến những bước đi khởi điểm đầy hứa hẹn này thành một hành trình thành công dài lâu”, ông Nguyễn Huy Dũng nói.

 Nguyễn Thu Hằng

Hải Dương, chuyển đổi số, Bí thư Hải Dương

Nội dung Hải Dương công bố ngày chuyển đổi số, đưa tuổi trẻ vào tuyến đầu xung kích – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác