Tại sao nhiều người chi hàng triệu USD mua đất ảo? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tại sao nhiều người chi hàng triệu USD mua đất ảo? – Tin Công Nghệ Ý tưởng chi hàng triệu đô vào những mảnh đất ảo không tồn tại trong thực tế nghe có vẻ “lố bịch” nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đặt cược lớn vào thị trường này.

Ý tưởng chi hàng triệu đô vào những mảnh đất ảo không hiện hữu trong thực tế nghe có vẻ “lố bịch” nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đặt cược lớn vào thị trường này.

Giấc mơ dang dở của Facebook
Canh bạc 'vũ trụ ảo': Đặt cược vào Apple hay Microsoft?
Nền tảng 'tiền thân' của metaverse sinh ra từ nhiều năm trước có gì?

 

Những con số khổng lồ

Clerkclirk, 31 tuổi, người Indonesia, sau khi nhìn thấy 1 căn hộ penthouse cao cấp trên nền tảng ảo Worldwide Webb Land, anh đã quyết định mua nó ngay lập tức. Không chỉ vậy, anh đã mua thêm 70 bất động sản ảo cạnh đó vì rất thích khu phố này. Tổng cộng, Clerkclirk đã chi 92.000 USD để mua các căn hộ ảo. Anh cho biết sẽ bán tài sản ảo của mình khi chi phí tăng.

Tại sao nhiều người chi hàng triệu USD mua đất ảo?
Tại sao nhiều người chi hàng triệu USD để mua đất ảo?

Clerkclirk không phải là người dùng duy nhất đầu tư vào lĩnh vực này. Những số tiền khổng lồ đang được “rót” vào bất động sản ảo trên Worldwide Webb Land và các nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) khác. Vào tháng 6/2021, Republic Realm đã chi 913.000 USD cho 1 lô đất ở Decentraland. Khoảng 6 tháng sau, doanh nghiệp này đã mua 792 lô đất trong Sandbox từ đơn vị trò chơi điện tử Atari với giá 4,23 triệu USD.

Decentraland chào đời năm 2017 và Sandbox ra mắt năm 2019 là hai nền tảng metaverse bán bất động sản ảo phổ biến nhất hiện nay. Worldwide Webb Land là nền tảng mới gia nhập cuộc chơi này được 4 tháng.

Trong những năm gần đây, sự phát triển của blockchain đã tạo ra các nền tảng metaverse mới giúp những người như Clerkclirk dễ dàng mua những vật phẩm. Chứng thư tài sản kỹ thuật số hoặc mã thông báo không thể thay thế (NFT), đại diện cho quyền sở hữu được ghi lại trên các blockchain, cấp phép chúng được bán lại trong tương lai.

Bất động sản “ảo”, doanh số “thật”

Đối với Clerkclirk, Decentraland bộc lộ sự không cân bằng cung cầu. Số lượng lô đất là cố định, nhưng anh ấy cho là những người mới sử dụng tiền điện tử sẽ tham gia, đẩy giá thành Bitcoin và các lô đất ở Decentraland lên cao. 

Sau lúc mua 500 USD Bitcoin vào năm 2017, anh đã mua được $Mana, một loại tiền điện tử khác. Clerkclirk sớm phát hiện ra $Mana là tiền tệ của Decentraland, được hứa hẹn là ngoài nước ảo trước mắt do người sử dụng sở hữu. Trong ba tháng, khoản đầu tư 500 USD ban đầu của Clerkclirk vào Bitcoin đã tăng đều trị giá khoảng 20.000 USD.

Anh tiếp tục dùng số chi phí đó đầu tư định kỳ vào bất động sản ảo cao cấp. Clerkclirk đã mua căn penthouse trên Worldwide Webb Land với mức giá 36.000 USD và bán nó hai ngày sau đó với giá gần gấp 4 – 126.000 USD.

Vào tháng 11, Metaverse Group, một dịch vụ bất động sản ảo đã chi 2,5 triệu USD để mua 116 lô đất ảo ở khu thời trang của Decentraland.

 

Andrew Kiguel, CEO của Tokens.com, sở hữu 50% cổ phần của Metaverse Group cho rằng này là một món hời. Lý luận của anh ấy tương tự như Clerclirk. Nếu càng nhiều người hào hứng với metaverse, giá trị của các lô đất ở Decentraland sẽ càng tăng lên. Decentraland gồm 90.000 lô đất, hiện có 800.000 người dùng, tăng 40 lần so với năm 2021. Kiguel tính toán rằng Decentraland sẽ còn tiếp tục tăng trưởng.

Vào ngày 24/3, Decentraland và Tokens.com đã tổ chức Tuần lễ thời trang Metaverse, một lễ hội thời trang ảo được giả lập theo Fashion Week ở New York và London. Các thương hiệu như Dolce&gabbana, Hugo Boss và Tommy Hilfiger sẽ tham gia. Sự kiện sẽ xảy ra trong ba ngày, trong thời gian đó Kiguel dự kiến ​​500.000 người sử dụng sẽ thường xuyên tham gia các lễ hội ảo.

Kế hoạch của Kiguel là một nghiên cứu điển hình trong việc biến gia sản ảo thành một khoản đầu tư tạo nên doanh thu. Mặc dù lễ hội thời trang sẽ xảy ra bên trong Decentraland, các “chủ nhà” như Metaverse Group sẽ có trả tiền để sử dụng không gian của họ. Các bữa tiệc xảy ra ở không ít khu vực lân cận, tạo cơ hội cho chủ sở hữu bất động sản tính phí vào cửa. Chủ nắm giữ bất động sản cũng cũng đều có thể bán không gian bảng quảng cáo kỹ thuật số, các nhãn hiệu cũng có thể đặt giá thầu như trong thế giới thực.

Yat Siu, đồng sáng lập của Animoca Brands, công ty nắm giữ Sandbox, cho biết: “Điều khiến cho Sandbox land có giá trị chẳng cần là việc chúng là những mảnh đất hình khối, mà là vì sự tham dự của những người có ảnh hưởng”.

Các nhãn hiệu đình đám như Adidas và Atari, cũng giống những người nổi tiếng Paris Hilton, Snoop Dogg đã tham dự vào metaverse. Snoop Dogg cho dù còn nắm giữ một biệt thự Sandbox, nơi anh biểu diễn và tổ chức các bữa tiệc.

Người nổi tiếng tham dự sẽ khiến giá thành tăng lên, thí dụ một mảnh đất cạnh bên dinh thự của Snoop Dogg có giá 458.000 USD.

Tuy nhiên, vận tốc giao dịch hiện tại cho biết phần lớn mối đoái hoài đến tài sản ảo có thể không bền vững. Sự phong phú của hoạt động ngắn hạn khiến cho việc cam đoan lâu dài trong toàn cầu ảo trở nên khó khăn.

Hương Dung (Theo Cnet)

đất ảo, vũ trụ ảo, mua đất ảo, metaverse

Nội dung Tại sao nhiều người chi hàng triệu USD mua đất ảo? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác