Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng – Tin Công Nghệ PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng trừ dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 toàn nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

 

Thống kê của Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia cũng cho hay, TP Hà Nội hiện thuộc top 10 tỉnh, thành có tỉ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất cả nước.

Cụ thể, top 10 địa phương có tỷ lệ smartphone cài đặt phần mềm PC-Covid cao nhất toàn nước lần lượt là: TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hài Phòng và Thanh Hóa.

Tại Hà Nội, tính đến ngày 25/10, số smartphone có cài đặt PC-Covid trên tổng số smartphone là 3.657.326/6.685.289, đạt tỷ suất 55%. Số smartphone cài đặt mới phần mềm PC-Covid trong ngày 25/10 là 6.036.

Năm trung tâm trên địa phận thành phố Hà Nội có tỷ suất smartphone cài đặt PC-Covid đỉnh cao đến nay lần lượt là các quận: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng
Tính đến nay, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid đã có hơn 27,1 triệu người dùng, trong đó Hà Nội “góp” 3,75 triệu.

Ngoài việc số lượng smartphone có cài đặt ứng dụng PC-Covid tăng liên tiếp trong thời gian qua, Hà Nội cũng đang triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý tin tức người vào – ra các địa chỉ bằng quét mã QR thông qua ứng dụng PC-Covid. Ghi nhận đến hết ngày 25/10, tổng số địa điểm quét mã QR trên địa bàn thành phố Hà Nội là 637.533, tăng 3.939 điểm so với ngày 24/10 và tăng 341.286 địa điểm so với ngày 21/9 (296.247 địa điểm).

 

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát đến nay, Hà Nội đã trải qua 180 ngày chủ động giữ an toàn cho địa phận và đang tích cực thiết lập tình trạng bình thường mới. Có được kết quả đó là do Hà Nội đã đánh giá đúng tình hình, phản ứng rất sớm, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, kịp thời.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội nhận định: Công nghệ đang góp phần là một “lá chắn” không thể thiếu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội bảo đảm và duy trì tình trạng “bình thường mới”. 

Được phát triển để bổ trợ đưa Việt Nam sang trạng thái “bình thường mới”, phần mềm PC-Covid tổng hợp các tính năng hiện có của các app chống dịch Covid sinh ra trong giai đoạn trước như NCOVI, Bluezone, VHD… và đã được thiết kế lại sao cho thuận lợi nhất với những người dùng. Về cơ bản, PC-Covid có các tính năng chính gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm…

Theo thống kê, ngày nay ứng dụng PC-Covid đã có hơn 53,4 triệu lượt cài đặt và hơn 27,1 triệu người sử dụng thường xuyên. Top 10 tỉnh, thành thị có tỷ lệ người dùng PC-Covid trên dân số đỉnh cao là: Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hải Dương và Bình Phước. 

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác