Facebook sắp có “biến” lớn? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook sắp có “biến” lớn? – Tin Công Nghệ Các thành viên của Ủy ban Giám sát Facebook sẽ có buổi gặp với Frances Haugen, người đã đứng ra tố giác những chuyện "thâm cung bí sử" của mạng xã hội này.

Các thành viên của Ủy ban Giám sát Facebook sẽ có buổi gặp với Frances Haugen, người đã đứng ra tố giác những chuyện “thâm cung bí sử” của mạng xã hội này.

 

Theo đó, Frances Haugen cho thấy cô đã thu được lời mời từ Ủy ban Giám sát Facebook và đồng ý sẽ gặp mặt trực diện với các thành viên của Ủy ban này để thảo luận về những vấn đề mà cô đã tố giác.

“Tôi đã chấp nhận lời mời để trình bày tóm tắt với Ban Giám sát Facebook về những gì mình đã ghi nhận được khi đang làm việc tại đó”, Frances Haugen viết trên trang Twitter cá nhân. “Facebook đã nhiều lần nói đối Ủy ban Giám sát và tôi mong muốn được chia sẻ sự thực với họ”.

Sau cuộc gặp gỡ giữa Ủy ban Giám sát Facebook với Frances Haugen, nhiều sự thay đổi lớn sẽ diễn ra tại Facebook?

Frances Haugen từng sở hữu chức Giám đốc mặt hàng tại Facebook từ năm 2019 đến khi rời cửa hàng này vào tháng 5/2021. Trong thời gian làm việc tại Facebook, Haugen nhận biết rằng đơn vị này đang không đáp ứng cam kết của họ rằng các sản phẩm sẽ đem lại điều tích cực cho cộng đồng, thậm chí còn coi trọng doanh số hơn quyền lợi của người dùng, thậm chí “phớt lờ” các tin tức giả mạo, bạo lực hay chia rẽ sắc tộc… chỉ vì lợi nhuận. Haugen cũng khẳng định rằng những nghiên cứu trong nội bộ của Facebook đã nhận biết tai hại của mạng xã hội Instagram đối với người sử dụng trẻ tuổi, nhưng đã giấu kín điều này.

Trước những lời tố giác của Haugen, Ủy ban Giám sát Facebook đã vào cuộc.

Trong một thông báo được đăng lên trên trang web chính thức của mình, Ủy ban Giám sát Facebook cho biết trong số tuần gần đây “những thông tin mới về cách thức phê duyệt nội dung của Facebook đã được đem ra ánh sáng”, Ủy ban Giám sát sẽ “thảo luận về những vấn đề của bà Haugen và thu thập tin tức cũng đều có thể giúp thúc đẩy tính sáng tỏ và trách nhiệm giải trình cao hơn từ Facebook”.

 

Ủy ban Giám sát Facebook gồm 20 thành viên độc lập, sống mọi chỗ trên toàn thế giới. Thành viên của Ủy ban Giám sát Facebook cho dù là các luật sư, nhà toán học, chủ nhân giải Nobel hoặc thậm chí là cựu Nguyên thủ quốc gia…

Ủy ban Giám sát được gọi là “Tòa án Tối cao” của Facebook, cũng có thể đem ra các quyết định quan trọng cho Hội đồng quản trị của Facebook, kể cả cả đề nghị những chính sách hoạt động của mạng xã hội này. Thậm chí, Ủy ban Giám sát còn được phép đưa ra những quyết định trái ngược với quan điểm của CEO Mark Zuckerberg. Một trong các quyết định quan trọng mà Ủy ban Giám sát Facebook từng đưa ra đó là quyết định “cấm cửa” vĩnh viễn cựu tổng thống Donald Trump khỏi Facebook.

Với việc Ủy ban Giám sát vào cuộc để thanh tra những cáo buộc mà Frances Haugen nhằm vào Mark Zuckerberg và Facebook, giới công nghệ đang mong chờ xem liệu có 1 biến động lớn nào xảy ra đối với mạng xã hội này trong thời gian sắp tới hay không. Đây là dịp để Ủy ban Giám sát Facebook thể hiện được quyền lực của mình đối với Facebook.

Hiện Facebook chưa mang ra bình luận gì về việc Ủy ban Giám sát Facebook sẽ họp mặt trực tiếp để thảo luận các vấn đề với Frances Haugen.

Theo Dantri/R.T

mạng xã hội,ủy ban giám sát,frances haugen,mark zuckerberg

Nội dung Facebook sắp có “biến” lớn? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác