Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD – Tin Công Nghệ Nicole Hutchinson, 24 tuổi, đã bị lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD sau khi vướng vào một cuộc hẹn hò trực tuyến.

Nicole Hutchinson, 24 tuổi, đã biết thành lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD sau khi vướng vào 1 cuộc hẹn hò trực tuyến.

Hẹn hò online khiến người phụ nữ mất hơn 23 tỷ đồng
Bị lừa hơn 600 triệu đồng vì nhấp vào link lừa đảo trên điện thoại
Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền oan bởi sự cố hy hữu

 

Nicole Hutchinson đã bán căn nhà được thừa hưởng từ mẹ, thu được một số tiền và chuyển đến xây dựng cuộc sống ở California.

Để kết bạn trước khi chuyển đến một phố xá mới, Hutchinson đã sử dụng trang hẹn hò Hinge và gặp một người đàn ông tên Hao. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với Hao khi anh ta nói về từ cùng một thị trấn ở Trung Quốc, nơi Hutchinson được nhận nuôi.

Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD
Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số Bitcoin trị giá 390.000 USD

Hao đầu tư vào tiền điện tử và đề xuất Hutchinson tham gia cùng. Ban đầu, Hutchinson cảm nhận ra khá hoang mang vì chưa lúc nào đầu tư vào tiền ảo nhưng Hao đã trấn an cô rằng đây là lĩnh vực mà anh ta nắm rõ.

Hao đã hướng dẫn Hutchinson tạo một tài khoản trên một trang web tiền ảo hợp pháp. Sau đó, anh ta đã gửi cho cô một liên kết và nói cô chuyển tiền đến đó. Hutchinson bắt đầu với quy mô nhỏ nhưng dần dần cô đầu tư số tiền lớn hơn.

Hao liên tiếp nói với cô những điều như số chi phí này còn cũng có thể giúp hỗ trợ gia đình. “Rõ ràng đó là điều tôi muốn làm”, Hutchinson nói.

Khi tài khoản của Hutchinson bắt đầu có lãi, cô đề xuất cha mình cùng đầu tư và ông đã đồng ý. Đến tháng 12/2021, tài khoản của họ có số dư là 1,2 triệu USD và Hutchinson quyết định sẽ rút tiền. Nhưng cô đã ngã ngửa khi thu được thông báo rằng bắt buộc phải trả một hóa đơn thuế khổng lồ khoảng 380.000 USD nếu muốn rút tiền ra.

Cô phát hiện ra rằng các khoản đầu tư tiền điện tử là không có thật. Tất cả tiền của cô và cha cô đã vào bên trong túi của kẻ lừa đảo.

“Tôi đã hủy hoại cuộc sống của mình và cả của cha tôi”, Hutchinson bật khóc.

 

“Tất cả những gì tôi cũng đều có thể làm chỉ là ôm con gái và nói với nó rằng không sao đâu. nhưng điều này thật khó khăn, chúng mình đã mất tất cả”, ông Melvin – cha của Hutchinson – chia sẻ.

Những tình huống như Hutchinson không phải là hiếm. Theo một báo cáo mới, trong năm 2021 các nạn nhân lừa đảo tiền điện tử đã mất hơn 7,7 tỷ USD.

Rich Sanders, người đồng sáng lập công ty Cipherblade, lúc xem xét các giao dịch của Hutchinson cho thấy kẻ lừa đảo đã “vỗ béo” trước lúc giết thịt con mồi.

Ông giải thích rằng, ban đầu Hutchinson chuyển tiền đến đúng các tài khoản tiền điện tử hợp pháp, nhưng về sau khi cô chuyển tiền vào những liên kết được “bạn trai” yêu cầu, số chi phí sẽ chuyển đến ví của kẻ lừa đảo.

Cipherblade đã phát giác thêm các tài khoản giả mạo liên quan đến những kẻ lừa đảo tương tự, số chi phí bị đánh cắp lên tới hơn 20 triệu USD.

Sanders nói rằng số chi phí cũng đều có thể đã được chuyển đến một tổ chức của những kẻ lừa đảo hoạt động ngoài châu Á – những kẻ săn bắt nhắm vào những “con mồi” thiếu kinh nghiệm.

Ứng dụng hẹn hò Hinge cũng cho biết, họ rất đoái hoài đến vấn đề gian lận và đang đẩy mạnh qui trình kiểm duyệt nội dung để hạn chế trạng thái lừa đảo.

Hương Dung (Theo CBS News)

lừa tiền điện tử, lừa bitcoin,

Nội dung Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác