“Cá mập” Bitcoin tỉnh giấc đe dọa thị trường tiền mã hóa? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: “Cá mập” Bitcoin tỉnh giấc đe dọa thị trường tiền mã hóa? – Tin Công Nghệ Một ví chứa lượng Bitcoin khổng lồ vừa bất ngờ hoạt động trở lại sau nhiều năm không sử dụng. Thông tin này sẽ ít nhiều gây nên tâm lý lo ngại đối với thị trường Bitcoin.

Một ví chứa lượng Bitcoin khổng lồ vừa bất thần hoạt động trở lại sau lâu năm không sử dụng. Thông tin này sẽ ít nhiều gây ra tâm lý lo ngại đối với thị trường Bitcoin. 

Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire
Kiếm 20 triệu/tháng nhờ Axie Infinity: Chẳng “bữa trưa” nào miễn phí
Người Việt có nên đầu tư vào tiền điện tử ngay lúc này?

 

Theo Whale Alert – công cụ chuyên cảnh báo biến động lớn bất thường trên thị trường tiền mã hóa, một tài khoản chứa lượng cực đại Bitcoin vừa thức giấc sau khoảng 7 năm không hoạt động. 

Cụ thể, một người dùng ẩn danh đã kích hoạt lại ví chứa 2.720 đồng BTC của mình trong tối ngày 11/9. Với mức giá hơn 45.000 USD mỗi Bitcoin ở thời điểm hiện tại, nhân vật bí ẩn này đang sở hữu trong tay lượng Bitcoin có giá trị hơn 124,5 triệu USD.

Ở thời điểm năm 2013, một đồng Bitcoin có mức giá khoảng 100 USD. Nếu mua Bitcoin từ thời điểm này, khoản đầu tư của chủ tài khoản nọ có mức giá trị tổng số là 272.000 USD. Điều này cũng có thể có nghĩa, chỉ sau 7 năm, khoản đầu tư này đã mang về cho chủ tài khoản mức doanh thu gấp 450 lần. 

“Cá mập” Bitcoin tỉnh giấc đe dọa thị trường tiền mã hóa?
Một ví chứa lượng Bitcoin giá trị hơn 124 triệu USD vừa bất thần hoạt động trở lại. 

Đây không phải lần thứ nhất những ví Bitcoin lâu đời được kích hoạt sau 1 thời gian dài ngừng hoạt động. Ngày 18/8, một ví chứa 484 BTC cũng từng thực hiện lần rút tiền đầu tiên sau hơn 7 năm ngừng hoạt động.

Trước đó vào tháng 2, gần 2.200 BTC, trị giá hơn 105 triệu USD vào thời điểm đó, cũng sẽ được chuyển khỏi một ví Bitcoin đang không hoạt động trong thời gian dài. Những người sở hữu lượng Bitcoin lớn như vậy thường được biết đến là những “cá voi”, “cá mập” của toàn cầu tiền mã hóa.

Động thái hoạt động trở lại của những ví chứa lượng lớn Bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư đặc biệt lưu tâm. Nguyên nhân là bởi, với lượng Bitcoin khổng lồ đang nắm giữ, nếu các nhà đầu tư quyết định chốt lời, điều ấy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đà đội giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. 

 

b “Cá mập” Bitcoin tỉnh giấc đe dọa thị trường tiền mã hóa?
Những ví nắm giữ lượng Bitcoin khổng lồ thường được ví như một con cá mập có khả năng tác động tới thị trường. 

Trong vài tuần trở lại đây, Bitcoin đã thiết lập đỉnh giá tạm thời ở mốc 52.000 USD. Việc Bitcoin tạo đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ và phá vỡ một khoảng thời gian dài sideway (dao động trong 1 biên độ cố định) đã khiến thị trường tiền mã hóa hưng phấn trở lại. 

Rất nhiều dự báo đã chỉ ra rằng, giá Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong khoảng thời gian từ giờ cho đến cuối năm, thậm chí là sang hết Quý 1 của năm sau. Việc có một lượng lớn Bitcoin bất thần xuất hiển thị trên thị trường rõ ràng không cần là tin tức vui với người đang nắm giữ và chờ Bitcoin tăng giá. 

Tuy vậy, các nhà đầu tư không nên hoang mang bởi với tổng giá trị vốn hóa lên tới 854 tỷ USD, sẽ thật cần một khoản tiền lớn hơn thế biết bao mới có đủ khả năng tác động mạnh đến đà tăng, giảm của đồng “tiền ảo” lớn nhất thế giới. 

Trọng Đạt

Bitcoin, Tiền ảo, Tiền mã hóa, Cryptocurrency

Nội dung “Cá mập” Bitcoin tỉnh giấc đe dọa thị trường tiền mã hóa? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác