Bưu chính điều chỉnh luồng vận chuyển để duy trì lưu thông hàng hóa Bắc – Nam – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bưu chính điều chỉnh luồng vận chuyển để duy trì lưu thông hàng hóa Bắc – Nam – Tin Công Nghệ Covid 19, dịch Covid 19, bưu chính, viễn thông, lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, Đà Nẵng

Trong 7 ngày Đà Nẵng ngừng hầu hết các hoạt động phục vụ chống dịch, để đáp ứng duy trì ổn định luồng vận ship hàng hóa giữa 2 đầu đất nước, các doanh nghiệp bưu chính đã điều tiết các tuyến vận chuyển sang những tỉnh lân cận.

 

155 chuyên viên bưu chính, viễn thông được cấp thẻ hoạt động

Để tập trung ngăn chặn, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo thành phố Đà Nẵng đã quyết định từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hành nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.

Theo quy chế của UBND thành phố, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông chỉ được bố trí cho nhân sự ra ngoài để thực hành các nhiệm vụ: xử lý sự cố thông tin, viễn thông; tham gia vận chuyển, cung ứng dược phẩm, vật tư y tế, hóa chất cho cơ sở y tế, vận chuyển và phân phối lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân hay vận chuyển giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu từ cảng đến địa điểm giao hàng và ngược lại; thực hiện hoạt động bưu chính nhà nước.

Thông tin với ICTnews, đại diện Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, Sở đã có chỉ dẫn cụ thể cho những doanh nghiệp bưu chính, viễn thông về hoạt động trong thời gian từ sáng ngày 16/8 đến sáng 23/8.

Bưu chính điều chỉnh luồng vận chuyển để duy trì lưu thông hàng hóa Bắc-Nam
Trên địa phận Đà Nẵng, thẻ nhận diện để hoạt động trong thời gian 7 ngày đã được cấp cho 155 chuyên viên bưu chính, viễn thông.

Ngay trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, Sở TT&TT Đà Nẵng đã tập hợp bản kê lao động, phương tiện của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông được phép hoạt động để gửi Công an Thành phố cấp thẻ nhận diện. Theo đó, đã cấp thẻ nhận diện cho 90 chuyên viên bưu chính và 65 chuyên viên viễn thông.

Các doanh nghiệp viễn thông tại Đà Nẵng cũng xây dựng và gửi về Sở TT&TT phương án bảo hiểm thông tin liên lạc trong mọi trường hợp nhằm cung cấp chất lượng cửa hàng tốt nhất cho những tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Ngoài ra, Sở TT&TT đã kết hợp với các dịch vụ trang bị trước nội dung công việc cho trường hợp làm nhiệm vụ trong 7 ngày, cho dù là cả việc cải tiến mạng lưới để phục vụ người dân yên tâm ở nhà chống dịch.

“Chúng tôi phối hợp, cập nhật thông tin 24/7 bằng điện thoại và các group với doanh nghiệp bưu chính, viễn thông để xong xuôi được thể hỗ trợ kịp thời” , đại diện Sở TT&TT cho hay.

Thống kê của Sở TT&TT Đà Nẵng cho thấy, từ 8h đến ngày 16/8 đến 8h ngày 17/8, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đã giải quyết 11 trường hợp ứng cứu trạm di động và xử lý cáp viễn thông để bảo đảm thông tin liên lạc và công ty cho tổ chức, cá nhân.

Bưu chính duy trì luồng vận chuyển Bắc – Nam

Là dịch vụ được giao nhiệm vụ quản lý và chuyển phát Mạng bưu chính phục vụ bộ phận Đảng, Nhà nước trên địa phận Đà Nẵng, từ bây giờ đến sáng ngày 23/8, một nhiệm vụ quan trọng của Bưu điện thành phố là chấp nhận, vận chuyển và phát bưu gửi KT1 của các cấp chính quyền, từ Trung ương đến cấp quận huyện, Công an, Quân đội. Trong đó, có những loại đặc biệt gồm hoả tốc, hoả tốc hẹn giờ, mật A, B và C.

 

Những ngày này, Bưu điện Đà Nẵng 3 đang tổ chức sản xuất “3 tại chỗ”, với 31 người và đã được sắp xếp ở 2 tòa nhà thuộc phường An Hải Tây. Các giải pháp phòng chống dịch bệnh được đơn vị tuân thủ nghiêm ngặt. Đội ngũ nhân viên đều được trang bị những dụng cụ phòng trừ dịch như khẩu trang chống giọt bắn, găng tay, nước sát khuẩn.

Cùng với đó, trong thời gian 7 ngày Đà Nẵng dừng nhiều hoạt động để phục vụ công tác chống dịch, các doanh nghiệp bưu chính còn tham dự vận chuyển, cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng nhu yếu phẩm thiết yếu.

Bưu chính điều chỉnh luồng vận chuyển để duy trì lưu thông hàng hóa Bắc-Nam
Nhân viên Bưu điện Đà Nẵng vệ sinh thùng hàng trước và sau khi vận chuyển đến các quận.

Cụ thể, Bưu điện Đà Nẵng đã đăng ký 8 xe chuyên vận giao hàng hóa từ nhà sản xuất đến Bưu điện Trung tâm 3, góp phần cung cấp đủ thực phẩm cho người dân ở những quận bị phong tỏa.

“Bưu điện Trung tâm 3 sẽ nhận các lô hàng tại 2 quận đang bị phong tỏa là Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà thông qua Tổ Covid cộng đồng. Sau đó, hàng hóa được gói gọn và vận chuyển đến các Tổ covid cộng đồng để tổ này phát đến người dân” , đại diện Bưu điện Đà Nẵng thông tin thêm.

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp bưu chính, việc Đà Nẵng “đóng băng” hoạt động trong 7 ngày đưa đến một số khó khăn nhất định đối với luồng vận chuyển, thông suốt hàng hóa trục Bắc – Nam.

Tuy nhiên, đại diện các doanh nghiệp đều khẳng định ưu tiên hàng đầu là chặn đứng tối đa sự lan truyền của dịch bệnh. Vì thế, các hoạt động của doanh nghiệp giai đoạn này được tuân thủ tuyệt đối theo quy chế của chỉ đạo thành thị Đà Nẵng và chỉ dẫn của Sở TT&TT.

Cả Vietnam Post và Viettel Post đều thành lập và triển khai các phương án đảm bảo duy trì ổn định luồng vận giao hàng hóa giữa 2 đầu đất nước.

Vietnam Post đã điều tiết các tuyến vận chuyển qua một số tỉnh lân cận, bố trí linh hoạt nhân sự tại những công ty khai thác vùng, đồng thời tăng tần suất vận chuyển giữa các tỉnh đầu mối khác để bổ trợ Đà Nẵng, đảm bảo luồng vận chuyển, lưu thông hàng hóa được duy trì ổn định. 

“Ngay khi nhận thông tin về việc Đà Nẵng dừng hoạt động trong 7 ngày, chúng mình đã điều tiết luồng vận hành. Thay vì tổ chức chia chọn, tập kết hàng tại Đà Nẵng như trước, luồng kết nối đã được điều chỉnh, linh hoạt phân phối tại 2 kho Quảng Trị và Quảng Nam. Cùng với đó, tần suất vận chuyển giữa các tỉnh đầu mối được tăng thêm để giảm tải sức ép cho dịch vụ tại Đà Nẵng” , đại diện Viettel Post chia sẻ.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, bưu chính, viễn thông, lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, Đà Nẵng

Nội dung Bưu chính điều chỉnh luồng vận chuyển để duy trì lưu thông hàng hóa Bắc – Nam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác