Bắc Ninh tiếp sức hơn 3 tỷ đồng “Sóng và máy tính cho em” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bắc Ninh tiếp sức hơn 3 tỷ đồng “Sóng và máy tính cho em” – Tin Công Nghệ Tỉnh Bắc Ninh hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, bộ Thông tin – Truyền thông đóng góp hơn tỷ đồng ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Tỉnh Bắc Ninh hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Thông tin – Truyền thông đóng góp hơn tỷ đồng cỗ vũ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Bí thư Hà Nội đòi hỏi làm rõ vụ chen lấn tiêm vắc xin ở Trung Văn
Hà Nội không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 với trẻ em dưới 12 tuổi
Quận đầu tiên của Hà Nội hoàn thành tiêm vắc xin cho người trên 18 tuổi

 

Hưởng ứng lời huy động của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động trực tuyến toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngay trong tối ngày 12/9, tỉnh Bắc Ninh đã tham dự tại điểm cầu và phát động các tập thể, cá nhân, nhà tài trợ tham gia chương trình.

Bắc Ninh tiếp sức hơn 3 tỷ đồng “Sóng và máy tính cho em”
Bí thư tỉnh uỷ Bắc Ninh phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Tại điểm cầu Bắc Ninh, Bí thư tỉnh uỷ Đào Hồng Lan, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và lãnh đạo các Sở, ngành, các doanh nghiệp tham dự cỗ vũ Chương trình.

Bắc Ninh tiếp sức hơn 3 tỷ đồng “Sóng và máy tính cho em”
Một tối phát động, Bắc Ninh tiếp sức hơn 3 tỷ đồng “Sóng và máy tính cho em”

Ngay tại buổi phát động, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 186 bộ máy tính với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; 08 doanh nghiệp trong tỉnh đã ủng hộ máy tính và trang thiết bị phục vụ học trực tuyến, tương ứng với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan nhấn mạnh, bước vào niên học mới 2021 – 2022, cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn 350 nghìn học sinh nhiều cấp tỉnh Bắc Ninh đã tham gia lễ khai trường niên học mới bằng hình thức trực tuyến. Ngành Giáo dục tỉnh đã chủ động tăng cường các giải pháp dạy học trên internet và trên truyền hình địa phương. Đây vừa là biện pháp căn cơ cần thiết để đối phó với tình tiết của dịch Covid-19, vừa là cơ hội phần mềm hữu hiệu công nghệ tin tức vào công tác quản lý và giảng dạy. 

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng với mục đích hỗ trợ việc học tập theo như hình thức trực tuyến và xúc tiến phát triển xã hội số. Trong đó, trọng tâm là tiến hành hạ tầng, đảm bảo hiểm bảo nhu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến; vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, các thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, trung tâm viễn thông cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại những bản địa đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai trường trực tuyến.

Chương trình sẽ phủ sóng 100% những điểm chưa kết nối Internet di động trên toàn quốc. Giai đoạn 1, trong năm 2021: Dự kiến kêu gọi 1 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc; trước mắt ưu tiên cho những bản địa đang thi hành giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thi hành học trực tuyến. Giai đoạn 2, từ năm 2022 – 2023: Tiếp tục phát động Chương trình để kêu gọi mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên cả nước được chuẩn bị máy tính để có thể học trực tuyến.

Kiên Trung

Sóng và máy tính cho em, Bắc Ninh

Nội dung Bắc Ninh tiếp sức hơn 3 tỷ đồng “Sóng và máy tính cho em” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác