Hacker Trung Quốc tấn công mạng 10 bộ và cơ quan Indonesia? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hacker Trung Quốc tấn công mạng 10 bộ và cơ quan Indonesia? – Tin Công Nghệ Mạng nội bộ của ít nhất 10 cơ quan chính phủ và các tổ chức của Indonesia vừa nghi ngờ bị tin tặc Trung Quốc tấn công, làm dấy lên lo ngại về an ninh mạng tại quốc gia vạn đảo.

Mạng nội bộ của tối thiểu 10 cơ quan chính phủ và các tổ chức của Indonesia vừa nghi ngờ bị tin tặc Trung Quốc tấn công, làm dấy lên lo ngại về an ninh mạng tại quốc gia vạn đảo. 

 

Báo cáo gần đây của 1 nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật internet thuộc cửa hàng truyền thông quốc tế TheRecord, Insikt Group cho thấy phát giác vụ việc lần trước mắt hồi tháng 4/2021.

Hình ảnh minh họa về hacker. Ảnh: PC World.

Theo báo cáo này, có 10 bộ và bộ phận của Indonesia, trong đó có cả bộ phận tình báo quốc gia (BIN) bị nhiễm phần mềm độc lại PlugX của tập thể nhóm hacker mang tên thường gọi Mustang Panda, được cho rằng nhóm hacker tới từ Trung Quốc, từng thực hành nhiều hoạt động gián điệp trên không gian mạng, có mục đích của hoạt động chính là ở khu vực Đông Nam Á. Các nhà nghiên cứu đã thông báo cho Indonesia hai lần vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021 tuy vậy chính phủ nước này chưa có phản hồi.

Cảnh sát, Bộ Thông tin truyền thông và các bộ phận liên quan của Indonesia hiện đang thực hiện các bước để xác minh và làm sạch hệ thống bị tấn công. Người đứng đầu Cơ quan an ninh mạng và bảo mật Indonesia, ông Hinsa Siburian cho biết vụ tấn công mạng trên vẫn chỉ là tin đồn.

 

Chính phủ Indonesia đang tiếp tục thực hiện các chiến lược “phòng thủ mạng” đặc biệt trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ tháng 1 đến tháng 8/2021, cơ quan này đã ghi nhận 888.711.736 cuộc tấn công mạng, mọi thứ đều cũng có thể có thể khống chế được.

Ngoài ra, theo dữ liệu của Cơ quan an ninh mạng và bảo mật Indonesia, có 45,5% vụ tiến công mạng để rò rỉ dữ liệu trong những tổ chức chính phủ, 21,8% trong những tổ chức tài chính, 10,4% trong số tổ chức truyền thông và 10,1% trong các bộ phận thực thi pháp luật và vận tải.

Theo VOV/Jakarta

Hacker, hacker Trung Quốc, tin tặc Trung Quốc, tấn công mạng

Nội dung Hacker Trung Quốc tấn công mạng 10 bộ và cơ quan Indonesia? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác