200 nông dân ở Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái học kinh doanh trên nền tảng số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: 200 nông dân ở Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái học kinh doanh trên nền tảng số – Tin Công Nghệ Hơn 200 nông dân, đại diện hộ sản xuất nông nghiệp ở 3 tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái được đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số.

Hơn 200 học viên là nông dân, đại diện hộ sản xuất nông nghiệp ở 3 tỉnh gồm Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái sẽ có đào tạo nghiệp vụ buôn bán trên nền tảng số thông qua 3 khóa học.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp
'Ma trận' app truy xuất xuất xứ bủa vây nông sản Việt
Thành viên 'hội quán' số, anh nông dân thoát khỏi thương lái

 

Từ ngày 15/11 đến 23/11/2021, tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tiến hành Chương trình huấn luyện “Kỹ năng buôn bán trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã” nhằm hỗ trợ đưa các hộ nông dân, hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT)  Postmart.vn, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn.

200 nông dân Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái học cách kinh doanh trên nền tảng số

Toàn cảnh buổi tập huấn sử dụng Postmart tại Hòa Bình.

Chương trình do Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương khơi nguồn thực hiện, với sự kết hợp tổ chức của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã tổ chức

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ trực diện đào tạo cho những hộ sản xuất nông nghiệp, các hộ mua bán phương pháp bán hàng trên môi trường số thông qua phương thức livestream cũng giống phương pháp tham gia và hoạt động trên nền tảng sàn TMĐT Postmart.vn.

Chương trình dự kiến sẽ có khoảng hơn 200 học viên được đào tạo trong 3 lớp học tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn và Yên Bái.

Mục tiêu của chương trình là sẽ giúp 100% học viên tham gia hiểu được các lợi ích, hiệu quả của việc bán đồ trên sàn TMĐT. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ hướng dẫn cho các hộ nông dân, hộ SXNN cách thức đóng gói mặt hàng đúng quy cách, cách tạo gian hàng, chụp ảnh, viết tin tức miêu tả và đưa sản phẩm lên môi trường số.

200 nông dân Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái học cách kinh doanh trên nền tảng số

Các người học được tiếp cận với những nội dung về bán sản phẩm trực tuyến, tiếp thị trực tuyến, sử dụng các nền tảng mạng xã hội.

Đồng thời, khi tham dự chương trình, các học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung về bán đồ trực tuyến, tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội, sử dụng các nền tảng mạng xã hội để livestream tham vấn mặt hàng cho khách hàng nhằm truyền bá hình ảnh sản phẩm 1 cách tốt nhất, nâng lên giá trị nhãn hiệu của nông phẩm Việt.

Thông qua chương trình đào tạo “Kỹ năng buôn bán trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã”, các hộ nông dân, hộ SXNN sẽ cùng Bưu điện Việt Nam trao đổi, chia sẻ hiểu biết thực tế, cùng lúc cung cấp tin tức sản phẩm, kế hoạch sản xuất, thông tin mùa vụ, sản lượng thu hoạch, chất lượng, khung giá bán, bảng phân loại mặt hàng và thời điểm thu hoạch…

 

Trên cơ sở đó, hàng ngũ chuyên viên tư vấn của Bưu điện Việt Nam sẽ chỉ ra ưu điểm và những hạn chế cần khắc phục của từng sản phẩm khi đưa mặt hàng lên sàn TMĐT.

Qua các buổi đào tạo, các hộ sản xuất nông nghiệp chớp được được những thông tin, lợi ích và cách thức triển khai cụ thể khi giao lưu buôn bán trên sàn TMĐT Postmart.vn để từ đấy lan tỏa những kiến thức cho những hộ sản xuất nông nghiệp hay người nông dân chưa hiện hữu điều kiện tham gia, góp phần truyền cảm hứng tạo ra một môi trường mua bán số, phát triển hơn nữa việc tiêu thụ mặt hàng nông nghiệp.

200 nông dân Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái học cách kinh doanh trên nền tảng số

Bưu điện Việt Nam đều đặn tập trung đầu tư cải tiến các công cụ bổ trợ trên sàn Postmart.vn, cả về công cụ bổ trợ bán sản phẩm

Trong thời gian vừa qua, sàn TMĐT Postmart.vn được biết đến không những còn vai trò là một công cụ tiêu thụ hàng hóa, mà còn là một cầu nối vững chắc đưa bà con nông dân lại gần hơn với những người tiêu dùng cả nước, tạo dựng được chất lượng và nhãn hiệu cho những sản phẩm trong nước, là tiền đề để nông sản, đặc sản Việt tiếp cận được với thị trường quốc tế, mở rộng “cửa” xuất khẩu.

Ngoài ra, Bưu điện Việt Nam cũng thường xuyên tập trung đầu tư nâng cấp các công cụ hỗ trợ trên sàn, kể cả cả công cụ hỗ trợ bán hàng, nhằm giúp chủ hộ kinh doanh, nhà cung cấp, hộ SXNN và bà con nông dân có phương thức kinh doanh dễ nhất để phát triển và gia tăng sản lượng hàng hóa, tiêu thụ, nâng lên doanh số và lợi nhuận.

Mới đây nhất, vào trong ngày 10/11/2021, sàn TMĐT Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam được vinh danh TOP 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2021”.

Chương trình đào tạo “Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã” được đánh giá là hoạt động thiết thực trong việc bổ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, nâng lên năng lực cho người nông dân tiếp cận với chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Bình Minh

kinh doanh số, postmart, bưu điện việt nam, cạch mạng công nghiệp 4.0

Nội dung 200 nông dân ở Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái học kinh doanh trên nền tảng số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác