Những Bàn Phím Laptop Tốt Nhất 2018


Khi mua máy tính xách tay, mọi người sẽ coi xét các thông số kỹ thuật như CPU, dung lượng lưu giữ và độ nét màn hình. Rất ít người chú tâm đến bàn phím máy tính nhưng bạn có biết bạn dành nhiều thời gian sử dụng bàn phím hơn các cơ quan khác của laptop không? Nếu nắm giữ được các bàn phím tốt, năng suất làm việc của bạn sẽ nhanh hơn, ít mắc lỗi hơn. Trong khi một cái bàn phím không tốt cũng có thể có thể khiến bạn bị đau ngón tay, cổ tay.

  • Để tránh đau cổ tay khi làm việc lâu với máy tính

Không thể định vị chất lượng bàn phím từ tờ thông số kỹ thuật, do đó dưới này là những laptop có bàn phím tốt nhất đã được thông qua thí nghiệm giúp bạn đơn giản chọn lựa hơn.

Khi đánh giá bàn phím máy tính xách tay, hãy cân nhắc những điều sau:

  • Không có cảm giác ấn phím tới kịch đáy (bottom out) : Điều quan trọng đặc biệt là lúc sử dụng bàn phím bạn không có cảm giác nhấn tay xuống đáy phím hoặc dùng nhiều lực khi gõ. Điều này sẽ làm ngón tay của bạn bị đau.
  • Phản hồi tốt : Một bàn phím tốt là bàn phím không vượt quá cứng, bật lên nhanh chóng khi gõ.
  • Deep travel (chuyển động theo phía dọc của bàn phím): Một laptop tiêu biểu có khoảng cách từ 1,5 đến 2mm, với những máy tính mỏng thì khoảng phương pháp này còn nhỏ hơn.
  • Actuation force (lực cần có để bàn phím nhận phím và hệ thống sẽ cho hiển thị lên màn hình): Lực này thông dụng là từ 60 đến 70 gram.

1. Bàn phím laptop Lenovo ThinkPad T470

Bàn phím laptop Lenovo ThinkPad T470

ThinkPads của Lenovo được biết đến là bàn phím tuyệt hảo của hãng, nhưng khi so sánh với “người anh em” của nó ThinkPad T470, thì T470 nổi bật hơn với dùng thử đánh máy. Bàn phím có deep travel là 2mm (trung bình là 1,5 đến 2mm) và lực Actuation force là 70 gram, đem lại phản hồi đích thực linh hoạt. Các nắp phím cong nhẹ nhàng giúp bạn dễ dàng cảm nhận chữ cái và ký hiệu mà chẳng cần nhìn. Sử dụng TrackPoint cũng giúp tăng trải nghiệm đánh máy vì bạn cũng đều có thể điều hướng trong khi di chuyển ngón tay trên hàng phím home.

Ngoài việc sở hữu bàn phím phong cách thế giới, notebook 14 inch này còn cung cấp tuổi thọ pin đáng kinh ngạc, lên đến trên 17 giờ. Máy tính T470 cũng có thể có 1 vỏ máy bền được thiết kế để chống lại va chạm, nhiệt độ hà khắc và độ rung.

Ưu điểm: Tuổi thọ pin lâu, SSD PCIe vận tốc cao, thiết kế bền, sạc Thunderbolt 3

Nhược điểm : Màn hình kha khá mờ, âm thanh nhỏ

Thông số chính : Màn hình 14,1 inch, độ phân giải màn hình lên đến 1920 x 1080, CPU Core i7, nặng 3,48 pound / 3,88 pound (pin 6 cell)

2. Bàn phím laptop MSI GT75VR Titan Pro

Bàn phím laptop Asus Chromebook Flip C213SA

Từ đèn nền RGB sống động đầy sinh khí đến phản hồi vững chắc, MSI GT75VR Titan Pro là một trong những bàn phím tốt nhất cho máy tính xách tay chơi game. Laptop này còn có những công tắc (switch) cùng cực mỏng nhưng điểm khiến Titan Pro ở địa thế hàng đầu là thiết kế nâng lòng bàn tay giúp đánh máy thoải mái hơn.

Ngoài bàn phím hàng đầu trong giới laptop chơi game, GT75VR Titan Pro có màn hình 17 inch sống động, hiệu suất đồ họa hùng mạnh và nhiều cổng.

Ưu điểm: Hiệu suất đồ họa tuyệt vời, độ nóng tốt, hiệu suất toàn trang tốt

Nhược điểm : Nặng, tuổi đời pin thấp hơn

Thông số chính : Màn hình 17 inch lên tới 4K, CPU Core i7-7700HQ, đồ họa GTX 1080, trọng lượng 10,1 pound

3. Bàn phím laptop Asus Chromebook Flip C213SA

Bàn phím laptop Asus Chromebook Flip C213SA

Chromebook 2 trong 1 này được sản xuất cho trẻ em, vì vậy nó không mong đợi sẽ phục vụ cho các người đánh máy. Tuy nhiên, Asus Chromebook Flip C213SA cung cấp trải nghiệm đánh máy cao cấp, với phản hồi hùng cường và không có độ linh hoạt. Các phím có deep travel là 1.95mm.

Chromebook 11,6 inch này thực tế chẳng thể phá hủy. Ngay cả những lúc bạn thả nó từ độ cao 3,9 feet xuống bề mặt bê tông, nó vẫn sống sót chỉ còn một số vết trầy xước nhẹ. Chromebook Flip C213SA có tuổi thọ pin hơn 11 giờ với một lần sạc.

Ưu điểm : Gần như chẳng thể phá hủy, chạy các phần mềm Android, tuổi thọ pin dài

Nhược điểm : Máy ảnh kém, hiệu suất trung bình

Thông số chính : Màn hình 11,6 inch, độ nét 1366 x 768, RAM 4GB, nặng 2,81 pound

4. Bàn phím laptop HP Envy 13t

Bàn phím laptop HP Envy 13t

Một chọn lựa tuyệt hảo cho sinh viên, Envy 13t nhẹ cung cấp phản hồi xúc giác thực thụ hùng mạnh với những phím có tính phản hồi nhanh khi nhấn xuống. Mặc dù các phím này còn có deep travel là 1.2 mm khiêm tốn nhưng sự phản hồi giúp bạn không có cảm giác bottom out và bức tốc khả năng đánh máy.

Envy 13t được đánh giá cao với dung mạo bằng nhôm tuyệt đẹp, màn hình sắc nét và bộ vi xử lý Intel Core Gen Core mạnh mẽ. Hệ thống 2,93 pound này cũng nối dài gần 10 giờ sử dụng. 

Ưu điểm : Thiết kế ánh sáng, pin tốt, công suất mạnh mẽ

Nhược điểm:  Đắt tiền, âm thanh nhỏ

Thông số chính : Màn hình 14 inch, độ phân giải 2560 x 1440, CPU Core i7, cổng Dual Thunderbolt 3 kép, trọng lượng 2,49 pound

5. Bàn phím laptop Alienware 17

Bàn phím laptop Alienware 17

Không giống như các máy tính xách tay khác, chủ yếu sử dụng bàn phím kiểu chiclet, Alienware đi theo phong cách truyền thống, thiết kế không có khoảng cách giữa các phím. Các switch tạo phản hồi tốt, linh hoạt với thiết kế nâng lòng bàn tay, giúp dùng thử đánh máy thoải mái hơn.

Ưu điểm : Màn hình sắc nét, tuổi đời pin dài trên mô hình rẻ hơn, hiệu suất chơi game hùng mạnh

Nhược điểm : Màn hình mờ ở chế độ khởi động, SSD chậm hơn so với đối thủ cạnh tranh

Thông số chính : Màn hình 17 inch đến 4K, GPU GTX 1080, CPU Core i7-7820HK, trọng lượng 9,6 pounds

Xem thêm: 

  • Top bàn phím công thái học (Ergonomic) tốt nhất 2018
  • Cần làm cái gi khi máy tính không nhận bàn phím và chuột
  • Cách sửa các lỗi bàn phím bị loạn chữ khi nhập nội dung

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác