iPhone của nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị theo dõi – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone của nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị theo dõi – Tin Công Nghệ Theo thông tin mới đây Có ít nhất 9 nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ dùng iPhone đã bị tấn công bằng phần mềm theo dõi do hãng NSO tại Israel sản xuất.

Có ít nhất 9 chuyên viên Bộ Ngoại giao Mỹ dùng điện thoại iPhone đã bị một kẻ chưa rõ danh tánh tiến công bằng phần mềm theo dõi do hãng NSO tại Israel sản xuất. 

 

Hình ảnh giả lập một cái điện thoại thông minh với trang web của dịch vụ NSO hiện trên màn hình. Ảnh: AFP

Hãng Reuters dẫn lời bốn nhân vật thân thuộc với sự việc cho hay các vụ tấn công diễn ra liên tiếp trong vài tháng qua và nhắm vào các chuyên viên ngoại giao Mỹ làm việc ở Uganda hoặc có liên quan đến đất nước Đông Phi này. 

Sự kiện lần đầu tiên được ghi nhận tại Uganda chính là vụ tiến công điện thoại của quan chức Mỹ thông qua ứng dụng Pegasus của NSO bị phát hiện rộng rãi nhất. Trước đây, bản bản kê các mục thực sự lực trong đấy có 1 số quan chức Mỹ đã xuất hiện lúc các phương tiện truyền thông báo cáo về Pegasus, nhưng không rõ liệu các cuộc xâm nhập có thành đạt hay không.

Phản ứng về tin tức này, đại diện NSO cho biết trung tâm không có bất kỳ triệu chứng nào cho thấy các công cụ của họ đã bị sử dụng trong loạt vụ tấn công điện thoại mới nhất, song họ đã hủy quyền truy cập đối với các khách hàng liên quan và sẽ triển khai điều tra dựa trên báo cáo của Reuters .

NSO từ lâu phát biểu chỉ bán sản phẩm  công nghệ cho các khách hàng trong nghề tình báo và thực thi luật pháp để giúp họ giám sát những nguy cơ về an ninh, ngoài ra không trực diện tham dự vào các chiến dịch theo dõi. 

Đại sứ quán Uganda tại Washington và đại diện hãng  Apple đều từ chối bình luận về sự việc kể trên. Tuy nhiên, tháng trước, Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa công ty công nghệ của Israel vào danh sách thực thể, khiến các công ty Mỹ bị giới hạn quyền hợp tác. 

 

Theo Reuters , ứng dụng NSO không chỉ có khả năng ghi lại các lời nhắn được mã hóa, ảnh và các thông tin nhạy cảm khác của chiếc smartphone bị nhiễm virus mà còn biến chúng thành thiết bị ghi âm để theo dõi môi trường xung quanh.

Cảnh báo của hãng Apple gửi cho các người dùng bị ảnh hưởng đã không nêu tên tác giả của ứng dụng gián điệp được dùng trong vụ đột nhập điện thoại này.

Tuy nhiên, hai nguồn tin cho biết Apple đã gửi thông báo cho khách hàng ở không ít quốc gia, trong đó có các công dân Mỹ và đơn giản xác định họ là nhân viên chính phủ vì địa điểm email liên kết với ID Apple của họ có đuôi state.gov.

Ít nhất từ tháng 2/2021, lỗi ứng dụng của Apple đã tạo thành lỗ hổng cho 1 số người dùng công nghệ của NSO giành khống chế điện thoại thông minh  iPhone chỉ bằng phương pháp gửi đòi hỏi “vô hình” qua tin nhắn iMessage. 

Theo Baotintuc

iPhone, Apple, iphone bị theo dõi, tin tức iphone

Nội dung iPhone của nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị theo dõi – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác