FPT Shop sa thải nhân viên lấy cắp dữ liệu trong MacBook của khách – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: FPT Shop sa thải nhân viên lấy cắp dữ liệu trong MacBook của khách – Tin Công Nghệ FPT Shop cho biết đây là hành động bộc phát của cá nhân. Nhân viên vi phạm và quản lý trực tiếp đã bị sa thải.

FPT Shop cho biết này là hành động bộc phát của cá nhân. Nhân viên vi phạm và quản lý trực diện đã trở nên sa thải.

 

Ngày 21/9, một người dùng mạng xã hội đăng tin tố cáo chuyên viên FPT Shop địa chỉ tại số 8 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội có hành vi đánh cắp tin tức nhạy cảm của khách hàng.

Trao đổi với Zing , bà Đ.V, chủ nhân của cái máy tính bị đánh cắp dữ liệu cho biết đã được phía FPT Shop liên hệ trong chiều cùng ngày nhưng chưa thống nhất được phương án giải quyết. Nữ khách hàng chia sẻ bản thân đang rất căng thẳng và luôn phải được nghỉ dưỡng sau hơn thời gian khủng hoảng.

Phản hồi về trường hợp này, FPT Shop khẳng định đây là hành vi bộc phát của cá nhân người lao động.

Bài đăng tố cáo nhân viên FPT Shop đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

“Nhân viên vi phạm và quản lý trực tiếp đã bị sa thải. Về phần khắc phục, giám đốc kỹ thuật của FPT đang kết hợp cùng Apple truy xuất iCloud, thiết bị phần cứng nơi nhân viên này chuyển dữ liệu người dùng để làm xóa tận gốc. Đồng thời, chúng tôi cũng đền bù thiệt hại về tinh thần mà khách hàng phải gánh chịu”, đại diện FPT Shop trả lời Zing.

 

Theo bài đăng trên mạng xã hội, chiều 17/9, chủ tài khoản cùng một phụ nữ mang máy tính MacBook Air tới bảo hành lỗi touchpad (bàn di chuột) tại dịch vụ FPT Shop. Do nhân viên kỹ thuật đi giao hàng, nên hai người phải để máy lại.

Tới 21h cùng ngày, người phụ nữ nhận được thông báo tài khoản mạng xã hội bị đăng nhập trên chính máy tính đã gửi ở FPT Shop. Người này ngay lập tức liên hệ với kỹ thuật viên của công ty để trao đổi về hoạt động đăng nhập bất thường. Khi đó, chuyên viên của FPT Shop cam kết không có ý muốn “lục lọi” tin tức cá nhân của khách hàng.

Sau công đoạn khách hàng cùng đối chất với kỹ thuật viên nói trên, người này công nhận đã truy cập các tài khoản mạng xã hội của chủ nhân thiết bị và chia sẻ những dữ liệu nhạy cảm về điện thoại cá nhân. Những thông tin này đã được xóa ngay sau khi khách hàng liên hệ.

Theo Zing

FPT Shop phản hồi vụ việc nhân viên đánh cắp dữ liệu nhạy cảm

Nội dung FPT Shop sa thải nhân viên lấy cắp dữ liệu trong MacBook của khách – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác