Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á – Tin Công Nghệ Quan điểm Việt Nam đang dần trở thành cái nôi cho khởi nghiệp sáng tạo mới đây đã được một nhà đầu tư mạo hiểm dạn dày kinh nghiệm chia sẻ trên Bloomberg.

Quan điểm Việt Nam đang dần trở thành cái nôi cho khởi nghiệp sáng tạo gần đây đã được một nhà đầu tư mạo hiểm dạn dày hiểu biết chia sẻ trên Bloomberg.

“Kỳ lân” MoMo vung tiền đầu tư startup chuyển đổi số
Startup ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD
Công ty công nghệ Việt nhận bằng sáng chế ăng-ten tại Mỹ

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg mới đây, ông Bình Trần – đồng sáng lập Ascend Vietnam Ventures cho biết, lĩnh vực khởi nghiệp non trẻ của Việt Nam đang trên đà tăng trưởng. Việt Nam cũng đã và đang dần trở thành một trung tâm công nghệ kế đến của khu vực. 

Dẫn chứng cho nhận định trên, vị chuyên gia này cho biết, nguồn chi phí đầu tư mạo hiểm được rót vào các dịch vụ khởi nghiệp tại Việt Nam đã đạt 2,1 tỷ USD trong năm qua. Đây là mức tăng trưởng lớn số 1 nếu xét tới con số chỉ 48 triệu USD hồi năm 2017.

Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á
Ông Bình Trần – đồng sáng lập Ascend Vietnam Ventures trong cuộc vấn đáp với Bloomberg.

Là một người đã chuyển đến kinh doanh tại Việt Nam từ San Francisco (Mỹ) hồi năm 2020, ông Bình nghĩ rằng lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại thung lũng Silicon. 

Bằng chứng là các quỹ đầu tư mạo hiểm danh tiếng tại San Francisco như Goodwater Capital LLC, Accel Partners LP và Altos Ventures Management Inc đều đã rót vốn vào các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. 

Theo vị chuyên gia này, lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam đang chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc. “Điều này đã biến Việt Nam trở thành một công ty khởi nghiệp quan trọng của khu vực Châu Á.”, ông Bình nói. 

Hiện quỹ đầu tư mạo hiểm có tên 500 Global Vietnam của doanh nhân này đã đầu tư vào khoảng 70 công ty trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ tài chính (Fintech) và chăm nom sức khỏe tại Việt Nam. 

Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á
Lượng vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ Việt hiện tăng trưởng tốt trong những năm gần đây. 
 

Nhận định trên chẳng cần là không có cơ sở bởi theo báo cáo e-Conomy do Google, Temasek và Bain & Company công bố, tổng giá trị nền kinh tế Internet của Việt Nam năm 2021 dự kiến đạt 21 tỷ USD, tăng 31%. 

Theo các chuyên gia, sự gia tăng này cơ bản nhờ vào sức tăng trưởng lên đến 53% của ngành thương mại điện tử, bất chấp thị trường du ngoạn trực tuyến đang bị thu hẹp. 

Dự báo của Google, Temasek và Bain & Company cho thấy, đến năm 2025, toàn bộ nền kinh tế Internet tại Việt Nam sẽ đạt giá trị 57 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng kép mỗi năm (CAGR) đạt 29%. 

Còn một thông tin quan trọng khác liên quan đến nền kinh tế số Việt Nam. Theo đó, hoạt động giao dịch đầu tư sáng tạo tại Việt Nam đã tăng vọt trong nửa đầu năm 2021, vượt các khoản đầu tư cả một năm của những năm gần đây. 

Việt Nam đang là dịch vụ sáng tạo cuốn hút với con số vườn ươm doanh nghiệp, chương trình phát triển và phòng nghiên cứu nhiều hơn so với đa số các nước khác trong khu vực. Tuy thị trường có tính biến động, nguồn ngân sách toàn cầu vẫn chảy vào Việt Nam nhờ các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng vững chắc và hệ sinh thái số đang phát triển. 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn tài chính đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam lại tăng cao chưa bao giờ thấy. Các mảng đầu tư được đoái hoài nhất là thương mại điện tử, công nghệ tài chính, công nghệ y tế và công nghệ giáo dục. 

Trọng Đạt

Khởi nghiệp, Startup, Kinh tế số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Kinh tế số Việt Nam, Khởi nghiệp sáng tạo, Hệ sinh thái số, công nghệ tin công nghệ tin tức công nghệ

Nội dung Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác