Trẻ em đối mặt nội dung độc hại trên vũ trụ ảo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trẻ em đối mặt nội dung độc hại trên vũ trụ ảo – Tin Công Nghệ Ứng dụng thuộc nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) có thể mang lại nhiều trải nghiệm độc hại gây ảnh hưởng đến trẻ em nếu không được kiểm soát.

Ứng dụng thuộc nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) có thể mang lại nhiều trải nghiệm độc hại gây ảnh hưởng đến trẻ em nếu không được kiểm soát.

'Người thổi còi' Facebook lo lắng về metaverse
Big Tech Trung Quốc đầu tư mạnh vào vũ trụ ảo
Thử một ngày trải nghiệm tận gốc Metaverse

 

Jess Sherwoo, phóng viên điều tra của BBC đã đóng vai một cô bé 13 tuổi để tham gia vào VRChat và kết quả gây sốc. VRChat là một nền tảng ảo trực tuyến mà người sử dụng cũng có thể có thể khám phá bằng hình đại diện 3D thông qua các thiết bị hỗ trợ thực tế ảo (VR). Jess đã sử dụng headset Oculus Quest của Meta để tham gia vào ứng dụng này.

Trẻ em đối mặt nội dung độc hại trên vũ trụ ảo
Trẻ em đối mặt với nội dung độc hại trên vũ trụ ảo

VRChat có thể được tải xuống từ kho ứng dụng của Oculus Quest mà không cần kiểm tra xác minh độ tuổi, yêu cầu duy đặc biệt là phải có tài khoản Facebook. Jess đã tạo một hồ sơ giả để thiết lập tài khoản và cô ấy đã có thể tham dự ngay dù danh tính chưa được xác thực.

Cô đã bị sốc khi truy cập vào các phòng thực tế ảo, nơi nhiều hình đại diện khỏa thân, các căn phòng được trang hoàng bằng màu hồng neon, giống như các khu phố đèn đỏ trưng bày các đồ chơi nhạy cảm và âm thanh được mở rất to.

Thậm chí còn có những nhân vật giả lập hành vi quan hệ tình dục trên sàn nhà theo nhóm lớn, dùng những từ ngữ nhạy cảm. Jess được nhiều người đàn ông trưởng thành tiếp cận, họ hỏi cô tại sao không đi học và dụ dỗ cô tham gia vào các hành vi tình dục thực tiễn ảo.

Ngoài ra VRChat còn có những câu lạc bộ múa cột và thoát y. Trẻ em cũng đều có thể xem múa cột và tự do “hòa mình” với người lớn, điều này có thể dẫn các hành vi lạm dụng, hay gây ra các mối đe dọa phân biệt chủng tộc và hiếp dâm.

Một nhà vận động an toàn (được giấu tên), người đã dành nhiều tháng để thanh tra VRChat, cho biết các nhân vật trên ứng dụng này rất nhập vai, trẻ nhỏ thực sự phải thực hành các động tác tình dục.

Catherine Allen, người đang làm báo cáo mảng VR cho Viện Kỹ thuật và Công nghệ, cho biết nhóm nghiên cứu của cô ấy đã thực hiện nhiều dùng thử của họ trong VR, có một số rất thú vị nhưng một số khác đáng lo ngại. Cô kể về một sự cố trong 1 ứng dụng thuộc sở hữu của Meta, nơi cô ấy gặp một bé gái bảy tuổi. Một nhóm đàn ông vây hãm cả 2 và nói đùa về việc cưỡng hiếp. Allen đã phải bước vào giữa những người đàn ông để bảo vệ cô bé.

 

Sau cuộc điều tra của BBC, Hiệp hội Quốc gia Phòng chống Hành vi Đối xử Tàn bạo với Trẻ em (NSPCC) cho biết những cải thiện về an toàn trực tuyến là vấn đề cấp bách.

Andy Burrows, người đứng đầu chính sách an toàn cho trẻ em trực tuyến của NSPCC cho biết này là ứng dụng nguy hiểm vì nó bỏ qua những sự giám sát cần có. Trẻ em phải chạm với các trải nghiệm tận gốc không phù hợp, đó là một vấn đề vô cùng nguy hại.

Phía VRChat chia sẻ với BBC rằng họ đang làm việc chăm chỉ để biến ứng dụng thành một khu an toàn và thân thiện thuộc mọi người, khẳng định hành vi độc hại sẽ không có chỗ trên nền tảng.

Meta cho thấy họ có các công cụ cho phép người dùng báo cáo và chặn các tài khoản có hành vi tiêu cực, công ty đang cố gắng nghiên cứu cách mọi người tương tác trên metaverse để cải tiến và đem ra các chính sách an toàn.

Các tổ chức khuyên các bậc phụ huynh nên kiểm tra những ứng dụng mà con họ đang sử dụng trên headset VR và nếu có thể hãy tự mình trải nghiệm chúng để đánh giá xem chúng có thích hợp hay không.

VR và metaverse hiện vẫn không được đề cập cụ thể trong Dự luật An toàn Trực tuyến sắp tới tại Anh, nhưng Bộ trưởng Văn hóa Nadine Dorries tuyên bố điều này sẽ được thực hiện. Dự luật sẽ đặt ra các nghĩa vụ liên quan đến các nền tảng và nhà cung cấp để bảo quản trẻ con khỏi nội dung có hại.

Hương Dung (Theo BBC)

vũ trụ ảo, metaverse, nội dung độc hại trên vũ trụ ảo

Nội dung Trẻ em đối mặt nội dung độc hại trên vũ trụ ảo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác