TikTok Trung Quốc gỡ hàng nghìn video liên quan đến Nga – Ukraine – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: TikTok Trung Quốc gỡ hàng nghìn video liên quan đến Nga – Ukraine – Tin Công Nghệ TikTok bản Trung Quốc (Douyin) đã gỡ xuống hơn 3.500 video và 12.100 bình luận liên quan đến giao tranh Nga và Ukraine vì phát tán thông tin không phù hợp.

TikTok bản Trung Quốc (Douyin) đã gỡ xuống hơn 3.500 video và 12.100 bình luận liên quan đến giao đấu Nga và Ukraine vì phát tán thông tin không phù hợp.

Big Tech Trung Quốc vung tiền vào vũ trụ ảo, TikTok 'qua mặt' Apple và Google
TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người sử dụng
Thực hư tin đồn TikTok và Facebook cấm nội dung đoán số

 

ByteDance (công ty mẹ TikTok) cho thấy họ đang tiếp tục điều tra các phạm luật liên quan đến những nội dung chế nhạo, châm biếm chiến tranh, kích động thổi phồng thông tin sai lệch và những bình luận mang tính chất thù địch.

TikTok Trung Quốc gỡ hàng nghìn video liên quan đến Nga - Ukraine
TikTok Trung Quốc gỡ hàng nghìn video liên quan đến Nga – Ukraine

Động thái này của ByteDance diễn ra sau khi nhiều nền tảng truyền thông xã hội lớn của Trung Quốc công bố những giải pháp nhằm chống lại thông tin sai lệch và nội dung không phù hợp trong bối cảnh người dùng Internet bản địa ngày càng quan tâm đến chiến sự ở Ukraine.

Douyin chia sẻ trên tài khoản WeChat rằng các video như huy động đăng tải hình ảnh những phụ nữ Ukraine xinh đẹp, quảng bá các giá trị không thích hợp gây gây hư tổn đến hình ảnh của nền tảng. Ngoài ra, với hơn 600 triệu người sử dụng hoạt động hàng ngày, Douyin cho rằng mình đóng vai trò trong việc định hướng dư luận tại Trung Quốc về chiến sự ở Ukraine.

Khi tìm kiếm trên Douyin với từ khóa “Ukraine” kết quả được đề xuất chủ yếu liên quan trang tin tức tổng hợp Jinri Toutiao thuộc ByteDance. Tài khoản này cập nhật nội dung liên quan đến chiến sự dưới nhiều hình thức như livestream, tác nghiệp hiện trường, đính chính tin đồn hay giải thích tình hình giao tranh.

Những người dùng Douyin tại Ukraine cũng đều đều cập nhật tình hình trên nền tảng này. Một tài khoản tên Jason, có gần 900.000 người theo dõi, đã quay video khi anh và bạn gái nghe thấy tiếng còi ở Ukraine vào lúc nửa đêm, cho thấy mọi thứ những người trong tòa nhà nơi họ sống phải di chuyển đến nơi trú ẩn như thế nào.

 

TikTok hiện thông dụng rộng rãi ở cả Ukraine và Nga, các binh sĩ tại đây cũng nhận được cảnh báo tránh đăng những nội dung gây rò rỉ hoạt động quân sự.   

Cuộc chiến quân sự giữa Nga và Ukraine đã làm dấy lên nhiều tranh luận trái chiều trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Những nỗ lực của Douyin, WeChat và Weibo đáp lại lời kêu gọi của Bắc Kinh về sự thận trọng đối với những bình luận trực tuyến trước tình hình chiến sự leo thang.

Các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter và YouTube cũng đã phải xóa nhiều tài khoản đưa tin tức không đúng sự thực. Hiện TikTok vẫn chưa mang ra bất kỳ thông báo công khai nào về vấn đề này.

Hương Dung (Theo SCMP)

TikTok Trung Quốc, Nga – Ukraine, mạng xã hội, tin giả

Nội dung TikTok Trung Quốc gỡ hàng nghìn video liên quan đến Nga – Ukraine – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác