Những dòng tweet của Elon Musk làm khuynh đảo thế giới tiền ảo năm 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những dòng tweet của Elon Musk làm khuynh đảo thế giới tiền ảo năm 2021 – Tin Công Nghệ Chỉ bằng vài dòng trạng thái trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã khuấy động thị trường tiền ảo trong năm 2021, đặc biệt là đối với Bitcoin và Dogecoin.

Chỉ bằng vài dòng trạng thái trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã khuấy động thị trường tiền ảo trong năm 2021, đặc biệt là đối với Bitcoin và Dogecoin.

Elon Musk tuyên bố sẽ nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế năm nay
Elon Musk dự định biến khí CO2 thành nhiên liệu tên lửa
Câu nói của Elon Musk khiến giá Dogecoin bật tăng

 

“Dogecoin là tương lai của tiền tệ”

Elon Musk đã viết 1 loạt các tweet liên quan đến Dogecoin – loại tiền ảo sử dụng khuôn mặt chú chó Nhật Shiba Inu làm biểu tượng.

Vào tháng 2, tỷ phuú mở một cuộc bình chọn trên Twitter để hỏi về tương lại của tiền tệ và Dogecoin đã nhận được phiếu bầu áp đảo, thâm chí Elon Musk còn viết rằng: “Dogecoin sẽ lên đến tận Mặt Trăng”, khiến giá trị của loại tiền này sau đó tăng vọt 35%.

Vài dòng tweet của Elon Musk làm khuynh đảo thế giới tiền ảo năm 2021 như thế nào?
Dogecoin nhận được phiếu bầu áp đảo  trong bài đăng của Elon Musk

“Mọi người có thể mua xe điện Tesla bằng Bitcoin”

Vào tháng 3, Musk cho thấy mọi người cũng đều có thể thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe điện Tesla, giá Bitcoin tăng sau dòng tweet. Nhưng chỉ hai tháng sau khi thông báo, Musk tuyên bố hủy bỏ kế hoạch này. Trong 1 loạt các tweet, tỷ phú này giải thích mối quan tâm của mình về các vấn đề sử dụng năng lượng tác động đến môi trường, liên quan đến việc giải quyết các giao dịch và khai thác Bitcoin.

Sự “quay đầu” này gây ra cú sụt giảm của cổ phiếu Tesla và thị trường tiền kỹ thuật số. Nhưng vào tháng 6, Musk lại khiến giá Bitcoin tăng vọt sau khi để lại dòng tweet rằng Tesla vẫn sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin khi có xác nhận chính thức về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý.

Hãy gọi tôi là “cha đẻ của Doge”

Trong một tweet quảng cáo cho chương trình “Saturday Night Live” (SNL), tỷ phú đã tự gọi mình là “Dogefather” (cha đẻ của Doge). Dòng tweet này cùng theo với sự xác nhận đầu tư từ đại gia Mark Cuban, đã khiến giá Dogecoin tăng hơn tới 30%.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Musk trên SNL sau đó đã dẫn đến sự sụt giảm khi ông nói Dogecoin là một “sự vội vã”.

“Dogecoin chính là tiền”

Cứ tưởng rằng sự ảnh hưởng của Elon Musk đối với thị trường bắt đầu giảm sút vào tháng 7 và khi tỷ phú lui về “ở ẩn”, tránh xa các loại tweet gây bão.

Tuy nhiên, sau đó Musk đã chia sẻ một bức ảnh hài hước chứa đoạn hội thoại của nam diễn viên Keanu Reeves trong phim “Matrix” với nội dung: “Liệu cũng có thể có thể kiếm được rất nhiều tiền với Dogecoin hay không?” và câu trả lời rằng: “Không, vì Dogecoin chính là tiền”.

 

Vài dòng tweet của Elon Musk làm khuynh đảo thế giới tiền ảo năm 2021 như thế nào?
Bức ảnh meme được tỷ phú chia sẻ trên Twitter 

Vài tháng sau khi đại gia Mark Cuban nói với CNBC rằng Dogecoin là tiền điện tử tốt nhất như 1 phương tiện trao đổi, Musk đã nói trên Twitter rằng: “”I've been saying this for a while” (Tôi đã nói rồi mà).

Đến tháng 9, Musk cho thấy phí Dogecoin sẽ phải giảm nếu muốn trở thành một lựa chọn thanh toán. Dòng tweet được mang ra sau khi Giám đốc điều hành AMC – Adam Aron “đùa giỡn” với ý tưởng chấp nhận Dogecoin để thanh toán.

“Floki đã đến”

Shiba Inu, thường được gọi là “kẻ giết Dogecoin”, cũng là một loại tiền ảo lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu, đã bắt đầu tăng mạnh vào tháng 10 sau khi Musk đăng một tấm hình về chú chó Nhật của mình có tên “Floki” với dòng tweet “Floki has arrived” (Floki đã đến), nhưng sau đó ông tiết lộ rằng mình không nắm giữ bất kỳ tiền điện tử Shiba Inu nào, chỉ sở hữu Bitcoin, Ether và Dogecoin.

Vài dòng tweet của Elon Musk làm khuynh đảo thế giới tiền ảo năm 2021 như thế nào?
Hình ảnh chú chó Floki của Elon Musk

“Tôi có nên bán 10% cổ phần để đómg thuế?”

Cổ phiếu Tesla đã sụt giảm vào tháng 11 sau khi Musk đăng 1 cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu rằng mình có nên bán 10% cổ phần để đóng thuế, nhằm đáp lại những chỉ trích không nộp thuế. Trong số 3,5 triệu con người đã bỏ phiếu, gần 60% đã bỏ phiếu đồng ý.

“Tôi sẽ đóng thuế 11 tỷ USD”

Vào tháng 12, Musk tuyên bố sẽ nộp 11 tỷ USD tiền thuế, số tiền có thể hình thành một khoản thanh toán kỷ lục cho Sở Thuế Mỹ. Trong bài phỏng vấn “Nhân vật của năm” trên tạp chí Time, tỷ phú cho biết rằng thị trường vẫn luôn tự biến động dù có các dòng tweet của mình hay không.

Hương Dung (Theo Markets Insider)

Elon Musk, tiền ảo, tiền mã hóa, Dogecoin

Nội dung Những dòng tweet của Elon Musk làm khuynh đảo thế giới tiền ảo năm 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác