Người dùng PC-Covid đã có thể quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dùng PC-Covid đã có thể quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra – Tin Công Nghệ Ngoài việc quét mã QR trên căn cước công dân và thẻ bảo hiểm y tế để xem thông tin tiêm chủng, người dùng PC-Covid hiện đã có thể quét được mã QR địa điểm và QR cá nhân do ứng dụng VNeID tạo ra.

Ngoài việc quét mã QR trên căn cước công dân và thẻ bảo hiểm y tế để xem tin tức tiêm chủng, người sử dụng PC-Covid hiện đã cũng có thể có thể quét được mã QR địa chỉ và QR cá nhân do phần mềm VNeID tạo ra.

 

Thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho hay, từ ngày 1/11, việc liên thông mã QR giữa 2 ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid và VneID đã hoàn thành.

Vì thế, hiện tại, khi sử dụng ứng dụng PC-Covid, người dân đã cũng có thể quét QR địa điểm do VNeID tạo nên để ghi nhận thông tin đã đến các địa điểm. Cùng với đó, người kiểm soát vào ra các địa chỉ cũng từng cũng có thể dùng phần mềm PC-Covid để quét QR cá nhân của người sử dụng VNeID ghi nhận tin tức vào ra.

Người dùng PC-Covid đã có thể quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra
Hiện tại, các chủ địa điểm đã có thể sử dụng PC-Covid để quét mã QR của người dùng VNeID.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, do đang chờ cập nhật phiên bản mới, người sử dụng ứng dụng VNeID hiện chưa quét được QR cá nhân cũng như QR địa điểm được tạo nên bởi PC-Covid. Việc này sẽ làm được trong các ngày sắp tới, sau khi VNeID hoàn chỉnh khâu cập nhật ứng dụng.

Khi đó, người dân và các chủ địa chỉ sẽ thuận tiện hơn trong quét mã QR để khống chế vào ra. Chủ địa điểm cũng đều có thể dùng ứng dụng PC-Covid để ghi nhận thông tin người đến. Người dân khi đến các địa chỉ có thể xuất trình mã QR cá nhân trên PC-Covid, VNeID, Sổ Sức khỏe điện tử hay mã QR trên Căn cước công dân, thẻ Bảo hiểm y tế để chủ địa chỉ quét.

Bên cạnh đó, cũng từ ngày 1/11, các chủ địa điểm khi dùng PC-Covid quét mã QR trên Căn cước công dân, thẻ Bảo hiểm y tế cũng có thể kiểm tra được tin tức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của người dân.

Trước đó, kết luận hội nghị trực tuyến ngày 16/10 quán triệt một số nội dung về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và biện pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư, Lãnh đạo 3 Bộ: Y tế, Công an, TT&TT đã thống nhất chỉ sử dụng 3 ứng dụng phục vụ công tác phòng trừ dịch Covid-19 gồm: PC-Covid do Ban chỉ huy quốc gia lãnh đạo thành lập phục vụ phòng chống dịch Covid-19; VNeID – phần mềm phục vụ định danh người dân, xác thực người dân do Bộ Công an quản lý và là ứng dụng hiện hữu lâu dài để phục vụ xã hội; Sổ Sức khỏe điện tử – phần mềm quản lý tin tức sức khỏe của người dân, trong đó có dữ liệu về tiêm chủng do Bộ Y tế quản lý. Ba nền tảng này liên thông dữ liệu với nhau, xác thực tin tức cho nhau. 

Lãnh đạo 3 Bộ Y tế, Công an, TT&TT nhất trí việc yêu cầu các bản địa triển khai dùng chung 1 mã QR. Theo đó, khi dùng trên phần mềm di động thì dùng chung mã QR cá nhân.

 

Ngoài ra, để thuận tiện hơn nữa cho người dân trong công đoạn sử dụng PC-Covid tham dự phòng chống dịch, bổ trợ truy vết, khoanh vùng dịch, trong phiên bản sắp tới của ứng dụng, nhóm phát triển sẽ bổ sung tính năng cấp phép quét QR ghi nhận vào ra các địa điểm, ngay khi khi không có mạng Internet.

Người dùng PC-Covid đã có thể quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra
Top 10 địa phương có tỷ suất người sử dụng ứng dụng PC-Covid trên dân số cao.

PC-Covid là phần mềm phòng trừ dịch được phát triển và đưa vào vận hành từ cuối tháng 9/2021, trên cơ sở tổng hợp tính năng của các phần mềm phòng chống dịch trước đó như Bluezone, NCOVI, VHD… và được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất với người dùng. Trong đó, cấp và quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR là những chức năng quan trọng của PC-Covid, đang hỗ trợ đắc lực các bản địa trong công tác phòng trừ dịch, thông qua việc triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý tin tức người vào ra những địa điểm bằng mã QR.

Theo thống kê, tính đến ngày 31/10, ứng dụng PC-Covid đã có trên 27,6 triệu con người sử dụng thường xuyên. Top 10 địa phương có tỷ suất người sử dụng phần mềm PC-Covid trên dân số cao lần lượt là Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hải Dương và Đồng Nai.

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Người dùng PC-Covid đã có thể quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác