Mẹo hữu ích giúp iPhone tăng thời lượng pin – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mẹo hữu ích giúp iPhone tăng thời lượng pin – Tin Công Nghệ Sử dụng chế độ nguồn điện thấp, giảm độ sáng màn hình, bật sạc pin tối ưu hóa… là những cách hiệu quả để kéo dài thời lượng pin iPhone.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp, giảm độ sáng màn hình, bật sạc pin tối ưu hóa… là những cách hiệu quả để nối dài thời lượng pin iPhone.

Apple vừa mang 'món quà' bất thần cho người dùng iPhone
Tất tật tin đồn về iPhone 14
iPad Air 5 sắp ra mắt có gì ấn tượng?

 

Kiểm tra ứng dụng “ngốn” pin nhất

Chọn Cài đặt – Pin để kiểm tra chi tiết về mức tiêu tốn pin của các ứng dụng trong 24 giờ hoặc 10 ngày. Mức độ sử dụng pin của các app, màn hình chính, màn hình khóa và Siri sẽ có bố trí từ cao xuống thấp, từ đó cũng có thể có thể xem được đâu là phần mềm “ngốn” pin nhất trên iPhone.

Mẹo hữu ích giúp iPhone tăng thời lượng pin
Mẹo có ích giúp iPhone tăng thời lượng pin

Với cách này người dùng cũng có thể kiểm tra được trạng thái pin, cung cấp thông tin về dung lượng nhiều nhất – số đo dung lượng pin so với khi pin còn mới và bật hiển thị phần trăm pin.

Bật chế độ Nguồn điện thấp và Quản lý hiệu suất

Bật chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) là 1 cách mau chóng để kéo dài thời lượng pin của bạn khi cần thiết. Tính năng này hoạt động bằng cách giảm hoạt động trong nền như tải về và tìm nạp thư cho tới khi bạn cũng có thể có thể sạc iPhone.

Chọn Cài đặt – Pin – Bật chế độ nguồn điện thấp . Hoặc thi hành mau hơn bằng cách cài đặt chế độ này vào Trung tâm điều khiển ( Cài đặt – Trung tâm điều khiển – Tùy chỉnh điều khiển – Thêm chế độ nguồn điện thấp ).

Một tính năng khác, giống như chế độ nguồn thấp, là Quản lý hiệu suất (Performance Management). Về cơ bản, nếu pin iPhone của bạn đã xuống cấp, hiệu suất sẽ tự động giảm để dành dụm pin và ngăn điện thoại tắt đột ngột. Bạn chỉ cần chọn Cài đặt –  Pin – Tình trạng pin  – Bật Dung lượng hiệu xuất đỉnh.

Điều chỉnh thời gian khóa và độ sáng màn hình

Nếu bạn nhận biết màn hình chính và màn hình khóa sử dụng pin cao hơn mức mong đợi, tốt hơn là bạn nên kiểm tra các cài đặt đó. Tự động khóa màn hình ở 30 giây sẽ giúp bạn dành dụm pin nhất. Chọn Cài đặt – Màn hình & Độ sáng – Tự động khóa.

Giảm độ sáng màn hình cũng sẽ hỗ trợ tăng tuổi đời pin. Bạn cũng đều có thể làm điều này trong Trung tâm điều khiển hoặc đi tới Cài đặt – Màn hình & Độ sáng và kéo thanh sáng theo ý muốn.

Nhiệt độ nóng lạnh

Apple nói rằng độ nóng môi trường lý tưởng cho iPhone và các thiết bị Apple khác là khoảng 16 đến 22 độ. Trên 35 độ có khả năng làm hỏng vĩnh viễn dung lượng pin.

 

Vì thế, ngoài những việc giữ cho iPhone của bạn không phải chịu nhiệt quá nóng từ bên ngoài, bạn nên tháo ốp lưng ra nếu iPhone bị nóng trong khi sạc.

Nhiệt độ dưới 0 độ cũng có thể có làm giảm tuổi đời của pin. Nếu bạn sống trong môi trường có tiết trời lạnh, nên để iPhone gần cơ thể hoặc giữ ấm chúng ở trong túi.

Làm mới ứng dụng nền

Đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Làm mới phần mềm nền (Background App Refresh) và tùy chọn ứng dụng nào có thể làm mới.

Ngoài ra bạn cũng cũng đều có thể chọn sử dụng tính năng khi có kết nối mạng hoặc tắt hoàn toàn. Tắt tính năng này sẽ ngăn các phần mềm bạn không sử dụng cập nhật cho đến khi bạn mở lại, điều ấy giúp duy trì thời lượng pin lâu hơn.

Tắt đòi hỏi định vị

Đi tới Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ địa thế để cho phép phần mềm nào cũng đều có thể chia sẻ vị trí của bạn với ba tùy chọn Trong khi dùng (While Using), Không bao giờ (Never) hoặc Hỏi trong đợt kế đến (Ask Next Time).

Giảm tần suất tìm nạp

Dữ liệu mới sẽ có đẩy đến iPhone của bạn từ máy server khi có thể. Để có thời lượng pin tốt hơn, hãy giảm tần suất tìm nạp. Đi tới vào Cài đặt –  Mail – Tài khoản – Tìm nạp dữ liệu mới. Bạn có những tùy chọn nạp thủ công, tự động, hàng giờ, 30 phút/lần, 15 phút/lần hoặc tắt hẳn nó đi.

Bật sạc pin tối ưu hóa

Với tính năng này, sau khi đạt mức 80% thì điện thoại sẽ tự động dừng nạp pin, giảm thiểu trạng thái chai pin vì sạc quá lâu, cắm sạc qua đêm. Chọn Cài đặt – Pin – Tình trạng pin – Bật sạc pin tối ưu hóa.

Hương Dung (Theo 9to5Mac)

Mẹo hữu ích dùng iPhone, pin iPhone, thời lượng pin iPhone, sạc iPhone

Nội dung Mẹo hữu ích giúp iPhone tăng thời lượng pin – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác