Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp ban đêm? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp ban đêm? – Tin Công Nghệ Galaxy S22 Ultra được đánh giá là có thể đánh bại iPhone 13 Pro Max với những bức ảnh và video ban đêm đỉnh cao.

Galaxy S22 Ultra được đánh giá là có thể đánh bại iPhone 13 Pro Max với những bức ảnh và video ban đêm đỉnh cao.

iPhone 13 Pro phiên bản Thế vận hội mùa đông hét giá 'sốc'
iPhone SE 3 và iPad Air mới vừa được bật mí thông tin 'nóng'
Những tính năng được mong đợi trên iPhone gập

 

Chất lượng ảnh và video là một trong các nhân tố để phân biệt giữa smartphone cao và thấp cấp. Samsung có lợi thế về độ sắc nét màn hình, khi đang năng suất hoạt động trong ánh sáng yếu là thế mạnh của Apple.

Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp ban đêm?
Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp ban đêm?

Pixel (điểm ảnh) là một yếu tố vật lý trên cảm biến camera để thu sáng khi chụp ảnh. Để một camera có tính pixel lớn đồng nghĩa với việc các hãng sản xuất phải lựa chọn giữa tăng diện tích cảm biến camera hoặc se khít kích thước pixel.

Tuy nhiên, cả 2 cách đều có những không tiện riêng, cụ thể nếu tăng diện tích, cảm biến camera sẽ chiếm không gian của các bộ phận khác như pin, màn hình, loa và bộ xử lý. Còn nếu se khít kích thước pixel sẽ không nhận được rất nhiều ánh sáng, cùng nghĩa với việc màn trập mở lâu dài hơn khiến đối tượng chụp có khả năng di chuyển hoặc máy bị rung làm ảnh bị mờ.

Đó là nguyên nhân Samsung đã quyết định triển khai công nghệ ghép pixel (pixel binning), sử dụng dữ liệu từ ba pixel kết hợp thành một cấp phép nhóm chín điểm ảnh tổng hợp sáng để có những bức ảnh 12MP sắc nét trong điều kiện ánh sáng yếu.

Galaxy S22 Ultra được trang bị camera chính lên đến 108MP, khi đang đó iPhone 13 Pro Max là 12MP. Tuy nhiên, mỗi pixel trong camera chính của S22 Ultra chỉ có kích thước bằng một nửa pixel trong camera chính của iPhone 13 Pro Max.

 

Nhiều cải tiến phần cứng và phần mềm được chuẩn bị cho Galaxy S22 Ultra để chụp hình và quay video tốt hơn vào ban đêm. Theo đó, S22 Ultra sẽ được cảm biến pixel lớn hơn 23% để hấp thu nhiều ánh sáng hơn, phần cứng ổn định quang học giúp chống rung lắc hơn 58% so với những phiên bản tiền nhiệm. Thêm vào đó là một cảm biến nhạy hơn để giúp giảm thiểu các chuyển động nhỏ, một loại kính thấu kính chống lóa mới giúp tạo nên hình ảnh rõ ràng, sắc nét trong cả điều kiện ánh sáng cao và yếu, giới hạn độ sâu màu HDR lên tới 12 bit giúp thăng bằng ánh sáng vào ban đêm.

Galaxy S22 Ultra cũng sẽ được chuẩn bị chip giải quyết AI mạnh gấp đôi, giúp cải thiện đáng kể năng suất ứng dụng với khả năng zoom kỹ thuật số ấn tượng 100x và zoom quang học 10x. Trong khi đó, smartphone của Apple có khả năng zoom quang học là 3x và zoom kỹ thuật số mở rộng 15x.

Sungdae Joshua Cho, Phó chủ tịch và trưởng cơ quan R&D camera tại Samsung, cho biết, mỗi đợt bạn chụp ảnh, máy ảnh sẽ chụp hàng chục bức ảnh và tổng hợp chúng để có tấm hình đẹp nhất. Con số nghe có vẻ ấn tượng nhưng nó đích thực tổng hợp ít ảnh hơn so với S21 Ultra. Các thuật toán AI sẽ có cải thiện để có thể chụp tổng hợp ít ảnh với vận tốc giải quyết nhanh để mang lại kết quả cuối cùng ấn tượng hơn.

Vào ngày 25/2, Galaxy S22 Ultra sẽ chính thức lên kệ. Hiện người dùng cũng có thể đặt trước với giá mặt hàng là 1.199 USD (khoảng 27 triệu đồng). Vì vậy, chúng ta càng phải chờ thêm 1 thời gian nữa để xem Galaxy S22 Ultra cũng đều có thể đánh bại iPhone 13 Pro Max hay không. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng camera của nó tốt hơn hẳn so với những bản trước đó.

Hương Dung (Theo USA Today)

Galaxy S22 Ultra, iPhone 13 Pro Max

Nội dung Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp ban đêm? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác