Facebook đối mặt với vụ kiện 3,2 tỷ USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook đối mặt với vụ kiện 3,2 tỷ USD – Tin Công Nghệ Facebook phải đối mặt vụ kiện tập thể trị giá 3,2 tỷ USD tại Anh vì cáo buộc lạm dụng vị trí thống trị thị trường bằng cách khai thác dữ liệu cá nhân của 44 triệu người dùng.

Facebook phải đối mặt vụ kiện tập thể trị giá 3,2 tỷ USD tại Anh vì buộc tội lạm dụng địa thế thống trị thị trường bằng phương pháp khai thác dữ liệu cá nhân của 44 triệu người dùng.

Facebook được bình chọn là dịch vụ tệ nhất năm 2021
Nở rộ cửa hàng giúp người khác lừa đảo, đánh cắp tài khoản Facebook
Tranh cãi 5G gây mất an toàn hàng không, Apple đến mốc 3 nghìn tỷ USD

 

Liza Lovdahl Gormsen, cố vấn cao cấp của Cơ quan quản lý hành vi tài chính của Anh (FCA) cho thấy sẽ đại diện cho người dùng Facebook từ năm 2015 đến năm 2019 tại Anh để thực hiện vụ kiện này.

Facebook đối mặt vụ kiện 3,2 tỷ USD
Facebook đối mặt vụ kiện 3,2 tỷ USD

Vụ kiện sẽ có xét xử bởi Tòa án Phúc thẩm Cạnh tranh (CAT) tại London, kết tội Facebook đã tìm kiếm được hàng tỷ bảng Anh bằng phương pháp áp đặt các điều khoản và điều kiện không công bằng yêu cầu người tiêu dùng giao nộp dữ liệu cá nhân giá trị để truy cập hệ thống.

Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, cửa hàng luật đại diện cho Lovdahl  Gormsen, đã thông báo cho Facebook về khiếu nại này.

“Trong 17 năm tính từ lúc khi được tạo ra, Facebook đã trở thành mạng xã hội duy nhất ở Anh nơi bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè và gia đình từ mọi nơi. Tuy nhiên, Facebook có một mặt tối, nó đã lạm dụng sự cai trị thị trường của mình để khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng tại Anh”, Lovdahl Gornsen nói.

 

Lovdahl Gormsen cũng cáo buộc Facebook đã thu thập dữ liệu trong nền tảng của mình và thông qua các cơ chế như Facebook Pixel, cấp phép họ xây dựng “bức tranh toàn cảnh” về việc sử dụng Internet và tạo hồ sơ dữ liệu sâu có giá trị cao.

Facebook cho thấy mọi người dùng công ty của mình vì nó mang lại giá trị, người dùng hoàn toàn có quyền khống chế việc họ đăng những tin tức gì trên Facebook và chia sẻ nó với ai.

Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) bác bỏ những nỗ lực kháng nghị của Facebook trong vụ kiện chống độc quyền. Đây là một trong số thách thức lớn nhất của Mỹ đối với một trung tâm công nghệ trong nhiều thập kỷ qua đặt trong bối cảnh quốc gia này đang cố gắng kiểm soát sự bành trướng của các “gã khổng lồ” công nghệ.

Hương Dung (Theo Reuters)

Facebook, kiện Facebook, Meta, dữ liệu cá nhân, dữ liệu người dùng

Nội dung Facebook đối mặt với vụ kiện 3,2 tỷ USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác