Đánh giá Galaxy Watch4: Sổ theo dõi sức khỏe tiện lợi ngay cổ tay – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đánh giá Galaxy Watch4: Sổ theo dõi sức khỏe tiện lợi ngay cổ tay – Tin Công Nghệ Galaxy Watch4 đang trở thành lựa chọn sáng giá nhờ thiết kế độc đáo, Wear OS được tùy biến trên giao diện One UI tiện lợi, cảm biến đo chỉ số thành phần cơ thể BIA, vòng bezel hữu ích và khả năng kết nối TV để tập luyện.

Galaxy Watch4 đang trở thành chọn lựa sáng giá nhờ thiết kế độc đáo, Wear OS được tùy biến trên giao diện One UI tiện lợi, cảm biến đo chỉ số thành phần cơ thể BIA, vòng bezel có ích và khả năng kết nối TV để tập luyện.

 

Tại sự kiện Unpacked 2021 11/08 vừa qua, Samsung đã ra mắt 2 mẫu smartwatch mới nhất của hãng là Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic. Dòng smartwatch mới này được cải tiến nhiều về phần cứng cũng giống phần mềm với nhiều công nghệ chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Đánh giá Galaxy Watch4: Sổ theo dõi sức khỏe tiện lợi ngay cổ tay

Sổ tay sức khỏe trên cổ tay nhờ cảm biến BioActive

Việc trang bị các cảm biến đo đạc hỗ trợ theo dấu sức khỏe đang là xu thế trên các thiết bị đeo hiện nay. Bên cạnh các cảm biến thông thường, đây là lần trước mắt Samsung trang bị cảm biến trở kháng điện sinh học BioActive (BIA) trên smartwatch. Cảm biến BIA sẽ sử dụng một dòng điện nhỏ cấp vào cơ thể để đo được các chỉ số sức khỏe quan trọng như đo lượng mỡ, trọng lượng cơ, khối lượng xương, tỷ suất trao đổi chất cơ bản, tỷ lệ phần trăm nước trong cơ thể… Tính năng này giống với những loại máy đo chuyên dụng thường thấy ở phòng gym, giúp người dùng dựa trên các chỉ số này điều tiết cơ thể khỏe mạnh và cân đối nhất. Nếu thừa mỡ thì hãy tăng cường các bài tập đốt calo, thiếu cơ thì tập tăng cơ hay cung cấp thêm protein và nước cho cơ thể khi cần thiết. Galaxy Watch4 còn được tích hợp sẵn 95 bài tập thể dục đa dạng khác nhau, 2 lần các thế hệ Galaxy Watch ngày xưa nhằm giúp duy trì cân đối của thể trạng và thăng bằng tâm trí.

Galaxy Watch4 còn có cảm biến theo dấu uy tín giấc ngủ, đo huyết áp, chỉ số oxy (SpO2), giúp đo độ bão hòa oxy trong máu. Chức năng nàylà vô cùng cần thiết trong thời điểm mùa dịch Covid hiện tại. Kết phù hợp với cảm biến BIA, Galaxy Watch4 trở thành một cuốn sổ tay theo dấu sức khỏe tương đối toàn diện, dựa trên đó chúng ta có thể đem ra các kế hoạch dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ dưỡng phù hợp.

Đánh giá Galaxy Watch4: Sổ theo dõi sức khỏe tiện lợi ngay cổ tay
Đánh giá Galaxy Watch4: Sổ tay theo dấu sức khỏe tiện dung ngay cổ tay

Wear OS được tùy biến, giao diện One UI tích hợp sâu vào hệ sinh thái Galaxy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều smartwatch chạy Wear OS, nhưng dùng thử Galaxy Watch4 giúp cảm nhận rõ sự khác biệt và tối ưu của Wear OS so với các mẫu smartwatch khác. Điều này có được bởi Samsung đã hợp tác với Google để nâng cấp Wear OS nhằm bền chặt với hệ sinh thái Galaxy của Samsung. Ví dụ như bạn có thể đơn giản điều khiển thiết lập chống tiếng ồn trên Galaxy Buds2 hoặc bật ứng dụng của smartphone ngay trên đồng hồ, di chuyển hoặc xoay cổ tay để nghe/từ chối cuộc gọi…

Hơn nữa với giao diện One UI, khác với các mẫu smartwatch Wear OS khác, giao diện của Galaxy Watch4 trực quan và dễ sử dụng hơn, các đường dẫn ứng dụng và các tính năng được sắp xếp hợp lý. Sử dụng bộ vi giải quyết Exynos W920 mới nên tốc độ phản hồi của máy khá nhanh. Smartwatch có không gian thao tác khá nhỏ nên việc tối ưu giao diện của Galaxy Watch4 giúp việc truy cập phần mềm và các tính năng dành dụm thời gian đáng kể.

 

Một tính năng thú vị khác, là Galaxy Watch4 cũng có thể kết nối với các màn hình lớn như TV Samsung. Sau khi kết nối màn hình TV sẽ hiển thị các thông số calo và nhịp tim, giúp người sử dụng dễ dàng theo dấu hơn khi tập luyện trong nhà, thay vì phải theo dấu trên đồng hồ đôi khi không thuận tiện khi tập luyện cường độ cao. Tính năng đặc biệt đây là thành quả của việc tùy biến sâu Wear OS của Samsung.

Đánh giá Galaxy Watch4: Sổ theo dõi sức khỏe tiện lợi ngay cổ tay

Thiết kế thời trang tối tân với Galaxy Watch4 và cổ xưa với Galaxy Watch4Classic

Thiết kế của Galaxy Watch4 có nhiều điểm tương đồng với Galaxy Watch Active2 với mặt kính màn hình phẳng, khung nhôm và bốn tai đồng hồ ôm nhẹ vào phần thân máy, mang dư âm thiết kế tương lai. Thiết kế tối giản nên phiên bản này sẽ không có viền xoay bezel vật lý. Galaxy Watch4 ra mắt với 4 màu: đen, bạc, xanh lục và vàng hồng với nhiều tùy chọn dây mang đa dạng, dễ dàng để chọn ra một combo phù phù hợp với gu thời trang riêng.

Trong lúc đó Galaxy Watch4 Classic là phiên bản cấp cao hơn, dành cho những ai yêu mến smartwatch có vẻ ngoài cổ xưa truyền thống với 2 sắc màu đen và bạc. Galaxy Watch4 Classic nổi bật nhờ khung vỏ bằng thép không gỉ cao cấp và viền bezel kim loại bao quanh màn, đem lại cho Galaxy Watch4Classic ngoại hình cổ xưa nhưng cũng cực mạnh mẽ.

Trên đồng hồ truyền thống, vòng bezel cũng có thể có thể dùng để do thời gian, đếm ngược, đo tốc độ, la bàn, sử dụng chức năng GMT… hỗ trợ các hoạt động bơi lội và tập luyện chuyên nghiệp. Còn đối với Galaxy Watch4 Classic, lấy cảm hứng từ bezel của đồng hồ truyền thống, vòng bezel vật lý trên Galaxy Watch4 Classic cũng cũng đều có thể xoay và hoạt động tương tự, mang lại trải nghiệm vừa hoài cổ vừa hiện đại. Trong khi đó, Galaxy Watch4 sử dụng vòng bezel cảm ứng, hỗ trợ các thao tác chạm dễ dàng và tiện lợi.

Nguyễn Minh (tổng hợp)

galaxy watch4, smart watch,

Nội dung Đánh giá Galaxy Watch4: Sổ theo dõi sức khỏe tiện lợi ngay cổ tay – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác