Chuyển đổi số ở Thanh Hóa tiết kiệm được hơn 60 tỷ đồng chi phí hành chính – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chuyển đổi số ở Thanh Hóa tiết kiệm được hơn 60 tỷ đồng chi phí hành chính – Tin Công Nghệ Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020 – 2021, tầm nhìn đến năm 2030 phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa vừa có báo cáo đề án chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020 – 2021, tầm nhìn đến năm 2030, theo đó chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp làm cửa hàng phục vụ.

Việt Nam sẽ lần đầu có Bộ tiêu chuẩn hoạch toán kinh tế số
Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ con nghèo
Viettel khai trương mạng 5G tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, sở đã tham mưu trình UBND ban hành kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Sở TT&TT đã tư vấn cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, các cửa hàng xây dựng kế hoạch đẩy mạnh việc cung cấp công ty công trực tuyến độ 3, mức độ 4.

Đến nay, tỷ lệ văn bản gửi qua mạng của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện đạt 94,77% (toàn quốc 86,5%); cung cấp cửa hàng công mức độ 3 đạt tỷ suất 89,52%, mức độ 4 đạt 83,70%. 

Chuyển đổi số ở Thanh Hóa tiết kiệm được hơn 60 tỷ đồng chi phí hành chính
Lãnh đạo Sở TT&TT kiểm tra hoạt động hệ thống thông tin tại Trung tâm An ninh mạng và An ninh dữ liệu của tỉnh

Thanh Hóa đã trở thành một trong số tỉnh nằm ở trong top đầu của toàn nước tiến hành hiệu quả xử lý văn bản trên môi trường điện tử và bút ký số, mỗi năm tiết kiệm trên 60 tỷ đồng kinh phí hành chính (đến thời điểm hiện tại), của các bộ phận nhà nước.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã và đang triển khai hữu hiệu hệ thống ứng dụng quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại 100% các cơ quan nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã. Tỉnh hiện đang cung cấp 831 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, trong đó đã tích hợp 703 công ty công trực tuyến lên trên Cổng đơn vị công quốc gia.Thanh Hoá là tỉnh có hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến thuộc diện rất lớn trong cả nước với 348 điểm cầu tại các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và cấp xã.

Chuyển đổi số ở Thanh Hóa tiết kiệm được hơn 60 tỷ đồng chi phí hành chính
Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh
 

Theo ông Quyết, để chuyển đổi số thành công, trước hết cần thiết sự vào cuộc và hành động đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành.

Thời gian tới, Sở TT&TT sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong vai trò dẫn dắt qui trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiến hành các bước theo đúng kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Quyết tâm thực hành hiệu quả, đồng bộ 3 cột trụ của chuyển đổi số đó là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chuyển đổi số ở Thanh Hóa tiết kiệm được hơn 60 tỷ đồng chi phí hành chính
Cán bộ nghiệp vụ theo dõi, quan sát an toàn tin tức cho những hệ thống thông tin dùng chung cả của tỉnh

Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2025 sẽ cơ bản kết thúc việc chuyển đổi số trong những bộ phận Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội các cấp, các doanh nghiệp. Người dân được tận hưởng các dịch vụ, tiện ích từ công cuộc chuyển đổi số, kinh tế số chiếm 20% GRDP; công suất lao động hàng năm tăng tối thiểu 7%.

Tỉnh cũng phấn đấu đến năm 2025 đạt tỷ suất 1 doanh nghiệp công nghệ số/1000 dân, phổ cập trung tâm mạng di động 4G, 5G và điện thoại di động thông minh, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ trên 80% hộ gia đình; tỷ lệ dân số có tài khoản phải trả điện tử trên đạt 50%…

Lê Dương

Thanh Hóa, Công nghệ thông tin, Chuyển đổi số, Đô thị thông minh,

Nội dung Chuyển đổi số ở Thanh Hóa tiết kiệm được hơn 60 tỷ đồng chi phí hành chính – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác