Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo – Tin Công Nghệ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có phát biểu ghi nhận những dấu ấn cá nhân của Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, cùng với những đóng góp của ông trong sự phát triển của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có tuyên bố ghi nhận những dấu ấn cá nhân của Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, cùng theo với các cống hiến của ông trong sự phát triển của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói tới chuyển đổi số dạy dỗ
Hạ tầng số đã sẵn sàng cho kinh tế số, xã hội số
Các nền tảng số dùng chung toàn nước sẽ biến Việt Nam thành một cơ thể thống nhất

 

Lời toà soạn: Ngày 31/8, Bộ trưởng Bộ TT&TT thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo. Tại buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có phát biểu ghi nhận những dấu ấn cá nhân của Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, cùng theo với những cống hiến của ông trong sự tiến lên của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo
Ngày 31/8, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo. Ảnh: Đức Huy

Tôi làm việc với anh Bảo đến hôm nay là 3 năm 1 tháng. Nói 3 năm thì không dài. Nhưng nói hơn một nửa nhiệm kỳ thì lại không ngắn.

Nói về tuổi thì anh Bảo và tôi cũng có thể có thể coi là ngang nhau và cùng một thế hệ, chỉ chênh nhau có một tuổi. Và anh Bảo là anh.

Nếu nói tới mệnh thì anh Bảo mệnh Thổ, tôi mệnh Kim. Có nghĩa là tôi được hưởng lợi từ anh Bảo. Thổ sinh Kim. Mệnh Thổ thì cũng đằm tính hơn Kim. Kim thì hay gây căng thẳng. Vì có Thổ mà cũng giảm bớt đi.

Người tuổi Trâu như anh Bảo thì kiệm lời hơn người tuổi Dần như tôi. Nhưng tuổi Trâu thì cần mẫn hơn tuổi Dần. Có được một người giúp việc tuổi Trâu là một may mắn cho người đứng đầu.

Sinh năm 1961 thì là can Tân. Người đứng chữ Tân thì hay lo việc “hàng tổng”. Làm công chức chính phủ thì trước mắt là phải lo việc “hàng tổng”. Anh Bảo là người hay nhìn rộng ra. Anh Bảo cũng hay đề xuất với tôi cả cán bộ không thuộc lĩnh vực anh phụ trách. Cách nhìn người của anh cũng khá sâu sắc.

So với những bạn trẻ giờ đây thì anh Bảo có thể là một người hơi cũ. Nhưng những cái là gốc, là cốt lõi, là căn bản thì đều cũ cả. Chính những cái cũ tốt đẹp mới giúp chúng ta trường tồn. Nhưng anh Bảo lại rất hay nhìn ra cái hay, cái tốt của tuổi trẻ, của các bạn trẻ, và cũng không ngại nhận cái mình kém, ví dụ như về công nghệ.

Cái tạo nên cuộc đời này chính là sự đa dạng. Và cuộc đời chính là sự đa dạng. Không còn sự đa chủng loại thì cuộc sống cũng chấm dứt. Sự khác nhau giữa tôi và anh Bảo, giữa các anh chỉ huy Bộ đã tạo lên sự phát triển bền vững cho Bộ ta. Thống nhất mà không đa dạng thì không phát triển. Đa dạng mà không nhất trí thì không bền vững. Đa dạng trong thống nhất thì phát triển bền vững. Sự thống nhất tại đó chính là mục tiêu chung. Mục tiêu chung đó chính là sự phát triển của ngành TT&TT, sự tiến lên của đất nước Việt Nam mạnh mẽ phát tài và hạnh phúc.

 

Đời người cũng có thể chia thành ba đoạn. Đoạn một là sinh ra và lớn lên, là giai đoạn được nuôi dưỡng. Cái quan trọng nhất của đoạn 1 là có thêm cái nền tảng tốt, đó là sự giáo dục của gia đình và nhà trường. Đoạn hai là làm việc, là đi ra, là góp sức lại cho đời. Cái quan trọng nhất của đoạn hai là đến ngày xong việc thì không thấy hổ thẹn, thấy tôi cũng thực hiện được những việc tốt đẹp, có ích cho đời. Anh Bảo chắc là đã làm được cái quan trọng nhất của đoạn hai.

Đoạn ba là đi về, là sống cho mình nhiều hơn, là đuổi theo ít hơn. Cái quan trọng nhất của đoạn ba là đến ngày cuối cùng thì thấy thanh thản và mỉm cười hạnh phúc mà trở lại vũ trụ. Anh Bảo sẽ còn một quãng ba rất dài để đi. Đoạn ba còn là sự chiêm nghiệm. Chúc cho anh Bảo sẽ được nhiều sự chiêm nghiệm thú vị, và cao hơn nữa sẽ là Ngộ.

Mặc dù anh Bảo về Bộ chưa đến chục năm, không phải phần lớn thời gian đi làm là ở Bộ, nhưng lại là chỗ dừng chân, lại là chỗ anh Bảo nhận địa thế Cục trưởng rồi Thứ trưởng. Thứ trưởng của 1 Bộ là vị trí rất cao, là cán bộ cấp chiến lược của một quốc gia. Là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, quê hương, làng xóm. Bởi vậy, Bộ TT&TT sẽ là căn nhà chính mà anh Bảo quay về sau khi nghỉ hưu. Và mọi thứ chúng ta mong muốn anh Bảo sẽ mãi coi này là nhà mình.

Sự phát triển của một ngành là do nhiều thế hệ tiếp nối nhau. Mỗi cá nhân, mỗi thế hệ đều có cống hiến của mình, đều góp viên gạch của mình để xây lên ngôi nhà chung. Ngành TT&TT đã 76 năm. Lĩnh vực Thông tin, Tuyên truyền cũng đã 76 năm. Rất nhiều thế hệ cha anh. Anh Bảo cũng đã góp viên gạch của mình. Dấu ấn cá nhân của anh trong Luật Báo chí, Qui hoạch Báo chí, các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn, Chỉ thị, các xử lý trường hợp cho lĩnh vực báo chí truyền thông. Những dấu ấn ấy không chỉ với trong anh Bảo mà còn trong mỗi thứ những ai đó đã từng làm việc chung, còn trong tất cả các ai đang sống và làm việc trong môi trường báo chí truyền thông Việt Nam.

Chúng ta cảm ơn Trời Đất đã cho ta cơ hội được làm việc với nhau, sống cùng nhau những ngày tháng qua. Những năm tháng ấy là phần nào cuộc đời chúng ta, góp phần tạo lên chính chúng ta. Chúng ta biết ơn điều đó! Cảm ơn anh Bảo đã là việc ở Bộ, đã đóng góp cho sự tiến lên của Bộ, của Ngành. Cảm ơn anh Bảo vì mọi thứ những điều đó!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Bộ TT&TT, ngành TT&TT.

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác