Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown – Tin Công Nghệ Một bằng sáng chế của Apple được công bố gần đây cho thấy công ty có thể đang phát triển một cảm biến mới thay thế Digital Crown trên Apple Watch Series 8.

Một bằng sáng chế của Apple được đưa ra gần đây cho biết đơn vị cũng có thể đang phát triển một cảm biến mới thay thế Digital Crown trên Apple Watch Series 8.

Những smartphone 'dị' nhất năm 2021
Ra mắt nhẫn sáng dạ theo dõi được các bệnh mãn tính
Tiết lộ mới nhất về smartphone màn hình gập 3 của Samsung

 

Digital Crown là nút xoay ở mặt bên của Apple Watch cho phép người dùng thực hiện các chức năng như thu phóng màn hình, tăng giảm âm lượng, chụp màn hình, điều khiển Siri.

Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown
Apple Watch Series 8 cũng có thể có thể bỏ núm xoay Digital Crown

Trong bản phác thảo của bằng sáng chế cho thấy, Digital Crown sẽ được thay thế bằng một cảm biến quang học ở cạnh phải, cấp phép điều khiển bằng cử chỉ thay vì tiếp xúc vật lý. Vì vậy, thay vì xoay Digital Crown, dự đoán người dùng sẽ vuốt hoặc thi hành các cử chỉ ngón tay trên cảm biến thay vì màn hình.

Cảm biến quang học có thiết kế trông phẳng hơn hẳn lần so với Digital Crown hiện tại, thiết kế cạnh phẳng này từng được đồn đại xuất hiện trên Apple Watch Series 7 nhưng không thành hiện thực.

Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown
Thay vì xoay Digital Crown, người dùng sẽ vuốt trên cảm biến ở cạnh phải. Ảnh Patently Apple
 

Cách sử dụng các cảm biến mới để theo dõi thông tin của người sử dụng nhằm giảm các cơ quan chuyển động và nhu cầu chạm vật lý vào đồng hồ. Thêm vào đó là để có thêm diện tích lắp pin lớn hơn hay các cảm biến theo dõi sức khỏe bổ sung như máy đọc đường huyết và máy đo huyết áp.

Apple Watch Series 8 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9/2022, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi một thời gian nữa để xem Apple có thực sự thực hiện điều này trên dòng đồng hồ sáng dạ của mình hay không. Trước đó, Apple nộp biết bao bằng sáng chế nhưng cuối cùng không thực hiện.

Tuy nhiên, việc từ bỏ Digital Crown khiến nhiều iFan cảm thấy khá lo ngại, dường như người dùng vẫn có xu hướng thích những điều khiển vật lý vì chúng mang lại cảm giác thật hơn. 

Hương Dung (Theo Mashable)

Apple Watch Series 8, núm xoay Digital Crown, Apple, bằng sáng chế Apple

Nội dung Apple Watch Series 8 có thể bỏ núm xoay Digital Crown – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác