Cách Sửa Lỗi Offline Của Máy In Trên Windows 10


Khi bạn sử dụng máy in chẳng thể tránh việc gặp một số lỗi dẫn đến tình trạng không sử dụng được thiết bị như lỗi không kết nối được máy tính để sử dụng máy in, hoặc lỗi không nhận giấy, lỗi bản in,… Trong số đó phải nói đến lỗi máy in ở trạng thái ngoại tuyến offline.

Thông thường trước lúc in bạn cần khởi động và bật nguồn thiết bị để chuyển qua trạng thái trực tuyến online là xong. Tuy nhiên, nhiều người gặp tình trạng thậm chí đã bật máy in nhưng thiết bị vẫn báo đang ở tình trạng ngoại tuyến offline. Có khá nhiều lý do dẫn tới tình trạng thiết bị không nhận tình trạng online. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem ra một số nguyên do thông dụng nhất cũng giống cách giải quyết những nguyên do này.

 • Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên Windows
 • Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt địa chỉ IP cho máy in
 • Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Trước hết nếu thiết bị vẫn ở tình trạng offline, bạn nên khởi động lại máy tính. Chúng ta tắt máy tính lẫn máy in. Sau đó, bật nguồn máy in và chờ đợi đến khi xong xuôi việc kết nối mạng.

Nếu sử dụng cáp USB thì chỉ cần máy in xong xuôi công đoạn khởi động. Sau đó hãy thử xem máy in đã hiện trạng thái online hay chưa.

Chúng ta cần tắt hẳn máy in chứ không phải chuyển nó sang chế độ sleep. Nếu càng phải có thể rút dây nguồn của máy in và đợi khoảng 30 giây.

Khởi động lại thiết bị

Cách 2: Cài đặt các tiện ích bổ trợ máy in

Bạn cũng đều có thể thử các ứng dụng bổ trợ đi kèm máy in. Những tiện ích này đều có khả năng nhận diện máy in trên mạng LAN và xử lý các vấn đề dẫn đến tình trạng máy in offline.

Đa số các nhà sản xuất máy in đều cung cấp sẵn những ứng dụng hỗ trợ đi kèm chẳng hạn với máy in HP bạn có thể sử dụng ứng dụng HP Print and Scan Doctor. Với máy in Canon, chúng ta cần truy cập vào trang dưới đây rồi nhập dòng máy (model number), sau đó chọn thẻ Software để tải phần mềm đúng với loại máy in đang dùng.

 • https://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/support/

Với máy in hãng Dell, truy cập vào trang trình điều khiển dưới đây. Sau đó tìm kiếm dòng máy in của bạn rồi tải phần mềm tương ứng.

 • http://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbsdt1/products/printers_main?app=drivers

Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm tra máy in đã được cài đặt phần mềm hỗ trợ  hay chưa, bằng cách truy cập vào thiết lập hệ thống máy in trên Windows 10.

Bạn truy cập vào Settings , chọn Devices rồi chọn Printers and Scanners .

Nhấn chọn Printers and Scanners

Windows 10 sẽ liệt kê danh sách máy in ở bên dưới. Chúng ta nhấn chọn vào máy in gặp vấn đề rồi nhấn nút Manage. Nếu máy in đã được cài đặt ứng dụng hỗ trợ thì sẽ thấy nút Open printer app. Nếu không có thì sẽ thấy nút Get app như hình dưới đây.

Tải phần mềm hỗ trợ cho máy in 

Cách 3: Kiểm tra thiết lập máy in

Trong tình huống máy in báo offline thì bạn cũng đều có thể kiểm tra lại cấu hình thông tin đã thiết lập. Trên Control Panel , bạn nhấn vào mục Devices and Printers rồi nhấp đúp chuột lên máy in.

Tại đây bạn nhấn vào nút Printer rồi bỏ tích tại những tùy chọn Pause Printing Use Printer Offline .

Kiểm tra lại thiết lập máy in 

Cách 4: Sử dụng công cụ sửa lỗi máy in trên Windows

Cách này sẽ áp dụng trường hợp lỗi do hệ thống của Windows. Chúng ta sẽ rất cần sử dụng đến công cụ xử lý lỗi troubleshooter của Windows . Bạn bấm vào Settings chọn Devices và chọn Printers and Scanners .

Tiếp đến nhấn vào nút Manage tại máy in gặp vấn đề rồi nhấn tiếp vào Run the troubleshooter . Click chuột vào tùy chọn đó để kiểm tra dịch vụ, thiết lập mạng,…

Sử dụng công cụ sửa lỗi Windows 

Cách 5: Kiểm tra thiết lập cổng máy in

Nếu máy in thuộc loại có kết nối mạng, có địa điểm IP thì lỗi offline có thể là vì cấu hình cổng. Có thể do địa chỉ IP máy in đã thay đổi nhưng cấu hình cổng vẫn chỉ đến địa điểm IP cũ.

Bước 1:

Chúng ta cần kiếm tìm địa chỉ IP của máy in thông qua việc sử dụng các công cụ quét mạng miễn phí để xem địa điểm IP của mọi thứ các thiết bị trên hệ thống mạng.

Với máy tính Windows cũng có thể có thể dùng ứng dụng SoftPerfect Network Scanner.

 • https://www.softperfect.com/products/networkscanner/

Với máy Mac cũng có thể dùng các phần mềm như LanScan hoặc Angry IP Scanner

 • http://angryip.org/
 • https://itunes.apple.com/us/app/lanscan/id472226235?mt=12

Bước 2:

Tiếp đến khi đã hiểu rằng địa điểm IP của máy in, truy cập Control Panel rồi chọn Devices and Printers . Nhấp chuột phải lên máy in chọn Printer Properties .

Nhấn chọn Printer Properties

Chọn tab Ports rồi nhìn xuống bản kê bên dưới tìm về dòng IP Port. Kích chọn rồi nhấn nút Configure Port .

Nhấn chọn Configure Port

Bước 3:

Xuất hiện giao diện mới với địa điểm IP của máy in. Nếu địa điểm máy in khác với địa chỉ IP hiển thị ở giao diện này, nghĩa là địa điểm IP đã được đổi. Hãy cập nhật lại địa chỉ IP máy in mới tại dòng Printer Name or IP Address. Nhấn OK để lưu lại.

Nhập địa chỉ IP máy in mới 

Trong tình huống báo lỗi như hình dưới đây, thì cổng này là cổng WSD ( Web Services for Devices), cổng cấu hình tự động và người dùng buộc phải tạo thêm một cổng TCP/IP mới bằng cách nhấn nút Add port trong giao diện ở bước 2, rồi thực hành kế đến hướng dẫn.

Cổng WSD máy in 

Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này khá phức tạp và cần đến chuyên môn. Nếu bạn không thực hiện được thì có thể xóa máy in và cài đặt lại máy in ở Cách 6 dưới đây để cứng nhắc tự động cập nhật lại địa chỉ IP máy in.

Cách 6: Xóa máy in và cài đặt lại

Khi Windows nhận diện 1 máy in mới sẽ triển khai kiểm tra các thiết lập, đặc biệt đảm bảo máy in được cài đặt driver đúng.

Bước 1:

Để xóa máy in vào Control Panel chọn Devices and Printers . Click chuột phải vào máy in bị lỗi và chọn Remove device . Tiếp đến khởi động lại máy tính.

Xóa máy in hiện tại

Bước 2:

Khi máy tính bật trở lại nhấn chọn Add a printer và Windows sẽ tự động dò tìm máy in được kết nối trực tiếp hoặc qua mạng.

Kết nối lại máy in 

Cách 7: Cài đặt lại driver cho máy in

Cuối cùng nguyên nhân diễn ra lỗi offline máy in có thể là vì từ driver. Người dùng nên tải driver từ trang chủ của nhà sản xuất. Nhưng trước hết bạn cần xóa driver hiện tại.

Bước 1:

Tại thanh tìm kiếm trên Windows bạn gõ từ khóa Print Management rồi nhấp vào kết quả tìm được. Xuất hiện giao diện mới, ở bản kê bên trái bạn nhấn chọn vào mục Printer Servers rồi chọn vào tên máy tính. Bên dưới xuất hiện thêm danh sách các mục nhấn vào Drivers .

Ngay lâp tức bạn sẽ nhìn thấy các driver được cài đặt trên hệ thống.

Kiểm tra driver máy in 

Bước 2:

Trong danh sách này click vào tên driver muốn xóa. Tuy nhiên hãy chắc chắn không có máy in nào sử dụng driver này. Chọn mục Printers ở khung bên trái. Nhìn sang bên phải nếu muốn xóa cả driver và máy in thì chọn chuột phải lên máy in và chọn Delete .

Xóa driver máy in lẫn máy tính 

Bước 3:

Nếu muốn giữ lại tên máy in mà chỉ xóa driver , bấm chuột phải lên máy in chọn Properties và sau đó chọn thẻ Advanced trong giao diện mới xuất hiện.

Tại mục Driver nhấn chọn sẽ xuất hiện bản kê xổ xuống. Chúng ta sẽ đổi driver ngày nay sang driver khác. Hãy chọn driver khác trừ driver muốn xóa.

Chọn driver mới

Bước 4:

Quay trở lại giao diện Print Management và chọn mục Drivers. Diver bạn mong muốn xóa sẽ không thuộc bất kỳ máy in nào. Cuối cùng nhấn chuột phải và chọn Delete.

Cuối cùng bạn hãy tải lại driver mới cho thiết bị là xong.

Xóa driver giữ máy in 

Trên này là một số lý do cũng giống cách khắc phục lỗi báo offline trên máy in kết nối với Windows 10. Khi cách sửa cơ bản và dễ dàng là khởi động lại máy tính và máy in không hiệu quả, chúng ta buộc phải kiểm tra sâu hơn trong hệ thống và cần một số công cụ hỗ trợ khác.

Xem thêm:

 • Cách kết nối cổng USB máy in 2.0 vào cổng USB 3.0 trên Windows
 • 2 cách chia sẻ máy in qua mạng Lan
 • Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 1210 trên máy tính

Hy vọng bài viết này còn có ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác