Cách Kiểm Tra Lượng Mực In Trong Máy In


Mặc dù khi dùng máy in hết mực chỉ cần đổ mực mới là được, nhưng việc kiểm soát lượng mực in sẽ giúp bạn có thể đáp ứng được chất lượng bản in, không bị nhòe hay lem màu trong khi in. Hầu hết mọi người thường bỏ lỡ việc kiểm tra dung lượng mực in, chỉ khi nào thấy bản in màu mực không đều, mất chữ mới gọi thợ đến kiểm tra thiết bị.

Tuy nhiên, việc bản in bị mờ chưa chắc đã do hết mực in mà cũng đều có thể do hộp mực dẫn tới việc hỏng bản in. Vì thế bạn cũng có thể có thể kiểm tra lượng mực in trong máy in, để cũng có thể có thể dễ dàng hơn trong việc định vị lý do bản in bị hỏng.

  • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in
  • Tại sao máy in không in được và cách khắc phục
  • Các mẹo chia sẻ máy in trong mạng

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng mực máy in

Để có thể kiểm tra được lượng mực máy in có trong máy, trước hết hãy xác định máy bạn là máy in laser hay máy in màu.

1. Dòng máy in laser

Dòng máy in laser tối tân

Các hãng máy in hiện đại đều có chức năng kiểm tra dung lượng mực tùy vào từng dòng và chúng ta cũng có thể có thể kiểm tra trên màn hình của máy in. Một số dòng khác thì cũng đều có thể kiểm tra thông qua đèn báo của máy in để biết được dung lượng mực.

Dòng máy in phổ thông, máy in laser

Với dòng máy này thì kha khá khó kiểm tra. Những dòng máy sử dụng hộp mực có gắn chip thì có thể nhìn vào đèn báo tín hiệu đỏ trên máy in để nhận hiểu rằng máy dường như không còn mực hay chưa. Hoặc nếu bản in có dấu hiệu mờ dần thì đó cũng do hết mực in.

Trong trường hợp các bản in bị mờ, chúng ta cũng có thể tháo hộp mực rồi lắc nhẹ để cho đều rồi tiếp tục in khoảng vài chục bản nữa. Mặc dù máy in báo sắp hết mực nhưng vẫn còn phần mực trong hộp. Điều này sẽ lệ thuộc vào từng hãng có những quy chuẩn riêng về số lượng mực còn dư cho phép. Chẳng hạn như Canon là 24% còn Epson là 8%.

Máy in laser 

2. Dòng máy in màu

Các loại máy in màu hiện nay đều cấp phép bạn kiểm tra lượng mực trực diện trên màn hình thông qua các lệnh đã được cài đặt trên máy in. Một số hãng máy in bổ trợ tiếng Việt nên người dùng có thể tìm hiểu và kiểm tra.

Chúng ta click đúp chuột vào tượng trưng máy in dưới thanh Taskbar , truy cập vào driver máy in rồi click thanh Maintenance rồi bấm nút EPSON Status Monitor 3 để xuất hiện hộp thoại thể hiện trạng thái mực in trên máy tính.

Báo cáo số lượng mực in

Hoặc trong quá trình in, chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị qui trình in, nhấn Stop để dừng quá trình in rồi bấm vào Check Ink Levels để triển khai kiểm tra lượng mực.

Check lượng mực máy in 

Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại bộc lộ lượng mực in như hình dưới đây, nhấn Details để kiểm tra kỹ hơn về số lượng mực in.

Nhấn Details

Mặc dù việc kiểm tra này sẽ không phải lúc nào cũng luôn phải thực hiện, nhưng bạn cũng nên kiểm tra đặc biệt là sau khi đã đổ mực và sử dụng dụng được thời gian. Như vậy, chúng ta sẽ nắm chắc được số lượng mực hiện tại, và tiến hành đổ mực kịp thời, tránh trạng thái bảng in bị mờ trong qui trình in tài liệu.

Xem thêm:

  • Tự sửa các lỗi dễ dàng trên máy in
  • Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
  • Hướng dẫn cài đặt máy in trong Windows 8

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác