Cài đặt Máy In Sử Dụng Group Policy Object


Trường Thịnh Group – Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức cài đặt máy in bằng phương pháp dùng Group Policy Object. Về bản tính thì qui trình này sẽ không vượt quá phức tạp và khó khăn, mà chỉ cần thi hành theo như đúng quy trình là được. Trước tiên, các bạn mở bảng điều khiển Group Policy, chỉnh sửa trực tiếp phần tử Policy mà chúng ta cần thêm vào. Trong tình huống này, chúng tôi khuyên các bạn nên tạo mới hoàn toàn 1 Policy đối với mỗi máy in, qua đó việc quản lý và quan sát sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Sau đó, trỏ tới phần User Configuration > Preferences > Control Panel Setting > Printers:

Và gán thêm máy in vào đây. Trong bài thí nghiệm này, chúng tôi triển khai áp dụng với máy in TCP/IP:  

 

Màn hình kế đến hiển thị, chúng ta sẽ điền thông số địa điểm IP, Local Name và Printer Path:

Tại đây, chúng ta sẽ được 4 lựa chọn cần thực hiện:

 – Create : tạo máy in

 – Replace : thay thế máy in trong mỗi đợt đăng nhập khác nhau

 – Update : cập nhật và áp dụng bất kể thay đổi nào người sử dụng vừa thực hiện

 – Delete : xóa thành phần máy in trong danh sách

Sau đó, chúng ta phải điền địa điểm IP hoặc thông số DNS của máy in cần thao tác, tên của máy in sẽ hiển thị với các người sử dụng khác. Printer Path chính là đường dẫn của máy in trên server hoặc đường dẫn trực tiếp. Và ở đây chúng ta có thêm 2 lựa chọn khác, đó là Set this printer as the default printer …only if a local printer is not present . Tab làm việc tiếp theo là Port Settings với 1 số tùy chọn như sau:

Và tab Common :

Ô chức năng Remove this item if no longer applied tỏ ra khá hữu ích nếu bạn di chuyển địa thế của các máy tính. Khi kích hoạt tính năng này, các thao tác của người dùng sẽ bị thay thế và chúng ta chẳng thể thay đổi lại, trừ khi bỏ dấu check trong ô này. Chức năng khá tiện dụng kế đến là Item – level targeting, khi người quản trị muốn có hạn hoặc giới hạn con số máy tính hoặc người dùng, cũng giống địa chỉ IP muốn kết nối và sử dụng máy in:

Chúc các bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác