Cách Giải Mã Ransomware InsaneCrypt (Everbe 1.0)


Ransomware InsaneCrypt hay Everbe 1.0 là một họ ransomware dựa trên một dự án nguồn mở. Họ ransomware này được phân phối thông qua việc spam và hack vào Remote Desktop Services, nhưng hiện điều đó không được xác nhận.

Tin vui là bạn cũng có thể có thể giải mã các biến thể của họ ransomware này miễn phí bằng phương pháp sử dụng bộ giải mã được tạo bởi Michael Gillespie và Maxime Meignan. Để sử dụng bộ giải mã, nạn nhân chỉ cần thiết 1 file bị mã hóa và một phiên bản tránh bị mã hóa của cùng một file. Điều này thường sẽ có thể đạt được thông qua các mẫu được cung cấp bởi Windows.

Các biến thể với phần mở rộng sau thì cũng có thể có thể giải mã bằng công cụ này.

Ransomware

  .[email].insane .[email].DEUSCRYPT .[email].deuscrypt .[email].Tornado .[email].twist .[email].everbe .[email].embrace .[email].pain .[email].volcano  

Thật không may, bộ giải mã này không giải mã các biến thể của họ ransomware Everbe 2.0 vì tính năng mã hóa của phiên bản đó không có điểm yếu nào để khai thác.

Cách giải mã ransomware InsaneCrypt và Everbe 1.0

Việc nhiễm ransomware InsaneCrypt hoặc Everbe 1.0 có thể được xác định bằng cách kiểm tra xem những file có bị mã hóa và thay tên thành các phần mở rộng .insane, .DEUSCRYPT, .deuscrypt, .Tornado, .twist, .everbe, .pain, .volcano hoặc .embrace hay không.

Để giải mã các file được mã hóa bởi ransomware Everbe, trước tiên cần tải xuống công cụ InsaneCrypt Decryptor tại đây. 

Sau khi tải xuống, chỉ cần nhấp đúp vào file thực thi để bắt đầu giải mã và bạn sẽ được mừng đón với màn hình chính.

Màn hình chính

Để giải mã, cần nhập một file bị mã hóa và phiên bản chưa bị mã hóa mới đầu của nó. Trước tiên, nhấp vào menu Settings và chọn Bruteforcer. Thao tác này sẽ mở một màn hình trong đấy người sử dụng có thể chọn cả file được mã hóa và phiên bản chưa được mã hóa của nó như hình bên dưới.

Chọn file

Sau khi chọn xong cả hai file, nhấp vào nút Start để bắt đầu giải mã. Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian vì vậy hãy kiên nhẫn.

Start

Khi kết thúc, công cụ giải mã sẽ cho thấy đã tìm thấy key giải mã. Bây giờ hãy nhấp vào nút X để đóng cửa sổ BruteForcer và key sẽ có load vào công cụ giải mã như hình dưới đây.

Cửa sổ BruteForcer

Bây giờ, cần chọn một thư mục để giải mã. Nếu muốn giải mã toàn bộ ổ đĩa, chỉ cần chọn chính tên ổ đĩa đó. Ví dụ, trong hình ảnh bên dưới, tác giả đã chọn ổ C:.

Giải mã ổ đĩa

Khi sẵn sàng, nhấp vào nút Decrypt để bắt đầu giải mã các file bị mã hóa bởi ransomware Everbe. Sau khi nhấp vào nút Decrypt, chương trình sẽ giải mã tất cả các file bị mã hóa và hiển thị tình trạng giải mã trong cửa sổ.

Nút Decrypt

Khi kết thúc, công cụ giải mã sẽ hiển thị một bản tóm lược về số lượng file đã được giải mã. Nếu một số file bị bỏ qua, đó cũng có thể là vì quyền đối với các file đó.

Báo cáo

Mặc dù các file hiện đã được giải mã, các file bị mã hóa ban đầu vẫn sẽ nằm trên máy tính. Khi xác nhận rằng các file của mình đã được giải mã chính xác, bạn có thể sử dụng CryptoSearch để di chuyển tất cả các file bị mã hóa bởi ransomware vào một thư mục để cũng có thể xóa hoặc lưu trữ chúng.

Bây giờ bạn có thể đóng công cụ giải mã và sử dụng máy tính như bình thường. Nếu cần trợ giúp khi dùng bộ giải mã này, vui lòng để lại nhận xét trong phần bình luận bên dưới!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 • Cách giải mã Stupid Ransomware bằng StupidDecrypter
 • Cách loại bỏ virus .bworm Files
 • Loại bỏ tận gốc Adware và Spyware trên hệ thống của bạn

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác