Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình NVIDIA


Việc thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho driver máy tính là điều cần thiết, để bức tốc cũng như vận hành ổn định cho hệ thống. Đặc biệt với những game thủ thì card đồ họa luôn là điều đoái hoài hàng đầu, và đối với việc cập nhật driver lên bản mới sẽ giúp hạn chế những lỗi phát sinh trong qui trình sử dụng cũng như nâng lên khả năng xử lý hình ảnh.

Hiện nay có 2 dòng card đồ họa là card onboard và card rời. Với dòng card rời thì NVIDIA là hãng sử dụng có phần xuất chúng hơn hết trên các loại laptop. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cập nhật driver cho card đồ họa NVIDIA.

Cách 1: Cập nhật tự động bằng Update Driver

Trên Windows 10 có độ năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB sau đó triển khai tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên để công đoạn này triển khai đúng, tránh trường hợp tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự triển khai thực hành việc cải tiến thông qua tính năng Update Driver.

Bước 1:

Trước hết chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn tiếp Device Manager .

Nhấn chọn Device Manager

Bước 2:

Trong giao diện xuất hiện tiếp theo, nhấn chọn vào mục Display adapter , sau đó click chuột phải vào card màn hình NVIDIA và chọn Update Driver .

Cập nhật driver card màn hình

Bước 3:

Chuyển sang giao diện cửa sổ tiếp theo, người sử dụng tiếp tục nhấn chọn vào Search Automatically for update drivers software . Chờ quá trình rập khuôn tự động tải và cập nhật bản mới cho driver card màn hình NVIDIA.

Cập nhật driver tự động

Cách 2: Tải từ trang web của hãng sản xuất

Bên cạnh việc cập nhật driver qua tính năng Update Driver có sẵn, chúng ta cũng cũng đều có thể tải trực tiếp từ trang web hỗ trợ của NVIDIA.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra thông tin về card đồ họa đang sử dụng trên máy tính. Nhập từ khóa System Information tại thanh kiếm tìm trên Windows.

Nhấn chọn System Information

Bước 2:

Trong cửa sổ System Information, nhấp vào mục Components rồi chọn tiếp Display . Nhìn sang nội dung bên phải sẽ xuất hiện thông tin chi tiết về card đồ họa như Name, Adapter, Type,…

Thông tin card màn hình

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng nhấp chọn vào link dưới để truy cập vào địa điểm website của NVIDIA.

  • http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Bước 4:

Trong giao diện chính, chúng ta sẽ thấy có 2 lựa chọn tìm kiếm driver, Option 1 kiếm tìm theo phương pháp thủ công và Options 2 kiếm tìm theo phương pháp tự động. Ở đây, chúng ta sẽ thực hành theo Option 1.

Người dùng sẽ nhập các tin tức đầy đủ vào khung đòi hỏi gồm:

  • Product Type: Loại Card màn hình, bao gồm GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy.
  • Product Series: Dòng Card màn hình cụ thể. Chẳng hạn như GeForce 600 Series, nForce 9 Series,…
  • Product: Tên cụ thể của Card màn hình. Ví dụ như GeForce GTX 690, Quadro K5000M,…
  • Operating System: Hệ điều hành đang dùng.
  • Language: Ngôn ngữ.

Sau đó nhấn Search để tìm kiếm.

Thông tin card màn hình

Bước 5:

Xuất hiện bản driver mới nhất, chúng ta nhấn nút Download để tải về.

Tải bản mới cập nhật

Bước 6:

Sau khi tải xong, chúng ta sẽ triển khai cài đặt chương trình. Xuất hiện bảng hướng dẫn chọn địa thế thư mục  cài đặt cho phần mềm. Bạn nên chọn Desktop để dễ tìm. Nhấn tiếp OK để tiến hành giải nén.

Chọn thư mục cài đặt

Bước 7:

Xuất hiện giao diện cài đặt, nhấn Agree and Continue để đồng ý với các điều khoản cài đặt.

Đồng ý các điều khoản

Bước 8:

Sau đó ở giao diện mới sẽ được 2 lựa chọn, cài đặt NVIDIA theo chỉ dẫn (Recommeded) và theo nhu cầu sử dụng (Custom). Ở đây bạn nên tích chọn vào Custom để làm được thể loại bỏ đi những lựa chọn thiết lập không có nhu cầu sử dụng hoặc không bổ trợ thiết bị. Nhấn Next để tiếp tục.

Cài đặt tùy chọn

Bước 9:

Xuất hiện danh sách tùy chỉnh để người dùng lựa chọn. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ xem 3D, cũng đều có thể bỏ qua các lựa chọn này rồi nhấn Next để đón tục cài đặt.

Các tùy chọn cài đặt

Bước 10:

Cuối cùng bạn chờ qui trình cài đặt bản mới nhất cho driver card đồ họa trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, nhấn Restart Now để khởi động lại máy tính.

Khởi động lại máy tính 

Cách 3: Cài phần mềm NVIDIA GeForce Experience

  • Tải phần mềm NVIDIA GeForce Experience

NVIDIA GeForce Experience là phần mềm sẽ tải và triển khai cài đặt driver mới nhất cho card đồ họa trên máy tính.

Trên đây là bài viết cách cập nhật driver card màn hình NVIDIA, theo tính năng cập nhật driver tự động Update Driver trên Windows, hoặc kiếm tìm trực tiếp từ trang web bổ trợ NVIDIA. Nếu bạn muốn tìm kiếm chuẩn xác bản mới nhất cho driver, nên tìm trực tiếp và cài đặt trên trang web hỗ trợ.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác