Thuê robot làm việc rẻ hơn thuê người thật – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thuê robot làm việc rẻ hơn thuê người thật – Tin Công Nghệ Giờ đây các doanh nghiệp có thể thuê một nhân viên robot với chi phí thấp hơn so với thuê người thật, giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt lao động và tăng sản lượng.

Giờ đây các doanh nghiệp có thể thuê một chuyên viên robot với kinh phí thấp hơn so với thuê người thật, giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt lao động và tăng sản lượng.

Bùng nổ phát triển robot bốn chân
Robot pha cà phê tận gốc tự động, nhanh gấp 4 lần loài người
Singapore thử nghiệm robot tuần tra

 

Polar Manufacturing, một công xưởng dập kim loại hơn 100 năm tuổi ở Chicago năm ngoái đã thuê nhân viên robot trước mắt để đảm bảo nhu cầu ngày càng tăng trong bối cảnh thiếu hụt lao động.

Robot được thiết kế dưới hình dạng cánh tay thực hành nhiệm vụ đơn giản và lặp đi tái diễn là nâng một miếng kim loại lên máy ép và sau đó uốn kim loại thành hình dạng mới. Giống như con người, những “công nhân” robot này cũng được trả lương cho thời gian làm việc.

Thuê robot làm việc rẻ hơn thuê người thật
Thuê robot làm việc rẻ hơn thuê người thật

Theo Jose Figueroa, người quản lý dây chuyền sản xuất của Polar, robot được thuê từ một cửa hàng mang tên Foric có mức giá 8 USD cho 1 giờ làm việc, khi đang mức lương ít nhất của nhân viên người thực là 15 USD/giờ. Với sự trợ giúp của robot, con người cũng đều có thể thi hành thêm nhiều công việc khác, giúp tăng sản lượng.

Mặc dù các đại dịch đang gây ra trạng thái thiếu lao động trong nhiều ngành công nghiệp, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn đang do dự về việc đầu tư vào tự động hóa.

“Doanh nghiệp nhỏ đôi khi gặp khó khăn vì chẳng thể bỏ vốn ra đầu tư công nghệ mới, ngay khi việc tăng lương tối thiểu cũng chính là một vấn đề”. Figueroa chia sẻ.

Việc thuê robot giúp Polar không phải bỏ ra một số tiền lớn – 100.000 USD để mua robot hay là không phải chi thêm một khoản để lập trình chúng. Ông Figueroa kỳ vọng sẽ có 25 robot trong vòng 5 năm tới. Công ty sẽ không thay thế bất kỳ ai trong những 70 nhân viên và cũng không cần thuê thêm nhân lực mới.

Formic mua một cánh tay robot tiêu chuẩn và sẽ cho thuê nó với phần mềm của riêng mình. Họ có một số lượng nhỏ robot cho mướn tùy theo nhu cầu, dự kiến sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Steve Chmura, Giám đốc điều hành của Georgia Nut, một công ty bánh kẹo ở Skokie, Illinois cũng là một khách hàng thuê robot từ Formic. Ông cho thấy bất kỳ điều gì giúp giảm con số nhân công và nhu cầu về lực lượng lao động đều là một điều cần thiết trong thời điểm này.

Việc sử dụng các nhân viên robot giúp lan rộng nhanh chóng xu hướng tự động hóa đến các doanh nghiệp nhỏ. Những dịch vụ như Formic nhìn thấy cơ hội phát triển buôn bán khi phục vụ nhiều doanh nghiệp nhỏ. Họ dùng dữ liệu thu thập được để hoàn thiện sản phẩm, nâng lên hiệu quả vận hành của khách hàng.

 

Shahan Farshchi, một nhà đầu tư vào Formic, ví tình trạng của robot ngày nay với máy tính thời điểm trước khi máy tính cá nhân phổ biến. Đó là lúc chỉ những công ty giàu có mới đủ sức đầu tư vào các hệ thống máy tính lớn yêu cầu nghiệp vụ cao trong việc lập trình và bảo trì. Máy tính cá nhân hiện giờ được phát triển bởi các dịch vụ như Intel và Microsoft, làm cho công nghệ này trở nên rẻ và dễ sử dụng hơn phù phù hợp với người dùng phổ thông. “Giờ đây chúng ta cũng đang bước vào thời điểm đó đối với robot”, Farshchi nói.

Robot đã đảm nhận nhiều công việc mới trong số năm mới đây với nhiều chức năng triển khai dễ dàng và chi phí rẻ hơn. Một số bệnh viện thuê robot để cung cấp vật tư và một số văn phòng sử dụng robot làm bảo vệ.

Jeff Burnstein, chủ tịch Hiệp hội Tự động hóa Tiến bộ cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về tự động hóa trong các doanh nghiệp nhỏ đang xúc tiến sự đoái hoài đến người máy như một dịch vụ. Theo ông Bernstein, cách tiếp cận này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cửa hàng cung cấp công ty kho hàng.

Ông Burnstein đề cập đến RoboTire – một dịch vụ khởi nghiệp đang phát triển một robot có khả năng thay lốp xe hơi và nói rằng cuối cùng việc trả tiền cho robot để làm tất cả các công việc cũng trở nên “bình thường”. Ông nói thêm khi ngày càng nhiều dịch vụ ứng dụng tự động hóa vào các ngành khác nhau, dịch vụ robot sẽ được sử dụng đại trà hơn.

Liên đoàn Người máy Quốc tế (IFR) – tổ chức theo dõi các khuynh hướng robot trên toàn cầu, đã dự báo vào tháng 10 số lượng lắp đặt robot trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ khôi phục mạnh mẽ và tăng 13% vào năm 2021. Một phân tích thị trường từ năm 2018 dự đoán con số robot công nghiệp được cho mướn hoặc dựa vào ứng dụng đăng ký sẽ tăng từ 4.442 vào năm 2016 lên 1,3 triệu vào năm 2026.

Andrew McAfee, một nhà khoa học nghiên cứu các tác động kinh tế của tự động hóa tại MIT cho biết: “Việc giảm kinh phí là điểm cộng để phổ biến rộng rãi một công nghệ nào đó”.

Saman Farid, Giám đốc điều hành của Formic, cho thấy dịch vụ hy vọng sẽ sớm khẳng định vị thế để thi hành được thể cung cấp nhiều robot đa năng hơn cho các trung tâm trong tương lai. “Robot sẽ được thể thi hành nhiều trọng trách hơn trong khoảng 5 đến 10 năm tới. Khi học máy (ML) phát triển và mọi người có nhiều niềm tin hơn, thì chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai những điều đó”.

Hương Dung (Theo Wired)

Thuê robot, robot thay thế con người,

Nội dung Thuê robot làm việc rẻ hơn thuê người thật – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác