Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người' – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người' – Tin Công Nghệ 200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D về thành tự bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam năm 2021 – “Vì Hạnh phúc của mỗi người”.

200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D về thành tựu bảo hiểm và xúc tiến quyền con người ở Việt Nam năm 2021 – “Vì Hạnh phúc của mỗi người”.

Bộ TT&TT tập huấn chính sách, pháp luật về bảo quản biên thuỳ quốc gia
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại Diễn đàn Make in Vietnam năm 2021
Đẩy mạnh hợp tác với Ấn Độ trong nghề bưu chính, viễn thông

 

Sáng nay (23/12), Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ khai trương triển lãm trực tuyến ảnh và tài liệu lưu giữ thành quả bảo hiểm và thúc đẩy quyền con đứa ở Việt Nam năm 2021 với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Triển lãm giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong công tác bảo đảm và xúc tiến quyền con người, góp phần nâng cao ý thức về quyền loài người trong nhân dân, nhiều cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là hàng ngũ thực thi pháp luật.

200 ảnh và tư liệu được ghi chú song ngữ Việt – Anh theo bố cục gồm 4 chủ đề.

Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'
Các đại biểu bấm nút khai trương triển lãm
Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm trao tặng UBND tỉnh Lào Cai bộ ảnh và tài liệu.

Chủ đề 1: Tư tưởng quyền loài người ở Việt Nam qua một số Châu bản, Mộc bản Triều Nguyễn.

Nhóm tài liệu cổ phản ánh tư tưởng quyền con đứa ở các triều đại phong kiến Việt Nam, cho thấy Việt Nam tuy không cần là chỗ sản chào đời thuật ngữ quyền con người nhưng rất giàu truyền thống nhân văn và định nghĩa tư tưởng nhân quyền đi liền với yêu thương con người, khoan dung, hòa ái.

Chủ đề 2: Thành tựu bảo hiểm và thúc đẩy quyền con đứa ở Việt Nam từ năm 1945 đến nay.

Chủ đề 3: Nỗ lực chống dịch Covid-19, tình người, nghĩa đồng bào trong gian khó, dịch bệnh.

Gồm những hình ảnh tư liệu, số liệu chứng minh cho nỗ lực của Nhà nước và xã hội, tình gắn bó tương thân tương ái, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, dịch bệnh, chăm nom sức khỏe, an sinh, xã hội cho người nghèo, đối tượng yếu thế trong đại dịch; các giải pháp chuyển đổi số để bảo hiểm thực thi các quyền loài người thích phù hợp với điều kiện “bình thường mới”.

Chủ đề 4: Thành tựu quyền con người ở địa phương với chủ đề Lào Cai – Đổi mới và phát triển.

Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm chỉ huy Hội nghị và phát biểu khai trương triển lãm
Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'
Các đại biểu tham quan triển lãm
 

Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'
Các đầu cầu tỉnh, thành thị dự Hội nghị bằng hình thức trực tuyến
Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'
Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'
Một số hình ảnh, tư liệu, tài liệu tại triển lãm

Với mong muốn triển lãm đến được với đông đảo khách tham quan trong và người nước 1 cách sinh động và hiệu quả, từ ngày 20/12, Ban Tổ chức đã đăng tải 200 ảnh, tư liệu, tư liệu lưu trữ trên nền tảng 3D cùng với những sản phẩm truyền thông đa phương tiện tối tân trên 2 websites mang tên miền: www.vihanhphucmoinguoi.vn và www.vihanhphucmoinguoi.com.

Cùng triển lãm online, Bộ TT&TT trao tặng UBND tỉnh Lào Cai 1 bộ hình và tài liệu triển lãm để đón tục trưng bày phục vụ khách tham quan tại tỉnh.

Cũng trong sáng nay, Bộ TT&TT tổ chức hội nghị “Tập huấn, thông dụng các văn bản, chủ trương luật pháp lĩnh vực tin tức đối ngoại trong bối cảnh nước ngoài mới”. Hội nghị được triển khai trực tuyến đến các tỉnh, thành phố.

Phát biểu chỉ huy hội nghị và khai trương triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, này là năm thứ hai liên tiếp triển lãm với chủ đề “Vì hạnh phúc của mỗi người” và lần thứ 2 được tổ chức trên nền tảng số do Việt Nam làm chủ.

Tiếp theo sẽ là một chuỗi các triển lãm để quảng bá ra toàn cầu qua đó tạo đồng thuận sâu rộng trong xã hội thông tin về công tác nhân quyền ở Việt Nam.

Triển lãm lần này chọn lựa cách làm mới là Bộ TT&TT ủng hộ bộ tài liệu lõi cho bản địa để trên cơ sở đó các địa phương tiếp tục bổ sung phát triển dữ liệu mang đặc thù của bản địa mình; qua đó phát huy được sức mạnh nguồn lực của cả hệ thống chính trị trong công tác truyền thông về nhân quyền và chủ động phát triển cơ sở dữ liệu về nhân quyền.

Đình Hiếu

Quyền con người, Bộ TT&TT, Triển lãm vì hạnh phúc của mỗi người,

Nội dung Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người' – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác