Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart – Tin Công Nghệ Covid 19, dịch Covid 19, tiêu thụ nông sản, hàng hóa thiết yếu, Bộ TT&TT, Vietnam Post, Bưu điện, Long An

Hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đưa hơn 130 sản phẩm là đặc sản đặc thù của địa phương như khô cá lóc, thanh long ruột đỏ, tinh dầu tràm…. lên bán trên sàn Postmart là một hoạt động được Bưu điện Long An tập trung triển khai.

 

Cung cấp hơn 400 tấn thực phẩm, hàng hóa thiết yếu

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Long An đang cùng nhiều tỉnh, thành phía Nam áp dụng giải pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Những ngày qua, Bưu điện tỉnh đã tiến hành hàng loạt biện pháp vừa duy trì hoạt động phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, vừa chung tay chống dịch.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân tại các địa phương đang giãn cách là trọng trách được Bộ TT&TT giao các doanh nghiệp bưu chính, trong đó Vietnam Post và Viettel Post là 2 cửa hàng chủ lực. Tại Long An, trọng trách này được Bưu điện tỉnh kết hợp cùng các cơ quan, công ty liên quan tại địa phương triển khai.

Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart
Điểm Bưu điện-Văn hóa xã An Vĩnh Ngải, thành thị Tân An là 1 trong 163 điểm bán đồ bình ổn giá cho người dân Long An thời kì giãn cách xã hội.

Cùng với việc kích hoạt 163 điểm bán sản phẩm bình ổn giá, dịch vụ đã thành lập kế hoạch tăng lượng hàng thiết yếu, mở rộng công năng các bưu cục để vừa phục vụ công ty Bưu chính công ích, vừa phục vụ cung cấp hàng thiết yếu cho người dân, giúp họ cũng có thể có thể yên tâm tuân thủ các quy chế chống dịch.

Theo Giám đốc Bưu điện tỉnh Long An Ôn Kim Hồng, để xây dựng kế hoạch dài hơi cho chuyện cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân khi dịch Covid-19 vẫn đang cốt truyện phức tạp, dịch vụ đã chủ động làm việc, đăng ký với những Sở: Công Thương, TT&TT, NN&PTNT, Giao thông vận tải để kết nối các nhà sản xuất, hợp tác xã và hộ buôn bán trên địa phận có sản phẩm đảm bảo chất lượng, có uy tín.

Đáng chú ý, mô hình “đi chợ hộ” của Bưu điện thành thị Tân An đang là một điểm sáng trong việc giúp người dân cũng có thể có thể an tâm bên trong nhà chống dịch. Người dân trên địa phận có nhu cầu sẽ liên hệ đặt hàng nông sản, thực phẩm, hàng thiết yếu qua Fanpage hoặc số điện thoại của công ty để được chuyển đến tới địa chỉ.

Cách làm linh hoạt, sáng tạo kể trên không những mang lại tiện ích nhiều nhất cho người dân, mà còn bổ trợ các hộ nông dân, người sản xuất nông nghiệp kịp thời tiêu thụ nông sản, thịt, cá, trứng đến kỳ thu hoạch, không để diễn ra trạng thái rớt giá ngay khi với nông phẩm thu hoạch theo mùa vụ.

Thống kê cho thấy, đến nay, tổng số thực phẩm, hàng hóa thiết yếu các dòng như gạo, mì, thịt, rau xanh… đã được cung cấp đến người dân Long An qua các điểm bán bình ổn là hơn 400 tấn.

Hỗ trợ người dân tham dự kinh doanh thương mại điện tử

Cùng với đó, tham gia bổ trợ người dân chuyển đổi số, nhất là chuyển đổi số nông nghiệp nông thôn, Bưu điện Long An đang tiến hành kế hoạch đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart, cung cấp hệ sinh thái số gồm định danh xác thực điện tử PostID, quầy hàng số.

 

Hệ thống phải trả điện tử PostPay, app quản lý đơn hàng My Vietnam Post, các nền tảng điều tin Packnsend, phát Dingdong cũng dịch vụ được áp dụng triệt để trong hỗ trợ người dân tham dự buôn bán thương mại điện tử, góp phần chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn.

Qua đó, các hộ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã, các loại hình thanh niên khởi nghiệp và đặc biệt những sản phẩm OCOP của Long An đã có thêm 1 kênh phân phối mới, tiếp cận khách hàng trên nền tảng công nghệ số.

Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart
 Cùng các đơn vị khác, Bưu điện Long An đang triển khai kế hoạch đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn Postmart.

Theo thống kê, đến giờ đã có hơn 130 mặt hàng là đặc sản của Long An như khô cá lóc, mắm cá lia thia, thanh long ruột đỏ Châu Thành hay tinh dầu tràm….được đưa lên trên sàn thương mại điện tử Postmart.

Landingpage Longan.postmart.vn hiện mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt tương tác với hàng trăm lô hàng được kết nối, hoàn thiện gửi đi khắp cả nước. Cùng với việc hỗ trợ tiêu thụ hơn 2 tấn thanh long Châu Thành của địa phương, đơn vị còn hỗ trợ tiêu thụ hơn 12 tấn nhãn Đồng Tháp đang vào vụ thu hoạch.

Bà Châu Thị Lệ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Long An cho biết, khi Long An thi hành giãn cách xã hội và tất cả các chợ truyền thống trên địa phận tỉnh dừng hoạt động, Bưu điện đã tích cực tham gia cung ứng hàng hóa đến người dân, cả ở vô số khu cách ly. Với những điểm bán đồ thiết yếu cùng phương thức mới của công ty này, người dân thuận lợi hơn, có thể hạn chế tối đa việc ra ngoài.

“Bưu điện cũng bổ trợ tiêu thụ nhiều hàng hóa nông phẩm của người dân trong tỉnh; đưa nhiều sản phẩm của tỉnh lên sàn Postmart, góp phần tích cực giới thiệu cung ứng hàng hóa của tỉnh đến với người tiêu dùng trong nước” , bà Lệ cho hay.

Ngoài ra, cùng theo với 7 tỉnh, thành phía Nam khác, Long An đang tiến hành chương trình “Hạt vàng Bưu điện”. Theo đó, công ty sẽ phát 50 tấn gạo miễn phí cho gần 17.000 người là các hộ nghèo, người tàn tật, neo đơn, sinh viên trọ học kẹt lại địa phương, người lao động tự do mất việc làm… 

Tính đến hết ngày 11/8, các doanh nghiệp bưu chính đã thiết lập 4.060 điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu trên cả nước. Theo số liệu tổng hợp từ Vietnam Post, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng để dành và Netco, tổng trọng lượng hàng hóa thiết yếu được các doanh nghiệp cung cấp cho người dân các tỉnh, thành đang giãn cách  đến hết ngày 11/8 đã là 23.096 tấn, tăng 20% so với ngày 10/8. Tổng giá trị hàng hóa thiết yếu được cung cấp là 653,81 tỷ đồng, tăng 13% so với ngày 10/8. Ngoài ra, thời gian qua, các doanh nghiệp đã vận chuyển 4.482 tấn hàng hóa theo chỉ đạo của chính quyền địa phương. 

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, tiêu thụ nông sản, hàng hóa thiết yếu, Bộ TT&TT, Vietnam Post, Bưu điện, Long An

Nội dung Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác