Đây Là Những Loại Dây Cáp Máy In Cần Thiết để Kết Nối Với Máy Tính


Nếu máy in không bật được Wi-Fi, bạn phải phải kết nối chúng bằng dây cáp. Có thể chiếc máy in của bạn là hàng second-hand và nó không có dây cáp đi cùng hoặc có thể bạn đã làm mất cáp và không biết máy in của bạn cần loại cáp nào. Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho những bạn những loại cáp thông dụng nhất được sử dụng để kết nối máy in với máy tính. Hãy chọn cho mình loại cáp nối máy in thích hợp nhất nhé.

 • Làm ra sao để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows?

Những cáp nối máy in với máy tính thông dụng

 • Cáp nối máy in USB A-to-B
 • Cáp USB A-to-B dài 6 feet của AmazonBasics
 • Cáp USB A-to-B dài 16 feet của AmazonBasics
 • Cáp USB C-to-B dài 6,6 feet của Cable Matters
 • Adapter USB-C to USB-A của AUKEY
 • Cáp song song
 • Cáp cái USB-A to DB25 của C2G
 • Cáp cái USB-A to DB25 của C2G
 • Cáp đực USB-A to CN36 của UGREEN
 • Cáp Ethernet

Cáp nối máy in USB A-to-B

Máy in thông dụng nhất trong thập kỷ vừa qua là máy in USB. Nó sử dụng một cổng USB trên máy tính và trên máy in để kết nối, tuy nhiên, cả hai cổng USB đều không giống nhau.

Đầu nối USB-A

Đầu nối USB-A

Một đầu cáp USB-A nối với máy tính là đầu nối hình chữ nhật tiêu chuẩn mà hầu hết các máy tính đều có. Đầu USB-B còn lại được nối với máy in có hình vuông với các cạnh tròn dưới đáy.

Đầu nối USB-B

Đầu nối USB-B

Để kết nối máy in USB với máy tính, bạn phải cáp USB A-to-B. Bạn chẳng càng phải lo âu nếu máy tính của bạn chỉ có cổng USB 3.0, dây cáp này được thiết kế để tương thích ngược với cổng USB 2.0. Nếu máy tính chỉ có cổng USB-C, bạn cũng có thể có thể dùng các adapter để chuyển đổi. 

 • Cách kết nối cổng USB máy in 2.0 vào cổng USB 3.0 trên Windows 10

Đầu nối USB-C ở bên phải 

Đầu nối USB-C bên tay phải 

Cáp USB A-to-B dài 6 feet của AmazonBasics

AmazonBasics sản xuất cáp USB A-to-B dài 6 feet chỉ từ giá khoảng 5 đô la. Nó nhận được đánh giá 5 sao với hơn 900 lượt đánh giá.

Cáp USB A-to-B dài 16 feet của AmazonBasics

AmazonBasics cũng sản xuất cáp USB A-to-B dài 16 feet cho các ai có nhu cầu nối máy tính và máy in với tầm cách xa. Cáp này cũng thu được đánh giá 5 sao trên Amazon với hơn 2.200 lượt đánh giá và với mức giá khoảng 6 đô la.

Cáp USB C-to-B dài 6,6 feet của Cable Matters

Nếu máy tính có duy nhất một cổng USB-C, hãy sử dụng cáp USB C-to-B của Cable Matters. Cable Matters sản xuất cáp USB dài 6.6 feet với hai màu đen và trắng. Cáp này có giá khoảng 15 đô la.

Adapter USB-C to USB-A của AUKEY

Adapter USB-C to USB-A của AUKEY

Nếu có 1 cáp USB A-to-B nhưng máy tính chỉ có cổng USB-C, cách tốt nhất là sử dụng adapter USB-C to USB-A của AUKEY. Đầu tiên, bạn cần cắm cáp máy in vào adapter, sau đó cắm adapter vào cổng USB-C trên máy tính. Giá của adapter này là khoảng 15 đô la.

Cáp đi đôi

Cáp song song

Đầu nối đực DB25

Trước khi máy in USB trở nên phổ biến, các máy in thế hệ trước được thiết kế với những cổng đi đôi ở phía sau. Nó thường sẽ có 25 hoặc 36 chân, khiến chúng khá rộng và cồng kềnh. Nếu vẫn còn sở hữu một máy in được sản xuất vào cuối những năm 1990 trở lại những năm 1970, bạn phải sử dụng cáp song song để kết nối máy tính.

Cáp song song ở bên phải

Đầu nối đực CN36 ở bên tay phải

Thất tốt nếu máy tính của bạn vẫn có cổng song song, nhưng cũng có thể có thể nó không có. Trong tình huống này, bạn có thể lấy một cáp chạy song song từ máy in đến USB trên máy tính. Trước tiên, xác định xem máy in đang sử dụng cổng đi đôi DB25 hay CN36 bằng phương pháp đếm số chân. Tiếp theo định vị máy in có cổng đực hay cổng cái. Các cổng đực DB25 có thể thấy các chân, khi đang các cổng đực CN36 có 1 thanh ở trung tâm khớp với ổ cắm cái.

Cáp cái USB-A to DB25 của C2G

C2G có cáp cái USB-A to DB25 hiện đang xếp hạng 4 sao trên Amazon với hơn 670 bài đánh giá. Cáp này dành cho máy in có cổng đực DB25. Giá của cáp đây là từ 10 đô la cho cáp dài 6 feet.

Cáp cái USB-A to DB25 của C2G

Nếu máy in có cổng cái DB25, bạn nên muốn lấy cáp USB-A to DB25 từ C2G với mức giá 15 đô la cho cáp dài 6 feet.

Cáp đực USB-A to CN36 của UGREEN

Nếu máy in của bạn có cổng CN36, hãy thử cáp USB-A to CN36 của UGREEN với mức giá khoảng 11 đô la cho cáp dài 6 feet. Một đầu cáp là đầu nối đực USB-A và đầu còn sót lại là đầu nối đực CN36.

Cáp Ethernet

Cổng Ethernet trên router

Mặc dù máy in không thể kích hoạt được Wi-Fi, nhưng bạn vẫn có thể kết nối nó với router và mạng bằng cáp Ethernet nếu máy in có một cổng Ethernet. Điều này cho phép các thiết bị bật Wi-Fi để in không dây.

Mediabridge tạo nên một số loại cáp Ethernet nổi bật, các tùy chọn 10 feet, 25 feet và 50 feet của họ đều có xếp thứ hạng 5 sao trên Amazon với hàng trăm lượt đánh giá và tất cả đều có giá dưới 10 đô la.

Xem thêm:

 • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in
 • Tại sao máy in không in được và cách khắc phục
 • Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt địa chỉ IP cho máy in

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác